หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิกผม Meryt: ศิลปะจากเส้นผมแท้ที่มีอายุ 3,300 ปี

เนื้อหาโดย แบกเป้

วิกผม Meryt: ศิลปะจากเส้นผมแท้ที่มีอายุ 3,300 ปี

วิกผม Meryt เป็นหนึ่งในวัตถุโบราณที่สะท้อนถึงความเชี่ยวชาญและความพิถีพิถันในการใช้ชีวิตของชาวอียิปต์โบราณ วิกผมนี้ทำจากเส้นผมแท้และมีอายุประมาณ 3,300 ปี ถูกค้นพบในหลุมศพของ "เมอริต์" หญิงชาวอียิปต์ที่มีฐานะสูงในสมัยศตวรรษที่ 14 ในเมืองลักซอร์ ประเทศอียิปต์

 

วิกผมนี้ถูกเก็บรักษาไว้อย่างดีภายในกล่องเก็บเฉพาะ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของวิกผมในวัฒนธรรมอียิปต์โบราณ ไม่เพียงแต่วิกผมเป็นเครื่องประดับสำหรับความงามเท่านั้น แต่ยังเป็นสัญลักษณ์แสดงถึงฐานะและสถานะทางสังคม วิกผมของเมอริต์ถูกจัดแต่งอย่างประณีตด้วยเส้นผมแท้ ที่บ่งบอกถึงเทคนิคการทำวิกผมที่ชาวอียิปต์โบราณชำนาญในการผลิต

 

ปัจจุบัน วิกผม Meryt ถูกจัดแสดงอยู่ที่พิพิธภัณฑ์อียิปต์ในเมืองตูริน ประเทศอิตาลี โดยเป็นที่ดึงดูดความสนใจจากนักท่องเที่ยวและนักวิจัยที่สนใจในประวัติศาสตร์อียิปต์โบราณ ด้วยรายละเอียดที่ยังคงสภาพดีเยี่ยม วิกผมนี้เป็นหนึ่งในหลักฐานทางวัฒนธรรมที่แสดงถึงความสำคัญของแฟชั่นและวิถีชีวิตของชาวอียิปต์โบราณ

 

วิกผม Meryt ไม่เพียงแค่บอกเล่าเรื่องราวของบุคคลที่ใช้มัน แต่ยังสะท้อนถึงความละเอียดและความใส่ใจในการทำงานฝีมือของชาวอียิปต์โบราณ ที่ยังคงหลงเหลืออยู่ให้คนรุ่นหลังได้ศึกษาและชื่นชม

เนื้อหาโดย: แบกเป้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile


โพสท์โดย: แบกเป้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิมนักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดูแนวทางเลขธูป 3 ตัวตรงจากเจ๊ฟองเบียร์ งวด 17 มกราคม 2569ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกFlash Express ประกาศยุติกิจการในมาเลเซีย สิ้นเดือนมกราคม 69 นี้วิเคราะห์พฤติกรรม "ป้าหมอฟันมหาภัย": เมื่อเพื่อนบ้านกลายเป็นภัยคุกคามในมุมมองจิตวิทยา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นกแก้วที่ไม่สามารถบินได้ ที่มีเพียงสายพันธุ์เดียวเท่านั้นบนโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
How to เข้าใจตัวเอง โดยไม่ต้องรอให้ใครอธิบายHow to รับมือกับวันที่รู้สึกว่าตัวเอง “ไม่เก่งพอ”ภูดอย cafe & craft คาเฟ่กรุงเทพ แต่เหมือนอยู่บนดอย สวยมากโหดที่สุดในโลก! รัสเซียจัด “มาราธอนขั้วโลกแห่งความหนาว” ที่โอมยาคอน อุณหภูมิดิ่ง -40 องศาฯ
ตั้งกระทู้ใหม่