หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เคล็ดลับฉีดน้ำหอมให้ติดทนนาน

โพสท์โดย fgw121

น้ำหอมถือเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมเสน่ห์และเพิ่มความมั่นใจให้กับเราได้อย่างมหัศจรรย์ แต่ปัญหาที่หลายคนมักเผชิญคือกลิ่นน้ำหอมไม่ติดทนเหมือนที่คาดหวังไว้ บทความนี้จะมาแบ่งปันเคล็ดลับง่าย ๆ ที่ช่วยให้น้ำหอมของคุณหอมฟุ้งและติดทนนานยิ่งขึ้น

 

  1. เตรียมผิวให้พร้อมก่อนฉีดน้ำหอม

น้ำหอมจะติดทนนานที่สุดเมื่อฉีดลงบนผิวที่ชุ่มชื้น ดังนั้นก่อนฉีดน้ำหอม ควรทาโลชั่นหรือมอยส์เจอไรเซอร์ที่ไม่มีกลิ่นรบกวน เพื่อช่วยให้น้ำหอมเกาะผิวได้ดียิ่งขึ้น ผิวที่แห้งมักทำให้น้ำหอมระเหยไว เพราะฉะนั้นการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวเป็นสิ่งสำคัญ

 

  1. ฉีดน้ำหอมในตำแหน่งที่เหมาะสม

จุดชีพจรของร่างกาย เช่น ข้อมือ หลังใบหู คอ ไหปลาร้า และข้อพับแขน เป็นตำแหน่งที่เหมาะกับการฉีดน้ำหอม เพราะบริเวณเหล่านี้มีความร้อนจากร่างกายที่ช่วยกระจายกลิ่นได้ดี ควรฉีดน้ำหอมในระยะห่างประมาณ 15-20 ซม. เพื่อให้กลิ่นกระจายอย่างสม่ำเสมอ

 

  1. อย่าถูข้อมือหรือบริเวณที่ฉีดน้ำหอม

หลายคนมีพฤติกรรมถูข้อมือเข้าด้วยกันหลังฉีดน้ำหอม หรือถูกบริเวณผิว ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง เพราะการถูจะทำให้โมเลกุลของน้ำหอมแตกตัว ส่งผลให้กลิ่นเปลี่ยนและจางหายเร็วขึ้น ควรปล่อยให้น้ำหอมซึมเข้าสู่ผิวเอง

 

  1. เลือกน้ำหอมที่มีความเข้มข้นสูง

น้ำหอมมีหลายประเภท เช่น Eau de Parfum (EDP), Eau de Toilette (EDT), และ Eau de Cologne (EDC) ซึ่งแตกต่างกันในเรื่องความเข้มข้นของหัวน้ำหอม หากคุณต้องการกลิ่นที่ติดทนนาน ควรเลือก EDP เพราะมีความเข้มข้นของหัวน้ำหอมสูงกว่าชนิดอื่น

 

  1. ฉีดน้ำหอมทันทีหลังอาบน้ำ

ช่วงเวลาหลังอาบน้ำใหม่ ๆ เป็นช่วงที่รูขุมขนเปิดและผิวยังมีความชุ่มชื้น น้ำหอมจะซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น ช่วยให้กลิ่นติดทนนานตลอดวัน

 

  1. เก็บน้ำหอมในที่เหมาะสม

การเก็บน้ำหอมในที่ที่มีแสงแดด ความชื้น หรืออุณหภูมิเปลี่ยนแปลงบ่อย ๆ อาจทำให้น้ำหอมเสื่อมคุณภาพ ควรเก็บขวดน้ำหอมไว้ในที่เย็นและแห้ง เช่น ลิ้นชักหรือชั้นวางที่ไม่โดนแสงโดยตรง

 

  1. เพิ่มเลเยอร์ของกลิ่นหอม

การใช้ผลิตภัณฑ์อื่นที่มีกลิ่นเดียวกันกับน้ำหอม เช่น โลชั่นหรือสบู่ จะช่วยเสริมความหอมและทำให้กลิ่นติดทนนานขึ้น

