หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรื่องสั้น:ปริศนาสายลับในห้องสมุด

เนื้อหาโดย jinnanut

เรื่องสั้น: ปริศนาสายลับในห้องสมุด

 

กลางดึกคืนหนึ่ง ในห้องสมุดแห่งเมืองเงียบสงบ มีเสียงฝีเท้าปริศนาดังขึ้นท่ามกลางชั้นหนังสือสูงใหญ่ เสียงหนังสือเล่มหนึ่งถูกดึงออกจากชั้น เงาสายหนึ่งเคลื่อนผ่านไปอย่างรวดเร็วโดยไร้ร่องรอย

 

เช้าวันรุ่งขึ้น เมื่อห้องสมุดเปิดอีกครั้ง บรรณารักษ์ชื่อ "อาเรีย" พบว่าหนังสือเล่มสำคัญที่สุดหายไป มันเป็นหนังสือที่ว่ากันว่ามีแผนที่ลับไปยังสมบัติที่ซ่อนอยู่หลายร้อยปีแล้วในเมืองนี้

อาเรียเรียก "เจค" นักสืบมือหนึ่งของเมือง เขาสวมเสื้อโค้ทยาวสีดำ และหมวกเฟดอร่าที่ดูเข้มขรึม เจคเริ่มสืบค้นหลักฐาน และพบว่าในห้องสมุดมีกล้องวงจรปิด แต่คืนที่เกิดเหตุกล้องกลับไม่ทำงาน

 

"น่าสนใจ...ใครบางคนต้องรู้วิธีปิดกล้องแน่นอน" เจคพึมพำ เขาเริ่มถามคำถามผู้คนที่มาที่ห้องสมุดในคืนนั้น หนึ่งในนั้นคือชายคนหนึ่งชื่อ "โทนี่" ที่มาอ่านหนังสือเกี่ยวกับการเดินเรือบ่อยๆ

 

หลังจากการสอบถามและติดตามเบาะแสอยู่หลายวัน เจคเริ่มเชื่อมโยงได้ว่าโทนี่น่าจะเกี่ยวข้องกับการหายไปของหนังสือ เพราะเขารู้วิธีใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างเชี่ยวชาญ

ในคืนหนึ่งเจคแอบตามโทนี่ไปยังบ้านของเขา และพบหนังสือเล่มนั้นซ่อนอยู่ในกล่องใต้โต๊ะ โทนี่ยอมรับว่าเขาเป็นสายลับที่ถูกจ้างให้หาข้อมูลเกี่ยวกับสมบัติในเมืองนี้ แต่กลับพลาดท่าถูกจับได้

 

สุดท้ายโทนี่ถูกส่งตัวให้ตำรวจ และหนังสือก็กลับมาสู่ห้องสมุดอย่างปลอดภัย เจคมองหนังสือเล่มนั้นพร้อมยิ้มบางๆ ก่อนจะเอ่ยกับอาเรียว่า "ทุกอย่างมีปริศนาเสมอ...เพียงแค่เราต้องค้นหาให้เจอ"🕵️‍♂️

เนื้อหาโดย: jinnanut
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
jinnanut's profile


โพสท์โดย: jinnanut
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่นิยมปลาร้าไทย นำเข้าปลาร้าจากไทยมากเป็นอันดับหนึ่งน้องเพชรกล้า เด็กชายนำโชค มาเเล้วจ้ากับงวดที่ 16/2/69การใส่ยาสีฟันลงในเครื่องซักผ้ามีประโยชน์อย่างไร?เครื่องบินรบที่แพงที่สุด มีต้นทุนการผลิตสูงเป็นอันดับหนึ่งของโลก5 ประเทศที่มี กองทัพอ่อนแอที่สุดในโลกปิดตำนานโรงแรมนารายณ์ ความทรงจำย่านสีลม แล้วพบกันใหม่ในปี2571 นะเลขธูปเจ๊ฟองเบียร์ งวด 16/2/69ปลาทะเลที่คนไทยชอบที่สุด ถูกจับเพื่อการบริโภคมากที่สุดจังหวัดล่าสุดของประเทศไทยที่ถูกยุบเลิก (ในทางประวัติศาสตร์)10 เลขฮิต "OK ล็อตเตอรี่" งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 69..ส่องก่อน รวยก่อน!!🔥 โซเชียลจับตา! ทหารเขมรโพสต์ภาพถือปืนซุ่มยิง พร้อมแคปชั่นท้าทายจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ขึ้นต้นด้วย ภ.
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โมร็อกโกสั่งยิงหมาจรจัดนับพันทิ้งเพราะฟุตบอลโลก🔥 โซเชียลจับตา! ทหารเขมรโพสต์ภาพถือปืนซุ่มยิง พร้อมแคปชั่นท้าทายสรุปจบในที่เดียว! "วิกฤตต้มยำกุ้ง 2540" พังพินาศเพราะอะไร แล้วไทยกลับมาดีขึ้นได้อย่างไร?อำเภอพิเศษของประเทศไทย ที่ถูกประกาศจัดตั้งขึ้นพร้อมกัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
เปิดตำนาน "พญาถึดทือ" จากนกเค้าแมวในป่า สู่เครื่องรางมหาเศรษฐี"กลุ่มควันขึ้นใจกลางเมืองขอนแก่น" 🔥 ไฟไหม้ทำให้ความเสัยหายเกิดค่อนข้างหนักการเขียนข่าว "เขียนพาดหัวให้คนอ่านสนใจเรื่องจริงอาจจะเพียงน้อยนิดเพื่ออาชีพการเขียนของเขาเอง (คนเสพต้องเลือกเสพข่าวให้ดี)"สุพรรณิการ์"ลาต้น ความงามที่คงทนและจากไปอย่างไร้เยื่อใย
ตั้งกระทู้ใหม่