พระราชวังบางปะอิน หนึ่งในพระราชวังที่สวยที่สุดของไทย
พระราชวังบางปะอิน ตั้งอยู่ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา (ห่างจากกรุงเทพฯ ไปทางทิศเหนือประมาณ 61 กิโลเมตร) ถือเป็นหนึ่งในพระราชวังที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย มีอาคารหลายหลังที่มีรูปแบบสถาปัตยกรรมที่หลากหลายซึ่งน่าหลงใหลมาก (สถาปัตยกรรมกรีก จีน เป็นต้น) เมื่อเดินผ่านประตูเข้าไป เพื่อนๆ อาจรู้สึกเหมือนกำลังเดินอยู่ในสวรรค์กันเลยทีเดียว
พื้นที่นี้กว้างขวางมาก มีสวนสาธารณะที่สวยงาม และอาคารต่างๆ ล้อมรอบทะเลสาบ เพื่อนๆ สามารถถ่ายรูปได้มากมายทั่วทั้งบริเวณ ในบรรดาอาคารที่สวยงามเหล่านี้ มีเพียงสองอาคารเท่านั้นที่เพื่อนๆ สามารถเข้าไปข้างในได้ ได้แก่ หอวิฑูรทัศนา (ซึ่งเพื่อนๆ สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามโดยรอบได้) และพระที่นั่งเวหาศน์จำรูญ ซึ่งเป็นอาคารสไตล์จีน (อาคารสร้างด้วยวัสดุจากจีน)
ผู้โพสคิดว่าอาคารที่สวยที่สุดคือ พระที่นั่งไอศวรรย์ทิพยอาสน์ ซึ่งเป็นศาลากลางทะเลสาบ ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแบบไทย
แม้ว่าพื้นที่จะกว้างใหญ่ แต่ผู้โพสชอบเดินและถ่ายรูปอาคารต่างๆ ซึ่งล้วนสวยงามจริงๆ คุ้มค่าแก่การไปเยี่ยมชมอย่างยิ่ง รับรองว่าไม่เหนื่อยแน่นอน แต่ถ้าเพื่อนๆ ไม่อยากเดินก็มีรถกอล์ฟให้เช่า
เชิญชวนให้เพื่อนๆ ไปชมพระราชวังบางปะอินด้วยตัวเพื่อนๆ เอง แล้วเพื่อนๆ จะเห็นด้วยว่าสถานที่แห่งนี้เป็นหนึ่งในพระราชวังที่สวยที่สุดในประเทศไทยที่หาชมไม่ได้จากที่อื่น
cr. pic. https://www.pinterest.com/pin/425379127284168948/
https://www.pinterest.com/pin/310115124320539433/
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
กัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุม
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
เขมรเรียกร้องให้ไทยหยุดโกหกเพื่อปกปิดการรุกราน
เขมรขู่ไทย! ขอเงินเยียวยาทหารดับรายละ 5 แสน..ไม่ให้จะฟ้องศาลโลก อ้างโดนรุกราน
ช่องอานม้าแตก! ทหารไทยรุกยึดบังเกอร์ ปักธงชาติคืนพื้นที่
ทหารเขมร อดอยาก ถึงขั้นขุดมัน ของชาวบ้านมากิน
"เจนนี่ BLACKPINK–จางวอนยอง IVE" กับดราม่า "รุ่นพี่-รุ่นน้อง"..กลายเป็นประเด็นร้อนบนโซเชียลทั่วเอเซีย
สื่อต่างประเทศระบุ แรงงานต่างชาติที่ถูกกักขังโดยไม่เต็มใจในกัมพูชา ตามศูนย์สแกมออนไลน์ทั้งหลาย ถูกบีบบังคับให้ยังคงทำงานหาเงินต่อไป
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
เขมรขู่ไทย! ขอเงินเยียวยาทหารดับรายละ 5 แสน..ไม่ให้จะฟ้องศาลโลก อ้างโดนรุกราน
สื่อต่างประเทศระบุ แรงงานต่างชาติที่ถูกกักขังโดยไม่เต็มใจในกัมพูชา ตามศูนย์สแกมออนไลน์ทั้งหลาย ถูกบีบบังคับให้ยังคงทำงานหาเงินต่อไป
ชายอเมริกันปลูกแครอทหนัก 20.3 กิโลกรัม ทำลายสถิติโลก!
วัดกู้ วัดเก่าแก่ในนนทบุรี ที่ต้องไปสักครั้งหนึ่งในชีวิต
พระนารายณ์ราชนิเวศน์ มรดกประวัติศาสตร์แห่งลพบุรี ร่องรอยความรุ่งเรืองสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช
🏰 Bannerman Castle ปราสาทร้างกลางแม่น้ำฮัดสัน เงาอดีตคลังอาวุธที่หลอกหลอนผู้มาเยือน
จากตุ๊กตานุ่ม ๆ สู่ยอดขายพันล้าน ‘เจลลี่แคท’ พิชิตใจชาวจีนได้อย่างไร
