หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปลาไทยโอเมก้าสูง ถูกและดี กินแล้วฉลาด

โพสท์โดย sompeansomped

 

โอเมก้า 3 เป็นกรดไขมันจำเป็นที่ช่วยในเรื่องการทำงานของระบบประสาท ช่วยเพิ่มความจำ ทำให้ฉลาด และไอคิวดี พบมากในปลาทะเลน้ำลึก อย่างเช่น ปลาแซลมอน ปลาทูน่าปลาซาร์ดีน ปลาซาบะ ปลาแมคคาเรล ซึ่งต้องมีการนำเข้าจากต่างประเทศทำให้มีราคาค่อนข้างสูง แต่ปลาทะเลไทย หรือปลาน้ำจืด ก็มีโอเมก้า 3 สูงไม่แพ้กัน

 

ประโยชน์ของโอเมก้า 3

1.ช่วยส่งเสริมพัฒนาการของสมองและจอประสาทตาของทารกในครรภ์และเด็กเล็ก ๆ

 

2.ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ โดยลดการเกาะตัวของเกล็ดเลือดและลดการหดตัวของหลอดเลือด ทำให้เกิดลิ่มเลือดอุดตันได้ยากขึ้น

 

3.ช่วยลดระดับไขมันไตรกลีเซอไรด์ในเลือด

 

4.ช่วยป้องกันโรคความจำเสื่อมในผู้สูงอายุ

 

5.ช่วยกระตุ้นการสร้างสารเคมีซีโรโทนินในสมอง ช่วยต้านอาการซึมเศร้า

 

 

ปลาทะเลไทย  ปลาน้ำจืด ที่มีโอเมก้า 3 สูง

ปลากะพงขาว นิยมนำไปทำอาหาร  ต้ม ผัด แกง ทอด นึ่ง

 

ปลาอินทรี นิยมนำไปทำอาหาร เช่น ทอด ผัด แกงส้ม นึ่งซีอิ๊ว ทำทอดมัน ยำปลาอินทรีเค็ม เป็นต้น

 

ปลาทู ทำอาหารได้ทั้งนึ่ง ทอด ต้มยำ หรือทำน้ำพริกปลาทู โดยใช้เนื้อปลาทูโขลกผสมรวมกับกะปิ และมีขายทั้งปลาทูนึ่งใส่เข่ง และปลาทูสด

 

ปลาจะละเม็ดขาว นิยมนำไปทำเมนูนึ่ง เช่น นึ่งบ๊วย นึ่งซีอิ๊ว หรือทอด เช่น ทอดน้ำปลา ทอดขมิ้น ทอดเกลือ หรือ ผัดเม็ดมะม่วง เป็นต้น

 

ปลาจาระเม็ดดำ นิยมนำมาทำเมนูทอด เช่น ทอดน้ำปลา ทอดกระเทียม ราดพริก และเมนูนึ่ง เช่น นึ่งมะนาว นึ่งซีอิ๊ว นึ่งบ๊วย

 

 

ปลากะพงแดง สามารถนำไปทำเมนู ข้าวต้ม เมนูนึ่ง ต้มยำ และทอด

 

ปลาสำลี นิยมนำไปทอด ทำปลาสามรส นึ่งสำลี หรือเผาทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ด

 

ปลาเก๋า สามารถนำมาทำเมนูได้หลากหลาย ทั้งสามรส นึ่งซีอิ๊ว ผัดฉ่า ราดพริก และลวกจิ้ม

 

 

ปลาดุก นิยมนำไปทอดกรอบ ผัดฉ่า เมนูที่มีรสชาติร้อนแรงเพื่อกลบความคาว อย่าง ยำปลาดุกฟู

 

ปลาช่อน นิยมนำไปใส่ในแกงส้ม ปลาช่อนลุยสวน หรือต้มยำ

 

ปลานิล ทำอาหารได้ทั้งทอด สามรส ราดพริก นึ่งซีอิ๊ว หรือนึ่งมะนาว

 

ปลาสลิด นิยมนำไปแปรรูปเป็นปลาแห้ง หรือ ปลาเค็ม

 

ปลาตะเพียน สามารถนำไปทำเมนู ปลาส้ม ต้มส้ม ต้มเค็ม หรือทอดกรอบ ทอดกระเทียม ทอดน้ำปลา

 

ปลากราย เมนูปลากรายที่ อย่างเช่น ลูกชิ้นปลากราย ทอดมันปลากราย หรือผัดเผ็ดปลากราย

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sompeansomped's profile


โพสท์โดย: sompeansomped
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Riddikulus, momon, archi
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พี่ชาย "กามิน" ลุยฟ้องคนไทย..หลังเมนต์ดิสเครดิตน้องสาวว่อนโซเชียลสวนสัตว์ขอนแก่นฉลองลูกฮิปโปแคระ "หมูด้วง" ครบ 5 เดือนจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อจระเข้และฉลามเผชิญกันผลสอบ ครูเบญ ออกแล้ว! กพฐ. ยืนยันคะแนนไม่ถึงเกณฑ์ทั้ง 2 ภาคดราม่าน้องหมูเด้ง!ทารุณกรรมสัตว์หรือไม่?ข่าวดี! ลงทะเบียนรับเงินดิจิทัล 10,000 บาท สำหรับผู้ไม่มีสมาร์ทโฟน เริ่มตุลาคมนี้ฉันนี่แหละ 3 ราศี ทรงเสน่ห์ชายชาวจีนเป็นมะเร็งในช่องปากต้องตัดลิ้นรีวิว DUNGEONS & DRAGONS HONOR AMONG THIEVES เกียรติยศในหมู่โจรสาระดีๆประโยชน์ของน้ำสมุนไพรที่น่าสนใจdisgust: ทำให้ขยะแขยง ทำให้รังเกียจ ทำให้สะอิดสะเอียน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สวนสัตว์ขอนแก่นฉลองลูกฮิปโปแคระ "หมูด้วง" ครบ 5 เดือนข่าวดี! ลงทะเบียนรับเงินดิจิทัล 10,000 บาท สำหรับผู้ไม่มีสมาร์ทโฟน เริ่มตุลาคมนี้สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ ในระหว่างการขุดสุสาน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
ประโยชน์ของการเดินเท้าเปล่า ‘Grounding’ หรือ ‘Earthing’ ธรรมชาติบำบัด สามารถทำเองได้ที่บ้านอาชีพสุดแปลก! รับจ้างพังงานแต่ง คนแห่ใช้บริการเพียบสปอยล์ jujutsu kaisen ตอนที่ 270เกม Dragon Ball Sparking Zero ประกาศตัวละครชุดสุดท้ายเป็นตัวร้ายจากภาค The Movie
ตั้งกระทู้ใหม่