หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พ่อชาวญี่ปุ่นลาออกจากงานไปเรียนทำอาหารเพื่อเปิดร้านคาเฟ่ เป็นของขวัญให้ลูกสาวที่ล่วงลับไปแล้ว 😔

เนื้อหาโดย Chop read2

          เรื่องราวของคุณพ่อชาวญี่ปุ่นวัยเกือบ 60 ปี ชื่อเอกูจิ ที่ยอมลาออกจากงาน เข้าเรียนโรงเรียนสอนทำอาหาร และเริ่มเปิดร้านกาแฟกับภรรยา(นางมิชิโย) เพื่อสานฝันให้ลูกสาวที่ได้จากพวกเขาไปเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2022 ด้วยโรคมะเร็งรังไข่ในวัย 24 ปี

          โดยลูกสาวของเขามักบ่นว่าปวดท้องอยู่บ่อย ๆ เมื่อเธอไปพบแพทย์ เธอได้รับข่าวร้ายคือเธอมะเร็งรังไข่ระยะสุดท้าย ซึ่งมีชีวิตอยู่ได้อีกเพียง 3 เดือนเท่านั้น เธอเริ่มทำเคมีบำบัดทันที เเต่สุดท้ายร่างกายของเธอรับไม่ไหว และจากไปในที่สุด

          แม้จะเสียใจมาก เเต่นายเอกูจิและภรรยาก็พบจุดมุ่งหมายใหม่ในชีวิต ก่อนที่ลูกสาวจะเสียชีวิต เขาให้สัญญากับลูกสาวว่าจะเปิดร้านกาแฟด้วยกันเป็นครอบครัว เป็นสัญญาที่เรียบง่ายเพื่อให้ครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น แต่สัญญาเล็กๆ น้อยๆ นั้นได้เปลี่ยนชีวิตของนายเอกูจิไป

          เขาลาออกจากบริษัทที่เขาทำงานมาเป็นเวลา 35 ปี และไปเรียนที่โรงเรียนสอนทำอาหาร ทำขนมและชงกาแฟ ในบ้านเกิดของเขาที่ซากะแทน ประมาณหนึ่งปีครึ่งเขาก็สำเร็จการศึกษา ซึ่งเป็นนักเรียนที่อายุมากที่สุด

          จากนั้นเขาและภรรยาเริ่มเปิดร้านกาแฟและเบเกอรี่ที่บ้าน โดยเปลี่ยนโรงรถที่บ้านให้กลายเป็นร้านกาแฟสุดน่ารัก ซึ่งสร้างเสร็จภายใน 3 เดือน มีชื่อร้านว่า Coffee Roast HONO เพิ่งเปิดไปเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ซึ่งเป็นวันเกิดของลูกสาว

          พวกเขาได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนๆ สมัยมัธยมของลูกสาว รวมถึงเพื่อนๆ ของเธอได้แชร์ข่าวเกี่ยวกับคาเฟ่บรรยากาศผ่อนคลายแห่งนี้ที่เปิดให้บริการลงบนโซเชียลมีเดียด้วย ตั้งแต่นั้นมา คาเฟ่แห่งนี้ก็มีลูกค้าเข้ามาอย่างต่อเนื่อง นี่เป็นสัญญาที่พ่อแม่ทำให้ลูกได้ 😌

เนื้อหาโดย: pinpin2508
รูปจาก https://mustsharenews.com/dad-cafe-late-daughter/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Chop read2's profile


โพสท์โดย: Chop read2
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: pinpin2508
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยรู้จัก QF-16 เครื่องบินรบผีสิงไร้นักบิน ดัดแปลงจาก F-16สาธารณรัฐกอทูเล "เพื่อนบ้านใหม่" ติดกับไทยทึ่งทั่วโลก : "The Boneyard" หรือสุสานเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลกโซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!ข้าวผัดอเมริกัน: เมนูชื่ออินเตอร์แต่สัญชาติไทยแท้ กับที่มาสุดสร้างสรรค์ในยุคสงครามเรื่องจริงที่ชวนสับสน: เมื่อ "ไฟแช็ก" คือพี่ใหญ่ที่เกิดก่อน "ไม้ขีดไฟ" ถึง 3 ปีผู้ใช้งานกว่า 90% ไม่ทราบว่าร่องเล็กๆบนเขียงไม้ มีไว้เพื่ออะไร?จาก "ขยะทะเล" สู่ "ราชาบนโต๊ะอาหาร": เมื่อล็อบสเตอร์เคยเป็นบทลงโทษสำหรับนักโทษในคุกรสชาติจากความขัดแย้ง: "แฟนต้า" เครื่องดื่มที่ถือกำเนิดในยุคนาซีเยอรมันเพราะวิกฤตสงครามสรรพคุณสุดทึ่ง: เมื่อ "ซอสมะเขือเทศ" เคยถูกวางขายในฐานะยาสารพัดนึก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สินค้าของป่านำเข้าของไทย ที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
บนถนนของกาแฟ "แต่เรานั้นปั่นชาเขียว" ท่องโลกกว้างในทางกลิ่นอายของฝรั่งเศสก็ไม่ได้รักกัน ปฏิเสธเขาไปเป็นบาปหรือไม่ ?เนื้อย่างในแบบต่างประเทศที่ไม่เหมือนบ้านเรา "สิ่งที่คิดกับสิ่งที่ได้""โกเลิงพนม" เนื้อย่างในแบบพนมเปญ เนื้อเน้นๆ ไม่มีน้ำซุป
ตั้งกระทู้ใหม่