20 สุดยอดอาหารป้องกันแก่
20 สุดยอดอาหารป้องกันแก่
จากหนังสือกินเปลี่ยนชีวิต ด้วยอาหาร 100 ชนิดจากธรรมชาติ คัมภีร์อาหารเพื่อสุขภาพ ที่แต่งโดย “3 ผู้เชี่ยวชาญ” ทั้งโภชนากร แพทย์แผนปัจจุบัน และแพทย์แผนจีนของไต้หวัน
- "เซียวเซียนโอ้ว" ผู้ช่วยศาสตราจารย์ แผนกวิทยาศาสตร์สุขภาพและสารอาหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีฉังเกิง
- "เฉินจิ้นหมิง" แพทย์เวขศาสตร์ครอบครัว โรงพยาบาลฉังเกิงเมโมเรียล
- "หลี่เค่อเฉิง" แพทย์แผนจีน โรงพยาบาลฉังเกิงเมโมเรียล
ซึ่งคัมภีร์อาหารเพื่อสุขภาพเล่มนี้ ได้จัดอันดับอาหารเพื่อสุขภาพ พร้อมทั้งจำแนกและชี้แจงรายละเอียดสารอาหารในอาหารแต่ละชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย แถมยังจัดสุดยอด 100 อาหารสร้างสุขภาพดี สุดยอด 100 อาหารที่เหมาะกับแต่ละคน และสุดยอด 100 อาหารป้องกันและรักษาโรค ทั้งโรคทั่วไปและโรคเรื้อรัง เช่น มะเร็ง ตับ ไต หัวใจ ความดัน เบาหวาน เป็นต้น นอกจากนี้ ยังแบ่งอาหารออกเป็นรสทั้ง 5 ธาตุทั้ง 4 สีทั้ง 5 อาหาร 4 ฤดู สารอาหาร การกินที่ถูกต้อง อาหารที่ควรกินคู่กันและคู่อาหารที่ควรเลี่ยง พร้อมตารางแนะนำการกินอย่างละเอียดอีกด้วย สำหรับผู้รักสุขภาพทุกท่านไม่ควรพลาด!!
สำหรับบทความนี้ ได้นำรายการอาหาร ที่จะช่วยเสริมสร้างแอนติออกซิแดนต์ ช่วยป้องกัน โรคมะเร็งและชะลอความแก่ 20 ประเภท มาแชร์ต่อให้กับผู้รักสวยรักงาม ดังนี้
- ชา
- องุ่น
- ส้ม
- มะเขือเทศ
- ฟักทอง
- งา
- เก๋ากี้
- หอมหัวใหญ่
- หน่อไม้ฝรั่ง
- มะเขือม่วง
- ฝรั่ง
- ผักบุ้ง
- ถั่วเหลือง
- ถั่วลิสง
- ผักกาดขาว
- ตับ
- ปลิงทะเล
- เนื้อหมู
- ปลาซาร์ดีน
- ข้าวโพด
ทั้งนี้ สามารถเช็ค กลุ่ม “อาหารเพื่อสุขภาพ” อื่นๆ เพิ่มเติม ได้ที่
https://board.postjung.com/1565007
หรือ
ป.ล. เพื่อนๆ สามารถติดตามกระทู้อื่นๆ ได้ที่
https://page.postjung.com/n00kky
อ้างอิงจาก: หนังสือกินเปลี่ยนชีวิต ด้วยอาหาร 100 ชนิดจากธรรมชาติ คัมภีร์อาหารเพื่อสุขภาพ ที่แต่งโดย “3 ผู้เชี่ยวชาญ” ทั้งโภชนากร แพทย์แผนปัจจุบัน และแพทย์แผนจีนของไต้หวัน