หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จากนักสู้โลกเวคบอร์ด สู่ฮีโร่ขวัญใจคนไทย ขี่พ่วงข้างพร้อมแรงบันดาลใจเต็มเปี่ยม

โพสท์โดย coffeeman

คุณเคยเจอคนที่ชีวิตโคตรพลิกแต่ยังสู้ไม่ถอยไหม? วันนี้ผมอยากพาทุกคนมารู้จักกับ เฮนรี่ เชน หนุ่มอิสราเอลที่พกความมุ่งมั่นขั้นเทพมาใช้ชีวิตในเมืองไทย ทั้งสนุกกับการซิ่งมอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง ทั้งขนเก้าอี้รถเข็นไปสนามเวคบอร์ด ชีวิตแบบนี้แหละ ที่เค้าเรียกว่า “เหนือธรรมดา” ของจริง

จุดพลิกชีวิตที่ไม่มีใครอยากเจอ

เรื่องราวของเฮนรี่เริ่มจากชีวิตปกติ เหมือนชายหนุ่มทั่วไปที่มีฝันและความหวังในอนาคต จนกระทั่งวันที่ทุกอย่างเปลี่ยนไป... ตอนนั้นเขาอายุแค่ 21 ปี เป็นทหารอากาศอยู่ที่อิสราเอล แต่ดันเจอเหตุการณ์ชนแล้วหนี ที่ภายหลังสืบทราบว่าเป็นการก่อการร้าย

ผลลัพธ์? ขาซ้ายของเขาต้องถูกตัดเหนือเข่า ส่วนขาขวาก็โดนไปเต็ม ๆ จนเป็นอัมพาตบางส่วน

พูดง่าย ๆ จากชีวิตที่เดินไปไหนก็ได้อย่างอิสระ กลายเป็นชีวิตที่ต้องนั่งรถเข็น ความฝันที่เคยมีก็เหมือนจะพังครืนลงตรงหน้า

แต่เฮนรี่เป็นคนประเภทที่ไม่ยอมจมอยู่กับความเจ็บปวด เขาสู้กับมันอย่างหนัก!

จาก "หมดหวัง" สู่ “ลุกขึ้นมาพิสูจน์ตัวเอง”

หลังฟื้นจากอุบัติเหตุ เฮนรี่ตั้งเป้าหมายชัดเจนในหัวทันที: “ฉันจะกลับไปเล่นเวคบอร์ดอีกครั้ง!”

ตอนแรกก็ใช่ว่าจะง่าย ความเจ็บปวดจากการเสียขา ความเหนื่อยล้าทั้งกายและใจ ถ้าเป็นคนทั่วไปอาจยอมแพ้ตั้งแต่ครึ่งทางแล้ว แต่เฮนรี่กลับใช้มันเป็นแรงผลักดันให้ตัวเองพยายามกว่าเดิม

เขาใช้เวลาฟื้นฟูร่างกายและจิตใจหลายปี ล้มแล้วลุกซ้ำ ๆ จนในที่สุด เขาก็สามารถกลับมาเล่นเวคบอร์ดได้อีกครั้ง

ไม่แค่เล่นได้ แต่พี่แกเล่น “โหด” ระดับโลก!

การกลับมาเล่นเวคบอร์ดของเฮนรี่ไม่ได้มาเล่น ๆ เพราะเขาเล่นจริงจังจนได้ไปแข่งระดับโลก แถมยังคว้ารางวัลเพียบ!

ลองคิดดูนะครับ คนที่เคยคิดว่าชีวิตตัวเองคงไม่มีอะไรเหมือนเดิม กลับสามารถพลิกมันได้ขนาดนี้ มันเจ๋งมาก!

ทำไมเขาถึงเลือกมาสนุกในเมืองไทย?

