หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประโยชน์ของ"ไข่ต้มยางมะตูม"สูงกว่า"ไข่ต้มสุก" จริงหรือ

เนื้อหาโดย Judsee

ไข่ต้มเป็นอาหารเช้ายอดนิยมเพราะความสะดวกและดีต่อสุขภาพ แต่คำถามที่ตามมาคือการต้มไข่ให้สุกแบบไหนดีที่สุด? มีการกล่าวว่าไข่ยางมะตูมอาจให้คุณค่าทางอาหารสูงกว่าไข่ต้มสุก ๆ เนื่องจาก:

ดังนั้น การบริโภคไข่ยางมะตูม ซึ่งไข่ขาวสุกพอดีและไข่แดงยังนิ่มอยู่ เป็นวิธีการที่เหมาะสมที่สุดในการรับประทานไข่

เคล็ดลับเพิ่มเติมในการทำไข่ยางมะตูม

 

วิธีทำไข่ยางมะตูม

เตรียมน้ำ: ตั้งน้ำให้เดือด แล้วลดไฟลงให้เหลือไฟอ่อน ๆ จากนั้นเติมเกลือลงไปเล็กน้อย เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้ไข่แตก

ต้มไข่: นำไข่ไก่ใส่ลงไปในน้ำเดือด ต้มประมาณ 10 นาที

พักไข่: หลังจากต้มเสร็จแล้ว นำไข่ออกจากหม้อ แล้วนำไปแช่ในน้ำร้อนอีกประมาณ 2 นาที เพื่อให้ไข่แดงสุกพอดี

เนื้อหาโดย: Judsee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Judsee's profile


โพสท์โดย: Judsee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: thecrow, Judsee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ปลัดอำเภอ" กับ "นายอำเภอ" ต่างกันอย่างไร? ใครตำแหน่งสูงกว่า?ส่องเลขปฏิทินจีน แม่น้ำหนึ่ง เดือนเมษายน 2569อาม่าให้ลาภ ....เลขเด่นงวด 1/4/69สินค้า 5 อันดับแรกที่กัมพูชานำเข้าจากไทยมากที่สุดการลักลอบนำเข้ามะม่วงแก้วขมิ้น จำนวนมหาศาลจากประเทศกัมพูชาเข้าไทยแค่ 3 พยัญชนะ! จังหวัดไทยที่สั้นที่สุดในประเทศไทยธุรกิจ "ไก่ย่างห้าดาว"เป็นของใคร? แบรนด์แฟรนไชส์อาหารเก่าแก่ ที่แข็งแกร่งที่สุดในไทยเลขคำชะโนดเมษายน 2569 โผล่ปฏิทินดัง คนแห่ตามรายได้ช่างไฟฟ้าแรงสูง เงินเดือนจริงสูงแค่ไหนสูตรคำนวณงวด 1/4/69อำเภอใดมีชื่อยาวที่สุด ในประเทศไทยอาจารย์น็อตตี้ เปิดเลขเด็ดงวด 1 เม.ย. 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รูปวาดโดยฝีมือศิลปินชาวไทย ที่มีราคาขายแพงที่สุดตลอดกาลอันดับประเทศที่มีความเร็วอินเทอร์เน็ตสูงที่สุดในโลกประจำปี 2026"ทรัมป์" ด่าเละ! NATO ขี้ขลาด ไม่ช่วยเปิดช่องแคบ "ฮอร์มุช" เอาแต่บ่นน้ำมันแพงการปรับเพิ่มอัตราเงินเดือนครั้งใหญ่ในรอบ 10 ปี สำหรับคณะทำงานและผู้ช่วย สส. สว.พุ่งไม่หยุด! “น้ำมันปาล์ม” ขยับขึ้นขวดละ 8 บาท ดันราคาปลีกทะลุ 50 บาท ขณะ “น้ำดื่ม” ปรับขึ้นยกแพ็ก รับต้นทุนพลาสติกพุ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สะพานป่าดินสอ อยุธยา สะพานข้ามกาลเวลา ที่เที่ยวน่าสนใจใกล้กรุงเทพUnseen Thailand "องค์พระหน้าทอง" อ.เมือง จ.บึงกาฬประเทศที่ส่งไฟฟ้าให้ไทยมากที่สุดปลาที่เคยพบได้เฉพาะในไทย แต่ปัจจุบันถือเป็นสัตว์ที่สูญพันธุ์แล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่