หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การศึกษาล่าสุดพบว่า 85% ของสิ่งที่เรากังวลไม่เคยเกิดขึ้นจริง

เขียนโดย yaaklao

การศึกษาล่าสุดพบว่า 85% ของสิ่งที่เรากังวลไม่เคยเกิดขึ้นจริง และในจำนวน 15% ของสิ่งที่เกิดขึ้น ผู้คนกว่า 80% กลับพบว่าสามารถรับมือกับความท้าทายเหล่านั้นได้ง่ายกว่าที่คาดไว้ หรือได้รับบทเรียนที่มีคุณค่า

สิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่า ความกังวลของเราส่วนใหญ่มักไม่มีมูลหรือเกินกว่าความจริงที่อาจจะเกิดขึ้น การที่เราหมกมุ่นอยู่กับความคิดและความกังวลที่อาจจะไม่เกิดขึ้น นอกจากจะทำให้เราเสียเวลาและพลังงาน ยังทำให้เรามองข้ามโอกาสและความสุขในปัจจุบันไปด้วย ดังนั้น การหายใจลึกๆ และตั้งสติใหม่เป็นสิ่งสำคัญ เพราะเมื่อเรารู้แล้วว่า 85% ของความกังวลของเรานั้นไม่เคยเกิดขึ้นจริง เราควรปล่อยวางและไม่ให้ความกังวลเข้ามามีบทบาทในชีวิตมากเกินไป

 

อีกทั้ง แม้ว่าในบางครั้งสิ่งที่เรากังวลอาจเกิดขึ้นจริง แต่ผลลัพธ์ที่ตามมาก็มักไม่เลวร้ายอย่างที่เราคิด และเรามีศักยภาพมากพอที่จะรับมือกับปัญหาเหล่านั้น หรือบางครั้ง เรากลับได้รับบทเรียนที่มีค่าและเป็นโอกาสให้เราเติบโตขึ้น ความท้าทายไม่ใช่สิ่งที่ต้องกลัว แต่เป็นสิ่งที่สามารถเปลี่ยนแปลงเราให้แข็งแกร่งขึ้น

 

ดังนั้น ครั้งต่อไปที่คุณเผชิญกับความกังวล ลองหยุดคิด และเชื่อมั่นว่าความกังวลนั้นอาจไม่เกิดขึ้น หรือถ้าเกิดขึ้น คุณก็จะสามารถผ่านมันไปได้อย่างง่ายดายกว่าที่คิด

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
yaaklao's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 98 ครั้ง
เขียนโดย yaaklao
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: worldtravel
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไม AI วาดมือคนพลาดบ่อย ทั้งที่ภาพอื่นดูสมจริงมากมอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งจังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยบิล เกตส์ให้การคดีเอปสไตน์ อ้างถูกกดดันด้วยข้อมูลชีวิตส่วนตัวแม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทยรู้จักงูเห่าน้ำแอฟริกา งูพิษที่ไม่ได้เป็นแค่งูน้ำธรรมดาทำไมต้องเป่าเทียนวันเกิด ธรรมเนียมเล็ก ๆ ที่มีที่มามากกว่าความเชื่อแนวทางเลขเด็ด "โก๋ เทวดา" งวด 16 มิถุนายน 2569 รวมเลขเด่นทั้งเลขท้าย 2 ตัว 3 ตัวน้ำผึ้งบูดได้ไหม เช็กให้ชัดก่อนทิ้งขวดที่ตกผลึกอิหร่านขู่หยุดเกมฟุตบอลโลก หากมีธงหรือสโลแกนต่อต้านทีมชาติผักผลไม้ดองยังมีประโยชน์ไหม รู้ให้ชัดก่อนกินเพลินยูทูบเบอร์อินเดียถูกปล้น หลังคลิปโชว์ทอง–บ้านหรูจุดคำถามเรื่องความปลอดภัย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มาวิเคราะห์เจาะลึก ...postjung กันดีกว่า เขียนบทความแบบใหน ให้โดนใจได้ขึ้น Hot Topicทำไมต้องเป่าเทียนวันเกิด ธรรมเนียมเล็ก ๆ ที่มีที่มามากกว่าความเชื่อแนวทางเลขเด็ด "โก๋ เทวดา" งวด 16 มิถุนายน 2569 รวมเลขเด่นทั้งเลขท้าย 2 ตัว 3 ตัวจังหวัดที่มีประชากรเพศชายมากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
น้ำยาหม้อน้ำ vs น้ำเปล่า แบบไหนดีกว่าสำหรับหน้าร้อน?ทำไมบางประเทศพิมพ์เงินไม่ได้ตามใจ ทั้งที่เป็นคนออกเงินเองอาการแสบตา ปวดตาทำไมต้องเป่าเทียนวันเกิด ธรรมเนียมเล็ก ๆ ที่มีที่มามากกว่าความเชื่อ
ตั้งกระทู้ใหม่