หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อาถรรพ์สยอง "รถบัสผี"

โพสท์โดย wsut

อาถรรพ์ผีรถบัส

ในเมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขา มีถนนเส้นหนึ่งที่มีเรื่องเล่าต่อๆ กันมาว่าเป็นทางที่มีอาถรรพ์ หากใครขับรถผ่านในยามค่ำคืน ก็จะพบกับความลึกลับที่ไม่สามารถอธิบายได้ เรื่องราวนี้เริ่มต้นเมื่อ อรพรรณ หญิงสาววัย 24 ปี ได้ยินคำเตือนจากเพื่อนๆ เรื่องผีรถบัสที่มักปรากฏตัวในคืนที่ฝนตกหนักหรือคืนที่ท้องฟ้ามืดมิด ไม่มีดาว เมื่อใดที่คนขับรถผ่านเส้นทางนี้ มักจะเห็นรถบัสเก่าๆ สีแดงจอดนิ่งอยู่ข้างทาง และเสียงหวีดหวิวจากในรถจะดังขึ้นในคืนที่ไร้ผู้คน

อรพรรณไม่เชื่อในเรื่องผีสางหรือสิ่งลี้ลับ เพราะเป็นคนที่มีเหตุผลและเชื่อในวิทยาศาสตร์ เธอเพิ่งย้ายเข้ามาทำงานในเมืองนี้ และทำงานดึกทุกวันจนต้องขับรถกลับบ้านในยามค่ำคืน ผ่านเส้นทางที่ชาวบ้านเตือนให้หลีกเลี่ยง แต่ด้วยความที่ไม่อยากฟังคำเล่าลือ เธอจึงตัดสินใจที่จะขับรถไปเอง

คืนหนึ่งหลังจากการทำงานเสร็จ อรพรรณขับรถไปตามถนนเส้นนั้น ฝนตกลงมาทำให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ไม่ดีนัก เธอตั้งใจจะเร่งฝีเท้าให้เร็วขึ้นเพื่อกลับถึงบ้านโดยเร็ว แต่ในขณะที่ขับไปได้ไม่นาน เธอก็เห็นแสงไฟจากรถบัสเก่าๆ คันหนึ่งจอดนิ่งอยู่ข้างทาง

รถบัสคันนั้นดูเหมือนจะเป็นรถเก่าเก็บที่ไม่ได้ใช้งานมานาน มีไฟหน้าสว่างจ้าแต่ไม่มีคนอยู่ภายใน ท่ามกลางความมืดมิดของค่ำคืน เสียงฝนตกหนักและเสียงเครื่องยนต์ที่เงียบสงัด ทำให้บรรยากาศดูน่าสะพรึงกลัว อรพรรณพยายามขับผ่านไป แต่เมื่อขับรถไปใกล้ๆ รถบัส เสียงประตูรถก็เปิดออกเอง พร้อมกับเสียงฝีเท้าของใครบางคนที่เดินมา

เธอหันไปมองด้วยความตกใจ และเห็นผู้หญิงคนหนึ่งในชุดนักเรียนเก่าที่เปียกปอนเต็มตัว ท่าทางดูอ่อนล้าและหน้าตาเศร้าหมอง หญิงสาวนั้นยิ้มให้เธอด้วยรอยยิ้มที่เต็มไปด้วยความเหยียดหยาม

"เธอจะไปไหนเหรอคะ?" หญิงสาวในชุดนักเรียนถามด้วยเสียงแหบแห้ง

อรพรรณตกใจจนแทบหยุดหายใจ เธอไม่ได้ตอบคำถามนั้น และรีบเหยียบคันเร่งให้เร็วขึ้นเพื่อหนีจากสถานการณ์ที่น่าขนลุก แต่ว่าหญิงสาวคนนั้นก็วิ่งตามมาติดๆ เสียงฝีเท้าของเธอดังขึ้นท่ามกลางเสียงฝนที่ตกหนัก

อรพรรณหันมองกระจกหลังอีกครั้ง และพบว่าเงาของหญิงสาวยังคงวิ่งตามรถของเธออย่างไม่ลดละ เมื่อเธอกลับไปมองข้างทางอีกครั้ง รถบัสเก่าๆ คันนั้นกลับหายไปแล้ว ไม่มีร่องรอยของรถคันนั้นเหลืออยู่เลย

