พระราชวังบางปะอิน หนึ่งในพระราชวังที่สวยที่สุดของไทย
โพสท์โดย momon
พระราชวังบางปะอิน ตั้งอยู่ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา (ห่างจากกรุงเทพฯ ไปทางทิศเหนือประมาณ 61 กิโลเมตร) ถือเป็นหนึ่งในพระราชวังที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย มีอาคารหลายหลังที่มีรูปแบบสถาปัตยกรรมที่หลากหลายซึ่งน่าหลงใหลมาก (สถาปัตยกรรมกรีก จีน เป็นต้น) เมื่อเดินผ่านประตูเข้าไป เพื่อนๆ อาจรู้สึกเหมือนกำลังเดินอยู่ในสวรรค์กันเลยทีเดียว
พื้นที่นี้กว้างขวางมาก มีสวนสาธารณะที่สวยงาม และอาคารต่างๆ ล้อมรอบทะเลสาบ เพื่อนๆ สามารถถ่ายรูปได้มากมายทั่วทั้งบริเวณ ในบรรดาอาคารที่สวยงามเหล่านี้ มีเพียงสองอาคารเท่านั้นที่เพื่อนๆ สามารถเข้าไปข้างในได้ ได้แก่ หอวิฑูรทัศนา (ซึ่งเพื่อนๆ สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามโดยรอบได้) และพระที่นั่งเวหาศน์จำรูญ ซึ่งเป็นอาคารสไตล์จีน (อาคารสร้างด้วยวัสดุจากจีน)
ผู้โพสคิดว่าอาคารที่สวยที่สุดคือ พระที่นั่งไอศวรรย์ทิพยอาสน์ ซึ่งเป็นศาลากลางทะเลสาบ ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแบบไทย
แม้ว่าพื้นที่จะกว้างใหญ่ แต่ผู้โพสชอบเดินและถ่ายรูปอาคารต่างๆ ซึ่งล้วนสวยงามจริงๆ คุ้มค่าแก่การไปเยี่ยมชมอย่างยิ่ง รับรองว่าไม่เหนื่อยแน่นอน แต่ถ้าเพื่อนๆ ไม่อยากเดินก็มีรถกอล์ฟให้เช่า
เชิญชวนให้เพื่อนๆ ไปชมพระราชวังบางปะอินด้วยตัวเพื่อนๆ เอง แล้วเพื่อนๆ จะเห็นด้วยว่าสถานที่แห่งนี้เป็นหนึ่งในพระราชวังที่สวยที่สุดในประเทศไทยที่หาชมไม่ได้จากที่อื่น
cr. pic. https://www.pinterest.com/pin/425379127284168948/
https://www.pinterest.com/pin/310115124320539433/
จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทย
เปิดแอร์ 24 ชม. จ่ายกี่บาท?
คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว
10 โรงเรียนเอกชน ที่เก่าแก่สุดในประเทศไทย
ภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้
ไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด
8 ดอกไม้ห้ามไหว้พระ
ประเทศที่ร้อนที่สุดในโลก!!
5 ความเจริญของไทย ภาพลักษณ์ใหม่ที่ชาวต่างชาติแห่ชื่นชม
เพิ่งรู้ว่า มี 9 ประเทศแล้ว ทึ่แบนโซเชียลสำหรับเยาวชน
ทำไมนิ้วเท้าแมวถึงไม่เท่ากัน? ความลับที่ธรรมชาติซ่อนไว้ในอุ้งมังคุด
ชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”
เครื่องบินรบรุ่นสุดทันสมัย ที่กองทัพของไทยต้องการซื้อมากที่สุด
จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทย
ชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”
5 แหล่งท่องเที่ยวไทยที่ครองใจต่างชาติที่สุด
ผลไม้สุดแปลก...กินแล้วตัวหอม
ไฟไหม้บ้านอดีตหมอลำดังช่วงสงกรานต์ บาดเจ็บขณะช่วยขนทรัพย์สิน




