ภาพหลุดเดอะ ร็อค ใส่ชุดเสริมกล้ามในการถ่ายทำภาพยนตร์
ปาปารัสซี่แอบถ่ายภาพของเดอะ ร็อค Dwayne Johnson ขณะกำลังถ่ายทำภาพยนตร์ภาคต่อที่ดัดแปลงจากการ์ตูนดัง Moana โดยเขารับบทเป็น Maui ซึ่งภายหลังเขาออกมาให้สัมภาษณ์ขณะออกเดินสายโปรโมทภาพยนตร์ว่าตกใจที่มีรูปหลุดออกไป เพราะขณะถ่ายทำมีการกั้นกำแพงบังสูงมาก เพื่อกันปาปารัซซี่แอบถ่าย แต่ช่างภาพปาปารัสซี่เข้ามาทางเรือแล้วก็แอบถ่ายรูปไป
เมื่อภาพจากกองถ่ายโมอาน่า ของจอห์นสันหลุดออกมา ชาวเน็ตก็เกิดการถกเถียงกันว่าเป็นกล้ามของเขาจริงๆหรือเขาใส่ชุดเสริมกล้ามกันแน่ ก่อนที่เขาจะออกมาสารภาพความจริงภายหลัง ว่าเขาต้องพึ่งชุดเสริมกล้ามช่วย เพราะตัวละครในฉบับอนิเมชั่นนั้นกล้ามใหญ่มาก แต่ก็มีคนที่คิดว่าเป็นกล้ามของเขาจริงๆ ซึ่งทำให้เขารู้สึกดีมากเพราะแสดงว่าชุดนั้นเนียนจนคนดูไม่ออก สำหรับชุดเสริมกล้ามนั้น เขาต้องใช้เวลาครั้งละ 2 - 3 ชั่วโมง กว่าจะใส่ชุดนี้เสร็จซึ่งเป็นเวลานานมากกว่าจะใส่เสร็จพร้อมถ่ายทำ
ก่อนหน้านี้เดอะ ร็อค เคยพากย์เสียง Maui ในเวอร์ชั่นการ์ตูนมาก่อน ทำให้เขามั่นใจว่าเขาเข้าใจและเข้าถึงบทของ Mauiได้เป็นอย่างดีและยังบอกว่าเขากับ Maui มีส่วนคล้ายกันหลายอย่าง โดยเฉพาะเรื่องการให้ความสำคัญกับตัวเอง เสียงดัง และปากสว่างเก็บความลับไม่ค่อยอยู่ และที่สำคัญตัวละครนี้ยังมีต้นแบบมาจากคุณตาของเขาที่เสียชีวิตไปแล้วด้วย