หัวใจของอรพรรณเต้นแรง เธอขับรถไปด้วยความเร็วเต็มที่ จนกระทั่งถึงบ้านของเธอที่ตั้งอยู่ไกลออกไป หลังจากที่หยุดรถได้ เธอก็สังเกตเห็นกระจกมองหลังที่บิดเบี้ยวผิดปกติ ในกระจกมีภาพของหญิงสาวคนเดิม ยืนอยู่ในท่ามกลางหมอกหนาและสายฝนที่ตกลงมา

คืนถัดไป อรพรรณพยายามจะหาคำอธิบายเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่เมื่อเธอถามผู้คนในเมือง กลับได้รับคำตอบที่ทำให้เธอขนลุกมากยิ่งขึ้น

"เธอเห็นผีรถบัสแล้วหรือ?" ชาวบ้านคนหนึ่งถามเสียงเบา "มันเป็นวิญญาณของนักเรียนสาวที่เคยเสียชีวิตในอุบัติเหตุรถบัสเมื่อหลายปีก่อน รถบัสคันนั้นตกลงไปในเหว และไม่มีใครรอดชีวิต ทุกๆ คืนฝนตก หรือเมื่อฟ้ามืดมิด ผีของพวกเขาจะกลับมาหลอกหลอน และพวกเขาจะขอให้ใครสักคนช่วย แต่ถ้าใครรับฟัง... จะต้องจ่ายด้วยชีวิต"

อรพรรณสะท้านไปทั้งตัวเมื่อได้ยินเรื่องราวนั้น ทุกคืนหลังจากนั้น เธอเริ่มรู้สึกถึงการมีอยู่ของบางสิ่งที่ตามหลอกหลอน รถบัสเก่าๆ คันนั้นยังคงปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง แต่ไม่เคยมีใครเห็นใครขับมัน หรือแม้แต่เสียงของเครื่องยนต์ที่พังทลายออกมา

จนวันหนึ่ง เมื่อตอนกลางคืนอันมืดมิด อรพรรณขับรถผ่านทางเส้นนั้นอีกครั้ง ขณะที่เธอกำลังขับขี่ผ่านไป เธอกลับได้ยินเสียงร้องแหบแห้งจากในความมืดที่ข้างทาง

“ช่วย... ช่วย... ข้าด้วย...” เสียงนั้นดังขึ้นชัดเจน

อรพรรณหันไปมองและพบว่า รถบัสคันนั้นจอดอยู่ข้างทางอีกครั้ง ท่ามกลางสายฝนที่ตกไม่หยุด แสงไฟจากรถบัสส่องออกมา สะท้อนบนถนนเปียก เธอรู้สึกเหมือนมีบางสิ่งยื่นมือออกมาเรียกหาเธอ...

แต่ก่อนที่เธอจะสามารถตัดสินใจอะไรได้ ทุกอย่างก็เงียบสงัด และรถบัสเก่าๆ ก็หายไปในความมืด พร้อมกับเสียงฝีเท้าที่หายไปจากการเดินตามของหญิงสาวนักเรียนที่เธอเคยเห็นมาก่อน

สิ่งที่เหลืออยู่ในใจอรพรรณคือคำเตือนสุดท้าย: หากคุณได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากรถบัสเก่าๆ นั้น... อย่าหันไปมอง... เพราะมันจะดึงคุณไป... เพื่อเติมเต็มอาถรรพ์ที่ไม่มีวันจบสิ้น.

4o mini

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่:
ภาพถ่ายโดย maria Chaile: https://www.pexels.com/th-th/photo/17144113/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
wsut's profile


โพสท์โดย: wsut
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: kwanbaba21
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหมพบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรง🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
กระดานฝึกความคล่องตัว ดูในส่วนของการเคลื่อนไหวของเจ้าหนูน้อยลวดลายสีสันของความสุขที่หาได้จากการเล่นทรายสายรุ้ง กับกิจกรรมแห่งจินตนาการบุคลิกภาพตามกรุ๊ปเลือด ตามแนวคิด Ketsuekigata ของญี่ปุ่นความโชคดี ในความโชคร้าย
ตั้งกระทู้ใหม่