ประโยชน์ของ"ไข่ต้มยางมะตูม"สูงกว่า"ไข่ต้มสุก" จริงหรือ
เนื้อหาโดย Judsee
ไข่ต้มเป็นอาหารเช้ายอดนิยมเพราะความสะดวกและดีต่อสุขภาพ แต่คำถามที่ตามมาคือการต้มไข่ให้สุกแบบไหนดีที่สุด? มีการกล่าวว่าไข่ยางมะตูมอาจให้คุณค่าทางอาหารสูงกว่าไข่ต้มสุก ๆ เนื่องจาก:
- ไข่ขาว: การรับประทานไข่ขาวดิบอาจย่อยยากและเสี่ยงต่อเชื้อโรคจากเปลือกไข่
- ไข่แดง: มีวิตามินและแร่ธาตุสูง ซึ่งไข่แดงที่สุกแต่ยังนิ่มหรือยางมะตูมจะคงคุณค่าทางโภชนาการไว้ได้มากกว่า
ดังนั้น การบริโภคไข่ยางมะตูม ซึ่งไข่ขาวสุกพอดีและไข่แดงยังนิ่มอยู่ เป็นวิธีการที่เหมาะสมที่สุดในการรับประทานไข่
เคล็ดลับเพิ่มเติมในการทำไข่ยางมะตูม
- การเลือกไข่: ใช้ไข่ที่สดใหม่เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
- ระยะเวลาต้ม: สำหรับไข่แดงยางมะตูมที่สวยงาม ลองปรับเวลาในการต้มระหว่าง 6-8 นาที ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล
- การแช่ในน้ำเย็น: หลังต้มไข่เสร็จแล้ว นำไข่ไปแช่ในน้ำเย็นทันทีเพื่อหยุดการสุกของไข่แดง และช่วยปอกเปลือกได้ง่ายขึ้น
วิธีทำไข่ยางมะตูม
เตรียมน้ำ: ตั้งน้ำให้เดือด แล้วลดไฟลงให้เหลือไฟอ่อน ๆ จากนั้นเติมเกลือลงไปเล็กน้อย เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้ไข่แตก
ต้มไข่: นำไข่ไก่ใส่ลงไปในน้ำเดือด ต้มประมาณ 10 นาที
พักไข่: หลังจากต้มเสร็จแล้ว นำไข่ออกจากหม้อ แล้วนำไปแช่ในน้ำร้อนอีกประมาณ 2 นาที เพื่อให้ไข่แดงสุกพอดี
เนื้อหาโดย: Judsee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: thecrow, Judsee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สะเทือนใจ! เด็กถูกสุนัขกัดกลางถนน ไม่มีใครช่วยGen Z ไฟแรง สูงทะเยอทะยาน อยากโตไว ไม่รอแล้วนะ!เเตเเต มิสแกรนด์พม่า แต่งหน้าไม่สวยเหมือนตอนอยู่ไทยHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
“เดือดสนั่นวงการ! MGI สั่งปลดฟ้าผ่า ‘แตแต’ มิสแกรนด์เมียนมา แฟนนางงามสะเทือน!”"หมูเด้ง" ทายผลว่า "ทรัมป์" จะชนะการตั้งมะกันสะเทือนใจ! เด็กถูกสุนัขกัดกลางถนน ไม่มีใครช่วยกระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
น้ำมันมะกอก ของดีมีมูลค่า ก็มักมีมารชาวเน็ตงง วอลเลย์บอลสายพันธุ์ใหม่ เล่นเซตแบบบาสติดแฮชแท็กไทยแลนด์ ชาวเขมรหรือกะเหรี่ยงกันแน่นักท่องเที่ยวต่างชาติปลื้มหนัก สายชำระไทยสร้างปรากฏการณ์ ชาวตะวันตกแห่ติดตั้งเองที่บ้านส่องเงินเดือนพนักงาน Subway ทุกตำแหน่ง ใครสนใจบ้างยกมือขึ้น!