หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิหารเอเรคธีออน: สัญลักษณ์แห่งความยิ่งใหญ่ของเอเธนส์

เขียนโดย แบกเป้

วิหารเอเรคธีออน (Erechtheion) เป็นหนึ่งในวิหารกรีกโบราณที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง ถูกสร้างขึ้นบนยอดอะโครโพลิส (Acropolis) ของเอเธนส์ ระหว่างปี 421 ถึง 406 ปีก่อนคริสตศักราช ในยุคทองของเอเธนส์ (Golden Age of Athens) ซึ่งถือเป็นยุคที่เมืองนี้อยู่ในจุดสูงสุดของความเจริญรุ่งเรืองทางวัฒนธรรมและการเมือง วิหารนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ประดิษฐานรูปปั้นไม้โบราณของเทพีเอธีนา (Athena) ซึ่งเป็นที่เคารพสูงสุดในเอเธนส์ และเพื่อเฉลิมฉลองความยิ่งใหญ่ของเมืองที่เต็มไปด้วยอำนาจและอิทธิพลในยุคนั้น

เอเรคธีออนมีความแตกต่างจากวิหารอื่น ๆ บนอะโครโพลิส ด้วยโครงสร้างที่ไม่สมมาตรและสถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์ ทำให้เป็นหนึ่งในผลงานทางศิลปะและสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นที่สุดจากสมัยโบราณ แม้ว่าจะประสบกับปัญหาการถูกใช้งานในทางที่ผิดและการละเลยในช่วงเวลาต่าง ๆ แต่ตำแหน่งที่ตั้งที่โดดเด่นเหนือเมืองเอเธนส์ และเสา Caryatids ทั้งหก ซึ่งเป็นรูปปั้นหญิงสาวที่รองรับส่วนหนึ่งของวิหาร ได้ทำให้เอเรคธีออนกลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่ยังคงความโดดเด่นในยุคปัจจุบัน

 

ความงดงามของวิหารเอเรคธีออนยังได้รับการยอมรับจากผู้คนทั่วโลก และเป็นสถานที่ที่ผู้ชื่นชอบประวัติศาสตร์และศิลปะไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนเอเธนส์

 

เครดิตภาพ📸: @nantia_kb

เนื้อหาโดย: แบกเป้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 362 ครั้ง
เขียนโดย แบกเป้
นักข่าวสายไวรัล–ข่าวด่วน
สรุปข่าวเร็ว คม ชัด ตรงประเด็น
เชี่ยวชาญข่าวแรง–ข่าวจริง ที่คนกำลังสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: frozenstranger, ลิลลี่ ไมโครนอส, thecrow
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?ใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?มหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยวิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69อำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองโรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้ว5 (ต่าง)จังหวัด ที่สอบติดหมอมากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดไหนมีเส้นทางธรรมชาติขับรถสวยที่สุด5 มหาลัยเอกชนที่เด็กไทยนิยมเรียนที่สุดสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/5/69"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่ง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ไม่ไปไม่ได้แล้วป่ะ? หอชมเมืองสมุทรปราการ วิวหลักล้านแต่ค่าเข้าหลักสิบ! (ระวังโดนแกงถ้าไปผิดวัน)ศูนย์นันทนาการคลองเตย: พื้นที่สร้างสรรค์ใจกลางเมือง ที่ไม่ได้มีดีแค่สนามกีฬารีวิวการเดินทางไปดูแพนด้า เล่นหิมะที่เฉิงตู5 มุมของสมุทรปราการที่ทำให้เมืองหน้าด่านน่าเที่ยวกว่าที่คิด
ตั้งกระทู้ใหม่