หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปราสาทศีขรภูมิ ปราสาทงามสไตล์ขอมโบราณ แห่งสุรินทร์

โพสท์โดย momon

 

ถ้าหากเพื่อนๆ ได้ไปเที่ยวจังหวัดสุรินทร์ แนะนำให้เพื่อนๆ แวะไปชมความงามของ ปราสาทศีขรภูมิ ซึ่งถือได้ว่าเป็นวัดเขมรที่มีอายุกว่าพันปี

 

ภายในปราสาทศีขรภูมิ จะประกอบด้วยปราสาท 5 หลังบนฐานเดียวกัน ปราสาทหลังใหญ่สุด ซึ่งถือว่าเป็นปราสาทหลัก รายล้อมด้วยปราสาทหลังเล็กๆ อีก 4 หลัง

 

ปราสาททุกหลังมีสถาปัตยกรรมที่งดงามและมีเสน่ห์น่าชมทั้งสิ้น

 

 

 

 

 

ปราสาทศีขรภูมิ ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี มีสระน้ำใหญ่สวยๆ อยู่ภายในอาณาบริเวณ

 

ปราสาทศีขรภูมิ แลดูศักดิ์สิทธิ์อย่างยิ่ง ซึ่งว่ากันว่า ในอดีตผู้คนในสมัยนั้นใช้เป็นที่ประกอบพิธีทางศาสนาและบูชาพระเจ้ากัน

 

 

 

บอกได้เลยว่า ปราสาทศีขรภูมิ เป็นแหล่งโบราณสถานที่ทรงคุณค่าที่เพื่อนๆ ต้องห้ามพลาดเชียวน๊า

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://hive.blog/travel/@tangmo/prasat-sikhoraphum-a-magnificent-khmer
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
momon's profile


โพสท์โดย: momon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: momon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!สาธารณรัฐกอทูเล "เพื่อนบ้านใหม่" ติดกับไทยนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยการทำ 4 อย่างนี้เป็นประจำในที่ทำงาน บ่งบอกถึงระดับ EQ ต่ำ!!รู้จัก QF-16 เครื่องบินรบผีสิงไร้นักบิน ดัดแปลงจาก F-16จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นผู้ใช้งานกว่า 90% ไม่ทราบว่าร่องเล็กๆบนเขียงไม้ มีไว้เพื่ออะไร?ขุมทรัพย์เรร์เอิร์ทแห่งอาเซียน: สมรภูมิแร่หายากที่โลกกำลังรุมตอม"มาโก้ ศิลา" ลูกชายสุดเก่งของ "ลอร่า ศศิธร" สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยประเทศที่ไร้ทางออกสู่ทะเลเขมรประท้วงผู้บริหารโรงงานรองเท้าชาวจีนมือมืดกรีดป้ายหาเสียง สส.เมืองคอน พรรคประชาชน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนานไม่ว่าคุณจะหิวแค่ไหน โปรดหลีกเลี่ยงอาหาร 6 ชนิดนี้!!แม่ชราผวา!ลูกชายหลอนอยา ถ่อสังขารเดินเท้าแจ้งตำรวจถึงโรงพัก จับลูกชาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ย้อนวันวานปี 2516 — ก๋วยเตี๋ยวเรือ คลองหลอด และตลาดนัดต้นไม้แห่งสนามหลวง ตำนานวิถีค้าขายทางน้ำของกรุงเทพฯเพลงที่เขียนจากใจMonument Valley หุบเขาศิลา แห่งกาลเวลาและจิตวิญญาณนาวาโฮจิ๊กโก๋รีวิววัด"โบสถ์หลวงปู่เทียน"2568
ตั้งกระทู้ใหม่