หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อช.เขาพนมเบญจาเปิดศูนย์ดูแลนทท. ส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่ ชวนคนไทยเที่ยวฟรีค่าธรรมเนียม 2 วัน

เนื้อหาโดย ditkrabi

หน.อุทยานฯ เขาพนมเบญจาเปิดศูนย์ดูแลนทท.ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่ ชวนเที่ยวน้ำตกห้วยโต้ คนไทยฟรีค่าธรรมเนียม 31ธค.67 ถึง 1 มค.68 พร้อมมอบต้นกล้าตะเคียนทองฟรีเป็นที่ระลึก



วันที่ 28 ธ.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ ของ จ.กระบี่ กันอย่างคึกคัก โดยที่น้ำตกห้วยโต้ อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา ต.ทับปริก อ.เมือง นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติทยอยเดินทางเข้ามาเที่ยวพักผ่อนชมความงามของน้ำตกห้วยโต้ ในช่วงวันหยุดยาวกันอย่างคึกคักตลอดทั้งวัน ซึ่งบรรยากาศภายในน้ำตกห้วยโต้ และเป็นที่ทำการอุทยานฯ มีต้นไม้ใหญ่ให้ความร่มรื่น อากาศเย็นสบายตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ ยังมีพันธุ์ไม้ป่าให้นักท่องเที่ยวได้ชมความงามและความอุดมสมบูรณ์ รวมไปถึงความสวยงามของตัวน้ำตก ที่มีสภาพลดหลั่นเป็นชั้นๆ โดยน้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่ประมาณ 20 กม.เศษเท่านั้น



ในส่วนของการดูแลความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว นายวีระศักดิ์ ศรีสัจจัง หัวหน้าอุทยานฯ ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ เช่น เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุข เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ เจ้าหน้าที่ รพ.กระบี่ ฝ่ายปกครอง คอยอำนวยความสะดวก และดูแลความปลอดภัยตลอด 24 ชม.รวมทั้งเตรียมความพร้อมของอุปกรณ์ช่วยเหลือกรณีฉุกเฉิน นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่อุทยานฯ และประชาสัมพันธ์งดใช้ถุงพลาสติก แก่นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวภายในอุทยานฯ ตามนโยบายงดนำถุงพลาสติก และกล่องโฟม เข้ามาในเขตอุทยานฯ ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เข้ามาต่างให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี



หัวหน้าอุทยานฯ กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ระหว่างวันที่ 31 ธค.67 ถึง 1 มค.68 เชิญชวนคนไทยท่องเที่ยวน้ำตกห้วยโต้ ฟรีค่าธรรมเนียมอุทยานฯ



ทั้งนี้ทางอุทยานฯได้รับนโยบายจากกรมฯ ให้ตั้งศูนย์ปฏิบัติการบริการและให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวคอยดูแลอำนวยความสะดวก จัดชุดทำงานบูรณาการกับหน่วยงานต่างๆ คอยช่วยเหลือนักท่องเที่ยวกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน รวมถึงการรณรงค์ให้นักท่องเที่ยวตระหนักในเรื่องของสิ่งแวดล้อมพร้อมมอบต้นกล้าตะเคียนทองแก่นทท.เป็นของที่ระลึกนำกลับไปปลูกที่บ้าน



จากสถิติพบว่า กลุ่มนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวที่น้ำตกห้วยโต้ ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวจากยุโรป ที่มักจะมากันเป็นครอบครัว ซึ่งทางอุทยานฯ จัดสิ่งอำนวยความสะดวกไว้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าของอุทยานฯ ที่คอยบริการอาหาร เครื่องดื่ม มีบ้านพักให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการพักค้างคืนเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติ

เนื้อหาโดย: ditkrabi
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ditkrabi's profile


โพสท์โดย: ditkrabi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิกประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นโซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหาขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของพยาบาลยุภารักษ์ สุขวรรณดี ที่เสียชีวิตขณะดูแลผู้ป่วยนทท.ไต้หวัน เห็นสิ่งนี้ถึงกับให้ทิปรัว ๆ ทุกวันนักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดูมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด คนเล่าเรื่อง
NIA ผนึก ม.อ. ดันนวัตกรรมใต้ เปิดเวที Roadshow กระบี่ ปั้นธุรกิจสู่ตลาดจริงพบ ซาล์ป ลอยอ่าวเกาะห้อง ย้ำไม่อันตราย นักท่องเที่ยวเล่นน้ำได้ตามปกติตำรวจน้ำระนองซุ่มจับเรือหางยาว ลอบขน “ยางพาราก้อนถ้วย จากเมียนมาร์ ยึด 830 กก.เมาป่วนสนั่นพีพี! สาวเม็กซิโกคุมสติไม่อยู่ ตร.หิ้วขึ้นรถเข็นส่งกลับห้องพัก
ตั้งกระทู้ใหม่