หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เกาหลีมาไทย ไทยดูแลดี ไทยไปเกาหลี โดนส่งกลับเป็นประจำ

เนื้อหาโดย songintheclouds

สาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้ ตม.เกาหลี เพ่งเล็งว่านักท่องเที่ยวคนนี้คือ “ผีน้อย” (แรงงานเข้าเมืองแบบผิดกฎหมาย) ทำให้นักท่องเที่ยวwmpหลายคนผ่าน ตม.เกาหลียากขึ้น 

ทั้ง ๆ ที่ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยกับเกาหลีใต้ อยู่ในระดับดีตั้งแต่อดีต สองชาติมีประวัติศาสตร์ร่วมกันตั้งแต่สมัยสงครามเกาหลีที่กองทัพไทยเคยส่งกำลังทหารเสริมไปช่วยรบเป็นชาติแรก

 

ปัจจุบันความสัมพันธ์ระหว่างประเทศระดับรัฐและภาคเอกชนการท่องเที่ยว ธุรกิจบันเทิง แต่ทำไม ตม.เกาหลี เข้มงวดกับนักท่องเที่ยวไทยเกินไป แล้วมักจะมีดราม่าเกาหลีบูลลี่คนไทย อยู่เรื่อย ๆ คนเกาหลีไม่นึกถึงมิตรภาพดี ๆ บ้างหรอ

FB : Apisit Joeyboy Opasaimlikit (โจอี้บอย) เคยโพสต์ว่า

“เรื่องเข้าเมืองเกาหลี น่าจะให้ยื่นขอวีซ่าแล้ว จะให้ไปไม่ไปบอกมาเลยไม่ดีกว่าเหรอครับ นอกจากเสียเงินเสียทองที่เก็บซื้อตั๋วบินหวังจะไปเที่ยวเมืองในฝัน แล้วต้องถูกกักตัวแล้วส่งกลับ มันเสียความรู้สึกมากๆเลยนะนั่น บอกมาตั้งแต่ขออนุญาตที่นี่ไปเล้ย จะให้ไปไม่ให้ไป ติดขัดตรงไหนจะได้หาเอกสารอะไรมายืนยันให้เรียบร้อย ไม่ต้องไปแล้วถูกกักตัวเหมือนทำอะไรผิด พยายามช่วยหาทางออกอะนะ”

*** เห็นด้วยกับพี่โจอี้บอยทุกประการค่ะ ***

เนื้อหาโดย: songintheclouds
รูปภาพ : เครดิตบนภาพ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
songintheclouds's profile


โพสท์โดย: songintheclouds
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญประธานสมาคม ตามไปตำหนินักกีฬา ถึงกับร้องไห้โฮ ในซีเกมส์ครั้งที่ 33แฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึกโซเชียลไทย "ไม่ทน" งัดหลักฐานซัด "โค้ชเวียดนาม" หาว่ากรรมการเข้าข้างไทยถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติดชายญี่ปุ่นที่ใช้ชีวิตแบบมีเมียหลายคน ถูกจับหลังเขากับเมียตั้งกล้องแอบถ่าย ขณะที่เขากำลังซั่มสาวอื่นอยู่เพื่อนำคลิปไปขายย้อนวันวาน “ศูนย์อาหารมาบุญครอง พ.ศ. 2535” ต้นแบบฟู้ดคอร์ทไทย จากคูปองเงินสด สู่ยุคสแกนจ่ายในปลายนิ้วประธานกรรมการสิทธิฯ เขมร เย้ยกองทัพไทย ต้องพึ่งเครื่องบินรบ ถ้าไม่มี F-16 ก็ไม่ใช่คู่ต่อสู้เขมร ‎สื่อมาเลย์ แฉยับ ทหารเขมรทิ้งขีปนาวุธให้ไทยยึดฟรี เพราะใช้ไม่เป็น ขายขี้หน้าทั้งประเทศกองทัพภาค.2 ยึดเงินสด 11 ล้าน ทอง 3 ล้าน แอบซ่อนโกดัง ช่องสะงำจิตวิทยา "อาหวัง": เมื่อความดีถูกใช้เป็นต้นทุนเพื่อหวังผลตอบแทนF-16 เสริฟไข่ลูกที่ 2 ลงกลางปอยเปต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึกอนุทินยืนยันเป็นแคนดิเดตนายกฯ ลงปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1 ปัดตอบมีใครอีก ลั่นสื่อถามจนเขากลัวหมดแล้ว ยันไร้ปัญหาบ้านใหญ่ชิงพื้นที่ ส.ส.ไทย-กัมพูชา: เขมรรุกหนักเนิน 350 ยังนำร่างทหาร 2 นายออกมาไม่ได้พบโดรนปริศนา บินก่อกวนแท่นขุดเจาะนํ้ามัน กองทัพเรือเร่งตรวจสอบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
10 สถานที่ท่องเที่ยวในสมุทรปราการ เมืองใกล้กรุงที่น่าไปซ้ำ🌿 Oleander Hawk-Moth ผีเสื้อราตรีเหยี่ยวนารันจา งามดั่งภาพวาดมีชีวิต นักพรางตัวแห่งรัตติกาลย้อนวันวาน “ศูนย์อาหารมาบุญครอง พ.ศ. 2535” ต้นแบบฟู้ดคอร์ทไทย จากคูปองเงินสด สู่ยุคสแกนจ่ายในปลายนิ้ว3อาชีพที่มาเเรงในออนไลน์
ตั้งกระทู้ใหม่