วิธีตีวิปครีม ง่ายมากก ฟู อร่อย ขายง่ายกำไรดี
สวัสดีดีค่ะนักอ่านทุกคน ตามที่บอกเราจะแชร์สูตรวิปครีมทำเอง ง่ายที่สุด ขายดีกำไรงาม บอกต่อเลยล่ะ
พร้อมแล้วจดสูตรกันเลยยยยยย
เริ่มที่เตรียมอุปกรณ์ก่อน
เราจะใช้
1.ถ้วยตวง 1
2.แก้วตวง 1
3 ชามผสม (แช่ให้เย็นจัดนะคะ)
4 เครื่องตี
5 ถุงบีบและหัวบีบ
6 ไม้พาย
7 ตะกร้อมือ
ย้ำว่าชามผสมต้องเย็นจัด
วัตถุดิบ
เราจะใช้
1 นมสดเย็นจัด 60 ml
2 น้ำเชื่อม 10 ml จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้นะคะ
3 น้ำเย็นจัดๆๆ 250 ml
4พระเอกของเราก็คือ ผงวิปครีม (เราใช้ของดรีมมี่สีฟ้านะคะ) 350 ml
โอเคเมื่อส่วนผสมทุกอย่างพร้อมแล้วเรามาจดวิธีทำกันเลย
น้ำชาผสมมาแต่วัตถุดิบทุกอย่างเข้ากัน
และใช้ไม้พายคุณประมาณ 1 นาทีหรือจนวัตถุดิบเข้ากัน
นำเครื่องตีมา จะใช้ระดับเบาที่สุดตีวิปครีมก่อน เวลาตีให้วนเป็นวงกลมนะคะ
ใช้เครื่องตีในระดับเบาตีวิปครีมสักพักค่อยๆเร่งเครื่องขึ้นไปจาก ระดับ 1 เป็นระดับ 2 ระดับ 3 4 5 และจนถึงระดับสูงสุดคือระดับแรงสุดนั่นเองค่ะ
ตีไปสักพักเนี่ยตัววิปครีมจะฟูขึ้นมา
เราตีไปเรื่อยๆ
วิธีสังเกตว่าได้ที่หรือยังก็คือให้พักเครื่องตีและยกขึ้นมาหากว่าตัววิปครีมที่ติดขึ้นมากับเครื่องตีไม่ไหลหรือหกลงไปถือว่าใช้ได้
หรืออีกวิธีนึงคือการใช้ช้อนตักวิปครีมขึ้นมาและคว่ำดูหากวิปครีมบนช้อนไม่ตกลงไปถือว่าเป็นอันใช้ได้
เสร็จแล้วตักใส่ถุงบีบ
วิปครีม 1 สูตรจะสามารถใส่ถุงบีบไซส์ l ได้ 2 ถุง สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดาไว้ได้ 4-5 วัน
เป็นอันเสร็จเรียบร้อยต่อจากนั้นจะใส่ถ้วยกินหรือว่าจะทำขาย
ก็ขายดีสามารถตกแต่งได้ตามใจชอบ