หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สายฉีดชำระ ควรใช้อย่างไร ? ฉีดจากข้างหน้าไปข้างหลัง หรือ จากข้างหลังไปข้างหน้า ?

โพสท์โดย sompeansomped

 

สายฉีดชำระ ควรฉีดจากข้างหน้าไปข้างหลัง หรือ จากข้างหลังไปข้างหน้า ?

การใช้สายชำระที่ถูกวิธีต้องฉีดจากส่วนที่สะอาดไปยังส่วนสกปรก ซึ่งด้านหน้าของผู้หญิงมีท่อปัสสาวะ และ ช่องคลอด ส่วนด้านหลังมีทวารหนักซึ่งเป็นอวัยวะขับถ่ายสิ่งสกปรกออกจากร่างกาย ดังนั้น การฉีดน้ำชำระจึงต้องฉีดจากด้านหน้ามาด้านหลัง เพื่อป้องกันอุจจาระปนเปื้อนเชื้อโรค แบคทีเรีย เข้าสู่ช่องคลอดหรือท่อปัสสาวะ ซึ่งอาจทำให้เกิดกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ช่องคลอดอักเสบได้

 

การชะล้างควรฉีดเพียงเบา ๆ จากด้านหน้ามาด้านหลังล้างทุกซอกมุมให้สะอาด จากนั้นใช้กระดาษชำระเช็ดให้แห้ง โดยเช็ดจากด้านหน้าไปด้านหลังเช่นกัน ทั้งหมดนี้เป็นวิธีที่สะอาดและปลอดภัยทั้งในคุณผู้หญิงและผู้ชาย

 

 

การทำความสะอาดสายชำระในห้องน้ำสาธารณะ

แม้รีบแค่ไหนควรต้องฉีดน้ำจากหัวชำระทิ้งในโถส้วมสัก 3-4 ครั้ง จากนั้นก็ฉีดน้ำออกมาล้างหัวฉีดให้สะอาด แล้วกดชักโครกทิ้งทำความสะอาดโถส้วมไปพร้อม ๆ กัน เพื่อความแน่ใจว่าไม่มีคราบเก่าจากคนที่ใช้ห้องน้ำก่อนหน้า

 

ทั้งนี้หากภายในห้องน้ำมีน้ำยาทำความสะอาดโถส้วม สามารถใช้ทิชชูรองน้ำยาทำความสะอาดนำมาเช็ดที่หัวสายฉีดชำระก่อนจะฉีดน้ำจากหัวชำระทิ้งในโถส้วมสัก 3-4 ครั้ง แล้วกดชักโครกทิ้งน้ำสะอาดตาม

 

 

เข้าห้องน้ำสาธารณะแล้วไม่มีสายชำระควรทำอย่างไร ?

ลองค้นกระเป๋าหาแก้วน้ำใช้แล้ว ขวดน้ำดื่ม นำมาล้างให้สะอาด รองน้ำเข้าไปเพื่อทำความสะอาดหลังเสร็จธุระ จากนั้นจึงเช็ดให้แห้งด้วยกระดาษชำระ หรือ จะใช้เป็นกระดาษชำระแบบเปียกก็ได้เช่นกัน โดยเช็ดจากด้านหน้าไปด้านหลังเสมอ

 

ความสะอาดเป็นเรื่องต้องใส่ใจ หมั่นทำให้ติดเป็นนิสัย เพราะหากละเลยปล่อยให้สะสมหมักหมมไปนาน ๆ อาจเป็นบ่อเกิดของโรคติดเชื้อหลายโรค ยิ่งเมื่อปล่อยทิ้งไว้ การรักษาที่ง่ายอาจกลับกลายเป็นยาก หรือ รักษาไม่หายก็เป็นได้ จึงไม่ควรมองข้ามเรื่องเล็กน้อยอย่าง การทำความสะอาดให้ถูกวิธี

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sompeansomped's profile


โพสท์โดย: sompeansomped
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: paktronghie
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติกองกำลังพิเศษ BHQ ทรยศฮุนเซน แอบไปซบ อก สมรังสีปมปริศนาการจากไป! พ่อแม่ 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' อายัดศพ หลังทราบผลชันสูตรสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนายชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีเหนือความเชื่อ! "ซูเปอร์ฟูลมูน" เรื่องที่เราอาจไม่เคยรู้...
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปมปริศนาการจากไป! พ่อแม่ 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' อายัดศพ หลังทราบผลชันสูตรกองกำลังพิเศษ BHQ ทรยศฮุนเซน แอบไปซบ อก สมรังสี"ตระกูลฮุน" ถึงคราวอวสาน! คนในชิ่งหนีปิดฮุยวัน-ปชช.หมดตัวเงินในบัญชีถอนไม่ได้เหนือความเชื่อ! "ซูเปอร์ฟูลมูน" เรื่องที่เราอาจไม่เคยรู้...“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”ทำไมต้องหย่ากัน หลังถูกคดีความ? เหตุผลที่ฟังดูดราม่า…แต่จริงกว่าที่คิด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
เผยคำทำนาย "บาบา วานก้า" ปลายปี 2025 มนุษย์ต่างดาวอาจโผล่กลางงานฟุตบอลโลกWOOF แก่แบบมีคุณภาพ เทรนด์การเงินใหม่ของคนวัยเกษียณ พึ่งตัวเอง มีเงินใช้ ไม่เป็นภาระลูกหลานแฮ็กสมอง อารมณ์ดีใน 10 วินาที เปลี่ยนอารมณ์ลบให้ดีขึ้นภายใน 10 วินาทีนักวิเคราะห์ นักเทรด และนักคณิตศาสตร์ประกัน
ตั้งกระทู้ใหม่