หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คนไทยแจ้งจับผีน้อยในเกาหลีใต้ ธุรกิจใหม่สุดปังหรือศึกหนักในสังคม

โพสท์โดย coffeeman

ช่วงนี้บนโลกโซเชียลมีเรื่องราวที่ทำให้คนพูดถึงกันมากเกี่ยวกับกระแส "รับจ้างแจ้งจับผีน้อย" หรือแรงงานไทยที่ลักลอบทำงานผิดกฎหมายในเกาหลีใต้! เรื่องนี้ทำให้หลายคนสนใจและแสดงความคิดเห็นหลากหลายทาง มีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย โดยเพจเฟซบุ๊กต่างๆ แชร์ว่า มีคนไทยในเกาหลีรับจ้างแจ้งจับผีน้อย เพื่อแลกกับรางวัลนำจับที่มีมูลค่าสูง ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึง "ความถูกต้อง" และ "จริยธรรม" ในการกระทำเช่นนี้

ทาง มาดามลี ภรรยาสะใภ้เกาหลี ชี้ว่าแต่ละคนควรต่างคนต่างอยู่ และเชื่อว่ารัฐบาลเกาหลีมีวิธีจัดการปัญหาแรงงานผิดกฎหมายด้วยตัวเอง ซึ่งในตอนนี้เกาหลีใต้ก็มีมาตรการปราบปรามผีน้อยอย่างจริงจังทุกปี ด้วยการตั้งเป้าส่งกลับแรงงานผิดกฎหมายถึง 200,000 คน

ในโลกโซเชียลก็มีทั้งคนที่สนับสนุนการแจ้งจับผีน้อย โดยมองว่าควรทำตามกฎหมาย หากอยากไปทำงานในเกาหลี ควรเข้าเมืองอย่างถูกต้อง ไม่ใช่ไปเสี่ยงเข้าแบบผิดๆ แล้วสร้างปัญหาตามมา นอกจากนี้ยังมีการตั้งข้อสังเกตว่าการแจ้งจับยังมี "รางวัลนำจับ" ที่น่าดึงดูดมาก ทำให้หลายคนสนใจจนเกิดเป็นธุรกิจใหม่ในเกาหลีใต้เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม มีหลายฝ่ายแสดงความเห็นใจผีน้อยที่ทำเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว แต่ก็ยอมรับว่าการกระทำผิดกฎหมายย่อมต้องมีผลตามมา ไม่ว่าจะลำบากแค่ไหนก็ตาม หลายคอมเมนต์ยกตัวอย่างให้เห็นภาพว่า "การแจ้งจับก็เหมือนการปกป้องสิทธิ์ของแรงงานที่ถูกกฎหมาย" และทำให้ปัญหานี้ไม่กระทบคนที่เข้าเมืองแบบถูกต้อง

สุดท้าย คนไทยหลายคนก็แบ่งฝักแบ่งฝ่าย มีทั้งคนที่เห็นด้วยและสนับสนุนการแจ้งจับเพราะเชื่อว่าการทำตามกฎหมายเป็นเรื่องที่ถูกต้อง และคนที่มองว่าไม่ควรทำให้คนไทยด้วยกันเองลำบากมากขึ้น แต่ไม่ว่าอย่างไร การกระทำที่ถูกต้องตามกฎหมายย่อมเป็นทางออกที่ดีที่สุด แล้วพบกันใหม่ในกระทู้หน้าครับ

โพสท์โดย: coffeeman
อ้างอิงจาก: coffeeman
https://www.youtube.com/watch?v=lxfNSeJFPgE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
coffeeman's profile


โพสท์โดย: coffeeman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คุก 2 ปี "แอน จักรวาล" ไม่รอลงอาญาเปิดโผ 60 อันดับสาวเอเชียสาย Amateur ที่มียอดวิวสูงสุดใน Pornhub ปี 2025: ใครคือแชมป์ตัวจริงแห่งปีปิดตำนานรถ EV ราคาถูก ทิ้งลูกค้า, ดีลเลอร์ หอบเงินจากภาครัฐฯ กลับจีนหน้าตาเฉยเจ้าของบริษัทขายกิจการ แจกโบนัสพนักงานคนละ 443,000 ดอลลาร์มาตรการ ‘มหาเถรสมาคม’ - ‘คพช.’ กู้คืนศรัทธาวงการสงฆ์: บทเรียนจากปีแห่งการล้างบางนรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึก"ภูมิรพี"เด็กไทยฟุตบอล U17 สู่ตัวหลักมือกาวมัธยมปลายในญี่ปุ่นรีวิวหนังดัง TRUE GRIT ยอดคนจริงเจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้รายละเอียดเงื่อนไข 5 ประการ ที่กัมพูชาและไทยเห็นพ้องร่วมกัน ในการประชุมที่ประเทศจีนเขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทยAvatar 3 ช่วยแบก MAJOR ไม่ไหว! กำไรดิ่งหนัก 30%
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ศิลปินมรดกอีสาน ต้นตำนานหมอลำพื้น (หมอลำเรื่องต่อกลอน) ครูอินตา บุตรทาเขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทยเปิดโผ 60 อันดับสาวเอเชียสาย Amateur ที่มียอดวิวสูงสุดใน Pornhub ปี 2025: ใครคือแชมป์ตัวจริงแห่งปีวันนี้!! ทหารไทยเหยียบระเบิดขาขาดอีกแล้ว!!ประเทศเดียวในโลกที่ประชากรทั้งหมดนับถือศาสนาคริสต์"ภูมิรพี"เด็กไทยฟุตบอล U17 สู่ตัวหลักมือกาวมัธยมปลายในญี่ปุ่น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทึ่งทั่วโลก : "เดโกโทระ" รถสิบล้อแต่งศิลป์ งานศิลปะสไตล์ญี่ปุ่น อลังการงานสร้างเหมือนกันนะเนี่ยพืชพรรณไม้น่าสนใจ : จินโจโรยักษ์ "ซากดึกดำบรรพ์ที่มีชีวิต" หนึ่งในพืชที่ดูแปลกตาและน่าทึ่งที่สุดในโลกทึ่งทั่วไทย : "วัดช้างรอบ" วัดเก่าแก่มีความสำคัญแห่ง จ.กําแพงเพชรเรื่องของผู้ชายที่ควรรู้เกี่ยวกับการช่วยตัวเองบ่อยๆ ว่าจะทำให้ระดับฮอร์โมนเพศชายลดลงหรือไม่
ตั้งกระทู้ใหม่