หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฝรั่งรีวิวห้าดาวบ้านเช่า Airbnb ในสลัม ถูกใจนักท่องเที่ยวสายประหยัด

เขียนโดย Noxx

Airbnb ในสลัม ดัดแปลงจากบ้านมรดก ถูกใจนักท่องเที่ยวต่างชาติสายประหยัด

ใครว่าฝรั่งมาเที่ยวไทยต้องกินหรูอยู่แพงเสมอไป เมื่อมีทางเลือกที่ถูกและประหยัดกว่า โดย Airbnb แห่งนี้เป็นที่ฮือฮามาก เมื่อมีคนมาค้นพบว่าเป็นห้องเช่าที่ราคาถูกที่สุดกลางกรุงเลยทีเดียว มีราคาเริ่มต้นตั้งแต่คืนละ 19 บาท ไปจนถึงคืนละ 150 บาท เท่านั้น!!!

โดยเจ้าของคุณบอส ดัดแปลงบ้านเช่าจากบ้านที่ได้รับมรดกหลังเก่าของครอบครัว โดยอธิบายเอาไว้ใน platform เช่าห้องพักอย่างจริงใจ ว่าให้ความรู้สึกเหมือนมาพักบ้านญาติ แต่ว่าอยู่ในสลัม เพื่อความปลอดภัยและความสบายใจจึงให้จองผ่าน Airbnb เท่าๆ ที่อ่านรีวิวมา ชาวต่างชาติตื่นเต้นที่ได้มาสัมผัสประสบการณ์บ้านพักแบบที่คนไทยรากหญ้าพักอยู่อาศัยจริงๆ แบบที่ไหนๆ ก็ไม่เคยให้กันมาก่อนได้ ทำให้หลายๆ คน สนใจที่จะลองมาพักที่นี่กันดู

ภาพบางส่วนจากผู้มาพักที่รีวิวจริงๆ

ห้องนั่งเล่น - โซฟาที่ดีคุณภาพเยี่ยมสามารถนั่งผ่อนคลาย ถ้าคุณลองนั่งดูคุณจะชอบนะ สามารถรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

เตียงบนเสื่อไม้ หมอน ผ้าห่มและผ้าปูเตียงสะอาดดี

เตียงบนเสื่อไม้
พร้อมหมอนและผ้าห่ม
นี่จะเป็นเตียงของคุณ

แม้ไม่ใช่เตียงคุณภาพดี แต่ก็สามารถนอนหลับได้อย่างสบายๆ

ห้องน้ำเป็นแบบนั่งยอง ต้องแน่ใจสุขภาพเข่าให้ดีก่อนตัดสินใจมาพัก

สภาพนอกบ้านที่สามารถพบเห็นได้ชุมชนแออัดของไทย

ด้านหน้าที่พักของคุณอาจมีผู้เข้าพักอีกคนจาก Airbnb อยู่ที่ชั้น 2
คุณสามารถพูดว่า "สวัสดี"
พวกเขามาจาก Airbnb เช่นเดียวกับคุณ
ที่พักของฉันรับเฉพาะคนจาก Airbnb เท่านั้น

เชื่อได้เลยว่าคนไทยไม่น้อยอาจจะไม่เคยไปนอนหรือพักในบ้านลักษณะนี้เลยด้วยซ้ำ แต่จำนวนไม่น้อยก็อาศัยอยู่ในบ้านที่มีลักษณะแบบนี้อยู่แล้ว

อาจจะดูหลอนๆ มากขึ้นเมื่อบรรยากาศยามค่ำคืนมาถึง

ทางในซอยที่เดินไม่นานก็จะถึง MRT บางขุนนนท์

ถึงสภาพอาจจะไม่น่าอยู่สำหรับหลายๆ คน แต่สำหรับคนที่ขอแค่มีที่ซุกหัวนอน เน้นออกไปท่องเที่ยว ไม่ได้เน้นพักผ่อนอยู่ที่ห้องก็นับว่าน่าสนใจในยุคที่แม้แต่นักท่องเที่ยวก็ยังต้องประหยัดกันสุดตัวแบบนี้จริงๆ นะ แทนที่จะจ่าย 1500-3000 บาทต่อคืน เก็บเงินไปเป็นค่ารถและกินของอร่อยๆ ได้อีกเยอะเลยนะ

ที่มาข้อมูลและรูปภาพ : Boss room Airbnb

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Noxx's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,021 ครั้ง
เขียนโดย Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: ชตระกูล ศรีสวัสดิ์, worldtravel, Noxx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนทะเลสาบสีเลือดที่เปลี่ยนสัตว์ให้เป็นหิน😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนหอยทากกินได้จริงเหรอ!? เมนูหรูจากฝรั่งเศสที่ไม่ได้ใช้หอยอะไรก็ได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
4 จุดบนโลกที่แทบไร้สิ่งมีชีวิต จาก Dallol ถึงทะเลสาบ Don Juanป้ายยานิยายรักวัยรุ่น [ลินจะป้าย 9]Thor’s Well หลุมคลื่นแห่ง Oregon สวยจนคนแวะถ่าย แต่ต้องรู้จังหวะน้ำ2 น้ำตกของประเทศลาว ที่สวยและ โดดเด่นที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่