สาวเกาหลีอึ้ง!! เที่ยวตลาดน้ำดำเนินฯ จะถ่ายรูปกับงู เจอค่าเสียหาย 2,500 บาท ชาวเน็ตถามนี่งูหรือพญานาค ทำไมมันแพงขนาดนี้ 😏
เรื่องราวของสาวนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีรายหนึ่งที่เธอมาเที่ยวตลาดน้ำดำเนินสะดวก และอยากถ่ายรูปกับงู ซึ่งนักท่องเที่ยวหลายคนที่มาก็มักจะมาถ่ายกัน เธอจึงอยากลองดู แต่ถามราคาที่ร้านถึงกับช็อก เพราะร้านบอก 2,500 บาท เอางูมาพาดคอถ่ายสามสี่เเช๊ะ ราคา 2,500 ไม่ใช่แค่เธอที่ช็อก ชาวเน็ตก็ช็อกค่ะ
ตอนเเรกเธอคิดว่าราคาน่าจะประมาณ 500 บาท ไม่คิดว่าจะแพงขนาดนี้ อยากถ่ายแต่เงินสดไม่พอ ทางร้านยังบอกว่ารับเครดิตการ์ดนะ น๊าน!! ราคามิจฉาชีพมาก ทำไมถึงเอาตั้งราคาขูดรีดกันขนาดนี้ ชาวเน็ตถึงกับตั้งคำถามนี่งูหรือพญานาค ทำไมมันแพงหูฉี่แบบนี้ 😳
หากใครเคยดูคลิปของช่องคัลเเลน มีอยู่คลิปนึงที่เขาไปเที่ยวที่นี่เหมือนกัน ตอนนั้นก็โดนไปหลายร้อยเลย ซึ่งคิดว่าแพงมากแล้วนะ นี่คือหลักพันเลยเกินไปจริง ๆ คิดว่าเจ้าหน้าที่หรือผู้ใหญ่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องควรกวดขันกับร้านพวกนี้บ้าง ปล่อยไปแบบนี้อับอายขายหน้าประเทศ 😤
ขอบคุณคลิปจาก https://vt.tiktok.com/ZS6Ps57Ce/
ซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิก
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่น
นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว
สัตว์ใกล้สูญพันธุ์ในไทย
ย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหา
นทท.ไต้หวัน เห็นสิ่งนี้ถึงกับให้ทิปรัว ๆ ทุกวัน
"คาร์โบไฮเดรตที่ดีที่สุดในโลก" ไม่ใช่ข้าวกล้อง...
เจาะลึกความแปลกประหลาดทางภูมิศาสตร์ที่โลกต้องทึ่ง
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?