ช่วงนี้เฮนรี่ใช้เวลาส่วนใหญ่ในไทย เพราะเขาหลงรักความเรียบง่ายและความสุขของการใช้ชีวิตที่นี่ เขาชอบขี่มอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง พร้อมแบกเก้าอี้รถเข็นของตัวเองไปยังสนามเวคบอร์ด

ชีวิตในไทย = ชิลล์โคตร!
เฮนรี่เล่าว่า การได้มาอยู่เมืองไทยเหมือนช่วยเติมพลังใจให้เขาอีกครั้ง แถมคนไทยยังน่ารักมาก คอมเมนต์ในติ๊กต็อกของเขาเต็มไปด้วยกำลังใจล้นหลาม มีทั้งคำอวยพรที่แสนอบอุ่นและคำชื่นชมที่ฟังแล้วต้องยิ้มตาม

ตัวอย่างคอมเมนต์ที่น่ารัก ๆ

เฮนรี่: ตัวแทนความมุ่งมั่นที่ไม่มีวันแพ้

เรื่องราวของเฮนรี่ทำให้ผมได้เรียนรู้ว่า “ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้ ถ้าเรายังไม่หยุดพยายาม”

เฮนรี่ไม่ได้แค่เป็นนักกีฬาเวคบอร์ดคนเก่ง แต่เขายังเป็นแรงบันดาลใจให้คนทั่วโลก รวมถึงคนไทยอีกมากมายที่ได้ฟังเรื่องราวของเขา

“พี่เฮน” กับคนไทยในติ๊กต็อก

ปัจจุบันเฮนรี่กลายเป็นขวัญใจชาวติ๊กต็อกในไทยไปแล้ว ทุกโพสต์ของเขามีคอมเมนต์ชื่นชมและกำลังใจเพียบ คนไทยบอกว่าเฮนรี่ไม่ใช่แค่แรงบันดาลใจ แต่ยังทำให้เราภูมิใจในความเป็นไทย

ไม่ว่าจะเป็นคอมเมนต์ที่บอกว่า

เฮนรี่สอนอะไรกับพวกเรา?

ชีวิตมันไม่เคยง่ายครับ แต่เรื่องของเฮนรี่ทำให้เรารู้ว่า ต่อให้มันแย่แค่ไหน ถ้าเรายังลุกขึ้นสู้ได้ ชีวิตก็จะมีทางไปเสมอ

และเขายังแสดงให้เห็นว่า “ความสุขมันอยู่รอบตัวเรา” ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเลือกหยิบมันมาใช้หรือเปล่า

ทุกวันนี้ เฮนรี่ยังคงขี่มอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง ไปสนามเวคบอร์ด ซ้อมอย่างสนุกสนานในเมืองไทย พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้คนอีกมากมาย

สำหรับผม เฮนรี่ไม่ได้เป็นแค่คนเก่ง แต่เขาคือ "ตัวอย่างของความมุ่งมั่น" ที่เราทุกคนควรเอาเป็นแบบอย่าง!

แล้วคุณล่ะ พร้อมจะลุกขึ้นสู้แบบเฮนรี่หรือยัง แล้วพบกันใหม่ครับ

โพสท์โดย: coffeeman
อ้างอิงจาก: coffeeman
https://www.youtube.com/watch?v=XqJz7eYk2Kk
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
coffeeman's profile


โพสท์โดย: coffeeman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกโซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย"คาร์โบไฮเดรตที่ดีที่สุดในโลก" ไม่ใช่ข้าวกล้อง...มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดศิษย์เศร้า "หลวงตานวย" ละสังขาร เผยเลขเด็ดฝาโลง 3 ตัวตรงทึ่งทั่วโลก : "The Boneyard" หรือสุสานเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?ซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เปิดสถิติโลก x ที่ดี ต้องกี่นาที? วิจัยเผยตัวเลขที่ผู้หญิงฟินที่สุด นานไปใช่ว่าจะดี10 สุดยอดอาหารสมอง คอนเฟิร์มว่าช่วยต้านอัลไซเมอร์ได้จริง'ฉี่' ดูยังไงว่า 'ไตมีปัญหา'จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
ตั้งกระทู้ใหม่