หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การวิจัยเผยว่าทําไมถึงมีคนที่เป็นเพื่อนกันกับแฟนเก่าได้อย่างสนิทใจ

เนื้อหาโดย l091l091

                                                      

ทุกท่านครับในโลกนี้มีคนที่เป็นเพื่อนกับคนที่เป็นแฟนเก่าได้อย่างสนิทใจกันอยู่ใช่ไหมครับซึ่งเห็นผลก็คงแล้วแต่ละคนแต่เมื่อไม่นานมานี้ผมได้พบว่ามีการวิจัยนึงจาก Oakland university เผยว่า มีอยู่ 2 เหตุผลหลัก คือ เพราะ "ยังรักกันอยู่" กับ "ไม่เคยรักกันเลย"ในกรณีแรก "ยังรักกัน" คือ ความรักที่ยังมีให้กันไม่ได้หมดลงแล้ว แต่อยากมีเขาอยู่ในชีวิตต่อ เพราะผูกพัน และเป็นห่วงเป็นใย

ส่วนในกรณีที่ "ไม่เคยรักกัน" คือการที่ภายในใจลึกๆ ต่างฝ่ายต่างไม่เคยมีความรู้สึกรักกันตั้งแต่ต้นแล้ว เมื่อเลิกกันไป จึงสามารถกลับมาเป็นเพื่อนกันได้อย่างสบายใจ

โดยไม่รู้สึกอึดอัดสอดคล้องกับงานวิจัยของ Rebecca L. Griffith นักวิจัยด้านความสัมพันธ์จากมหาวิทยาลัยแคนซัส ในประเทศอเมริกา ที่ศึกษาจากกลุ่มตัวอย่าง อายุ 18-62 ปี ทั้งหมด 288 คนโดยให้พวกเขาตอบแบบสอบถามเกี่ยวกับความสัมพันธ์ พบว่า เหตุผลที่คนส่วนใหญ่ยังต้องการเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า คือความปลอดภัยทางอารมณ์ เพราะว่ามีคนให้พึ่งพา เป็นเหมือนเซฟโซนที่ให้คำปรึกษาที่ดี มีมิตรภาพที่ดีต่อกันหลีกเลี่ยงปัญหาการเงิน เช่น คนที่มีลูกด้วยกัน ต้องพึ่งพาการเงินของอีกฝ่ายเพื่อการเลี้ยงดูทำเป็นมารยาท

เพื่อไม่ให้ทำร้ายความรู้สึกของแฟนเก่า หลีกเลี่ยงการปะทะ และบรรเทาความรู้สึกผิดที่เลิกกันอยู่ลึก ๆเติมเต็มความรู้สึกโรแมนติก เช่น ไม่ต้องการอยู่คนเดียว กลัวเหงา หรือมีความหวังลึก ๆ ว่าจะจุดถ่านไฟเก่าขึ้นมาอีกครั้งทั้งนี้

โดยรวมแล้ว กว่า 59% ยังเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าได้อยู่ โดยเฉพาะผู้ชาย มักอยากเป็นเพื่อนกับแฟนเก่ามากกว่าผู้หญิงในขณะที่กลุ่ม LGBTQ มักจะมีมิตรภาพที่ดีกับแฟนเก่ามากกว่าคู่ชายหญิงปกติแต่ 42% บอกว่าพยายามเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าแล้ว แต่มันไม่ได้จริงๆซึ่งสุดท้ายนี้ถ้ามีข้อมูลผิดพลาดหรือทําให้ไม่พอใจตรงไหนก็ขออภัยด้วยนะครับ

เนื้อหาโดย: l091l091
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
l091l091's profile


โพสท์โดย: l091l091
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ญี่ปุ่น-เกาหลีฯ เริ่มไม่ทน ไล่แรงงานเขมรกลับประเทศ หลังรวมตัวกันประท้วง เรียกร้องให้ประณามประเทศไทยที่รุกรานเขมรรีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)จังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวน้อยที่สุดในปัจจุบันเกินปุยมุ้ย ทหารเขมรเล่า ใช้แค่ 10 คน สู้กับทหารไทย 300 นายเหมืองแร่ทองคำ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งของไทยเปิดประวัติ "Cheerio" ผู้เล่นเงาของ Tokyogurlสาวจีนอายุประมาณ 20-26 ปี จากฝูเจี้ยนถูกพบเดินเร่ร่อนอยู่บนถนนในเมืองกัมปอตของกัมพูชา สภาพอิดโรยและมีอาการบาดเจ็บที่ขาสร้างบ้านยังไม่เสร็จ ต้องหอบลูกหนีอีกแล้ว เสียงสะอื้นจากชายแดนอีสาน อย่าให้มีอพยพรอบที่ 3 ในรอบปี!เลยนะควรต้มไข่ในน้ำเย็นหรือน้ำเดือด?ข่าวร้ายสำหรับผู้ที่ยังคงใช้ไอโฟนรุ่นเดิมอยู่"โหรฟองสนาน" เตือน! หลัง 15 มกราคม 69 วันเปลี่ยนชะตาประเทศไทย..มีเกณฑ์ น้ำท่วมใหญ่ และแผ่นดินไหวทึ่งทั่วโลก : "ต้นมะกอกแห่งวูเวส" ต้นไม้แห่งกาลเวลา ต้นไม้ที่มีชีวิตอยู่ยาวนานที่สุดต้นหนึ่งของโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พืชพรรณไม้น่าสนใจ : อาร์ทิโชก "ราชาแห่งผักบำรุงตับ" พืชผักบำรุงสุขภาพชั้นยอดอีกชนิดหนึ่ง ในไทยเราก็มีเพาะจำหน่ายแล้วน๊า...สถานทูตไทยออกโรง ขอ สหรัฐ-เวเนซุเอลา คุยกันดีๆทรัมป์เตือนอิหร่าน หลังการประท้วงลุกลามจนมีผู้เสียชีวิตหลายจังหวัดเหมืองแร่ทองคำ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งของไทย"โดนัลด์ ทรัมป์" ส่งสัญญาณเตือนลาตินอเมริกา ชี้เป้า "โคลอมเบีย-คิวบา" อาจเป็นสถานีต่อไป
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
พืชพรรณไม้น่าสนใจ : อาร์ทิโชก "ราชาแห่งผักบำรุงตับ" พืชผักบำรุงสุขภาพชั้นยอดอีกชนิดหนึ่ง ในไทยเราก็มีเพาะจำหน่ายแล้วน๊า...ทึ่งทั่วโลก : "ต้นมะกอกแห่งวูเวส" ต้นไม้แห่งกาลเวลา ต้นไม้ที่มีชีวิตอยู่ยาวนานที่สุดต้นหนึ่งของโลกหนังไทยเพียงเรื่องเดียว ที่เคยได้เข้าชิงและชนะรางวัลปาล์มทองคำระเบิดลูกที่มีอานุภาพร้ายแรงที่สุด เท่าที่เคยถูกใช้งานจริงบนพื้นโลก
ตั้งกระทู้ใหม่