หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นักสะสมความเสียใจ ผู้เสพติดความทุกข์ ความเศร้าเรื้อรัง Chronically Unhappy

โพสท์โดย sompeansomped

 

Chronically Unhappy คือ กลุ่มที่มีอาการเสพติดความเสียใจ ความทุกข์ใจ ที่ไม่อาจปล่อยตัวเองให้พบความสุขได้เลย แถมยังปล่อยให้ความรู้สึกผิดหวัง โศกเศร้า เสียใจทุกอย่างที่ไม่ดีเข้ามาทำร้ายจิตใจตัวเองอยู่เป็นประจำ และในบางครั้งจะมีอาการขึ้นมาอย่างไม่ทราบสาเหตุ คือ บางครั้งนั่งอยู่โดยที่ไม่มีความทุกข์ใด ๆ กลับมีความคิดขึ้นมาว่า เมื่อไหร่ชีวิตจะดีขึ้น บางครั้งอาจมาในคราบน้ำตาที่ไหลออกมาแบบไม่ทราบสาเหตุ ส่วนมากนั้นมาให้เห็นผ่านสเตตัสเศร้า ๆ ที่ถูกแชร์ลงบนโลกออนไลน์

 

 

อาการเสพติดความทุกข์ ความเศร้าเรื้อรัง

 

 

 

 

 

 

 

สาเหตุ

มาราเบ็ต จิเฮนน์ (Mrabet Jihene) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ และผู้อำนวยการสำนักงานด้านการให้คำปรึกษาทางจิตวิทยาและความพิการที่มหาวิทยาลัยอเมริกัน ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อธิบายว่าโดยส่วนใหญ่เกิดจาก  4 ปัจจัย ดังนี้

 

 

 

 

 

 

วิธีออกจากวังวนการเสพติดความทุกข์ ความเศร้า

 

 

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sompeansomped's profile


โพสท์โดย: sompeansomped
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: paktronghie
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มาแล้ว! เลขเด็ด "ทักษาพารวย" งวดวันที่ 2 พฤษภาคม 68...ใครอยากรวย ส่องเลย!รวม เลขปฏิทินจีน งวด 2/5/68“ทราย สก๊อต” ลั่น! “ผมรักทะเล ไม่ได้รักตำแหน่ง” ท้าอธิบดีเคลียร์กลางรายการสด!รู้หรือไม่? เลขบัตรประชาชนไทย 13 หลัก ไม่ได้สุ่มมั่ว ทุกหลักมีความหมาย สื่อถึงอะไรบ้าง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พ่อขุนผาเมืองคือใคร และมีความสำคัญอย่างไรกับอาณาจักรสุโขทัย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
รีวิว Foodroids หุ่นยนต์ในรูปแบบอาหารในซีรีส์ Kamen Rider Fourzeภาพฮิวใจ พร้อมสะท้อนความหมายธรรมชาติ7 เทคนิคอ่านหนังสือเสริมให้ทำจำได้ไว & ไม่เบื่อรีวิว Venom Bucket Set ถังใส่ป๊อปคอร์งานสวยที่เราอยากเอามาโชว์
ตั้งกระทู้ใหม่