 

สรุป

การฉีดน้ำหอมให้ติดทนนานไม่ได้ขึ้นอยู่กับชนิดน้ำหอมเพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมถึงวิธีการฉีด การดูแลผิว และการจัดเก็บน้ำหอมอย่างเหมาะสม ด้วยเคล็ดลับเหล่านี้ คุณจะมั่นใจได้ว่ากลิ่นน้ำหอมที่คุณชื่นชอบจะติดทนยาวนานตลอดวัน

โพสท์โดย: fgw121
อ้างอิงจาก: เรื่องน่ารู้, sanook.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
fgw121's profile


โพสท์โดย: fgw121
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึก4 สิ่งที่ควรทำให้กับตัวเองในอดีต เป็นการบอกลาปีเก่า และ 4 สิ่งที่ควรทำเพื่อต้อนรับสิ่งดี ๆ ในปีใหม่เจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้เขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทยภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อยถอนรากถอนโคน! บ้าน “กำนันลี” ตัวการฮุบที่ดินชาวบ้านหนองจาน"จินนี่" แจ้งจับ "โดม ปกรณ์ ลัม" แล้ว!.."คุณหญิงหน่อย" ชี้เป็นเรื่องศักดิ์ศรี อย่ามาล้อเล่นไทยส่งตัวทหารกัมพูชา 18 นายกลับประเทศ หลังควบคุมตัวนาน 155 วัน ภายใต้ข้อตกลงหยุดยิงข่าวด่วน...ไทยส่งคืน 18 เชลยศึกกลับเขมรแล้วสาวรายหนึ่งตั้งคำถามเกี่ยวกับชีวิตคู่ หลังสามีตั้งชื่อลูกสาวตามชื่อแฟนเก่า ซึ่งเคยคบกันนาน 7 ปี โดยเธอสงสัยว่าสามารถฟ้องหย่าได้หรือไม่บาบา วังกา"หมอดูตาบอด"เคยทำนายว่าโลกจะเกิดอะไรขึ้นภายในปี 2026ด่วน ไทยปล่อยตัวแล้ว 18 เชลยศึกเขมรที่ด่านบ้านผักกาด จ.จันทบุรี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
4 สิ่งที่ควรทำให้กับตัวเองในอดีต เป็นการบอกลาปีเก่า และ 4 สิ่งที่ควรทำเพื่อต้อนรับสิ่งดี ๆ ในปีใหม่สาวรายหนึ่งตั้งคำถามเกี่ยวกับชีวิตคู่ หลังสามีตั้งชื่อลูกสาวตามชื่อแฟนเก่า ซึ่งเคยคบกันนาน 7 ปี โดยเธอสงสัยว่าสามารถฟ้องหย่าได้หรือไม่"จินนี่" แจ้งจับ "โดม ปกรณ์ ลัม" แล้ว!.."คุณหญิงหน่อย" ชี้เป็นเรื่องศักดิ์ศรี อย่ามาล้อเล่นข่าวด่วน...ไทยส่งคืน 18 เชลยศึกกลับเขมรแล้วไทยส่งตัวทหารกัมพูชา 18 นายกลับประเทศ หลังควบคุมตัวนาน 155 วัน ภายใต้ข้อตกลงหยุดยิงด่วน ไทยปล่อยตัวแล้ว 18 เชลยศึกเขมรที่ด่านบ้านผักกาด จ.จันทบุรี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไมเก้าอี้ในโรงหนังต้องเป็นสีแดง..ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่หลักวิทย์ล้วนๆกระดูกครีบวาฬ เหมือนแขนมนุษย์มาก หลักฐานวิวัฒนาการที่เห็นได้ชัดๆ“มาม่า” จาก “เอกลักษณ์ท้องถิ่น” สู่ “ความฟินระดับโลก”ประโยชน์ของ "แก้วมังกร" ที่มีมากมาย ทั้งลดน้ำหนัก-ลดเสี่ยงมะเร็ง
ตั้งกระทู้ใหม่