ประโยชน์ของ"ไข่ต้มยางมะตูม"สูงกว่า"ไข่ต้มสุก" จริงหรือ
เนื้อหาโดย Judsee
ไข่ต้มเป็นอาหารเช้ายอดนิยมเพราะความสะดวกและดีต่อสุขภาพ แต่คำถามที่ตามมาคือการต้มไข่ให้สุกแบบไหนดีที่สุด? มีการกล่าวว่าไข่ยางมะตูมอาจให้คุณค่าทางอาหารสูงกว่าไข่ต้มสุก ๆ เนื่องจาก:
- ไข่ขาว: การรับประทานไข่ขาวดิบอาจย่อยยากและเสี่ยงต่อเชื้อโรคจากเปลือกไข่
- ไข่แดง: มีวิตามินและแร่ธาตุสูง ซึ่งไข่แดงที่สุกแต่ยังนิ่มหรือยางมะตูมจะคงคุณค่าทางโภชนาการไว้ได้มากกว่า
ดังนั้น การบริโภคไข่ยางมะตูม ซึ่งไข่ขาวสุกพอดีและไข่แดงยังนิ่มอยู่ เป็นวิธีการที่เหมาะสมที่สุดในการรับประทานไข่
เคล็ดลับเพิ่มเติมในการทำไข่ยางมะตูม
- การเลือกไข่: ใช้ไข่ที่สดใหม่เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
- ระยะเวลาต้ม: สำหรับไข่แดงยางมะตูมที่สวยงาม ลองปรับเวลาในการต้มระหว่าง 6-8 นาที ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล
- การแช่ในน้ำเย็น: หลังต้มไข่เสร็จแล้ว นำไข่ไปแช่ในน้ำเย็นทันทีเพื่อหยุดการสุกของไข่แดง และช่วยปอกเปลือกได้ง่ายขึ้น
วิธีทำไข่ยางมะตูม
เตรียมน้ำ: ตั้งน้ำให้เดือด แล้วลดไฟลงให้เหลือไฟอ่อน ๆ จากนั้นเติมเกลือลงไปเล็กน้อย เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้ไข่แตก
ต้มไข่: นำไข่ไก่ใส่ลงไปในน้ำเดือด ต้มประมาณ 10 นาที
พักไข่: หลังจากต้มเสร็จแล้ว นำไข่ออกจากหม้อ แล้วนำไปแช่ในน้ำร้อนอีกประมาณ 2 นาที เพื่อให้ไข่แดงสุกพอดี
เนื้อหาโดย: Judsee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: thecrow, Judsee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตะลึง!อายุแค่นี้เองหรือ เปิดเผยอายุจริงของแม่ตั๊ก-ป๋าเบียร์ ไม่ได้แก่ตามที่คิดปธน.อิหร่านพบ'อุ๊งอิ๊ง'ต้องการความร่วมมือต่อต้านอิสราเอลถ้ำหลงเหมิน อายุกว่า 1500ปี ที่เเกะสลักจากหินภูเขาประวัติของ “ครูพิมพ์ทอง” ผู้เสียสละที่ปกป้องลูกศิษย์จนวินาทีสุดท้ายHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปธน.อิหร่านพบ'อุ๊งอิ๊ง'ต้องการความร่วมมือต่อต้านอิสราเอล