หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรื่องสั้น:ปริศนาสายลับในห้องสมุด

เขียนโดย jinnanut

เรื่องสั้น: ปริศนาสายลับในห้องสมุด

 

กลางดึกคืนหนึ่ง ในห้องสมุดแห่งเมืองเงียบสงบ มีเสียงฝีเท้าปริศนาดังขึ้นท่ามกลางชั้นหนังสือสูงใหญ่ เสียงหนังสือเล่มหนึ่งถูกดึงออกจากชั้น เงาสายหนึ่งเคลื่อนผ่านไปอย่างรวดเร็วโดยไร้ร่องรอย

 

เช้าวันรุ่งขึ้น เมื่อห้องสมุดเปิดอีกครั้ง บรรณารักษ์ชื่อ "อาเรีย" พบว่าหนังสือเล่มสำคัญที่สุดหายไป มันเป็นหนังสือที่ว่ากันว่ามีแผนที่ลับไปยังสมบัติที่ซ่อนอยู่หลายร้อยปีแล้วในเมืองนี้

อาเรียเรียก "เจค" นักสืบมือหนึ่งของเมือง เขาสวมเสื้อโค้ทยาวสีดำ และหมวกเฟดอร่าที่ดูเข้มขรึม เจคเริ่มสืบค้นหลักฐาน และพบว่าในห้องสมุดมีกล้องวงจรปิด แต่คืนที่เกิดเหตุกล้องกลับไม่ทำงาน

 

"น่าสนใจ...ใครบางคนต้องรู้วิธีปิดกล้องแน่นอน" เจคพึมพำ เขาเริ่มถามคำถามผู้คนที่มาที่ห้องสมุดในคืนนั้น หนึ่งในนั้นคือชายคนหนึ่งชื่อ "โทนี่" ที่มาอ่านหนังสือเกี่ยวกับการเดินเรือบ่อยๆ

 

หลังจากการสอบถามและติดตามเบาะแสอยู่หลายวัน เจคเริ่มเชื่อมโยงได้ว่าโทนี่น่าจะเกี่ยวข้องกับการหายไปของหนังสือ เพราะเขารู้วิธีใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างเชี่ยวชาญ

ในคืนหนึ่งเจคแอบตามโทนี่ไปยังบ้านของเขา และพบหนังสือเล่มนั้นซ่อนอยู่ในกล่องใต้โต๊ะ โทนี่ยอมรับว่าเขาเป็นสายลับที่ถูกจ้างให้หาข้อมูลเกี่ยวกับสมบัติในเมืองนี้ แต่กลับพลาดท่าถูกจับได้

 

สุดท้ายโทนี่ถูกส่งตัวให้ตำรวจ และหนังสือก็กลับมาสู่ห้องสมุดอย่างปลอดภัย เจคมองหนังสือเล่มนั้นพร้อมยิ้มบางๆ ก่อนจะเอ่ยกับอาเรียว่า "ทุกอย่างมีปริศนาเสมอ...เพียงแค่เราต้องค้นหาให้เจอ"🕵️‍♂️

เนื้อหาโดย: jinnanut
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
jinnanut's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 121 ครั้ง
เขียนโดย jinnanut
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”รายได้ข้าราชการทหารของไทยจังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักส่องเลขจากข่าวดัง...ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทย5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศ“ตำนานกลางลาดพร้าว! โรงเรียนปานะพันธุ์วิทยา จากอาคารเรียนสุดล้ำ สู่ห้างใหญ่ในความทรงจำ”มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทยสูตรคำนวณงวด 1/6/69ประเทศที่มีร้านสะดวกซื้อเยอะที่สุดในโลกวิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”ส่องแนวทางเลขดัง 3 สำนัก งวด 1 มิถุนายน 2569 เลขเด่นชุดไหนถูกพูดถึง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมืองที่มีปัญหาการจราจรติดขัดมากที่สุดในโลกเกาะผีสิงเกาะที่ผีดุที่สุดในไทยทำไมต้องดื่มกาแฟวิชาอะไรที่ทำให้นักเรียนหลายคนเริ่มนอนดึกเป็นครั้งแรก”มารู้จัก "ฟิก" ผลไม้โบราณ ที่กลายมาเป็น "ผลไม้หรู"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
เจาะสถิติ 10 อาชีพรายได้น้อยแต่สังคมขาดไม่ได้ อัปเดตตลาดแรงงานล่าสุดอาถรรพ์ศิวลึงค์ต้องคำสาปที่ "ปราสาทตาเมือนธม"มนตราตัณหา พันธนาการเลือด ตอนที่ 10มนตราตัณหา พันธนาการเลือด ตอนที่ 9
ตั้งกระทู้ใหม่