หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทึ่งทั่วโลก อุทยานแห่งชาติเกตส์ออฟเดอะอาร์กติก สวรรค์ของนักผจญภัยตัวจริง

โพสท์โดย dukedicknarak

        อุทยานแห่งชาติเกตส์ออฟเดอะอาร์กติก เป็นดินแดนสุดขอบที่ตั้งอยู่ทางเหนือสุดของอาร์กติกเซอร์เคิล นับเป็นอุทยานแห่งชาติที่อยู่เหนือสุดที่มนุษย์ดูแล โดยมีพื้นที่กว้างใหญ่กว่า 7.5 ล้านเอเคอร์ เทียบเท่ากับประเทศสวิตเซอร์แลนด์เลยทีเดียว ธรรมชาติที่นี่งดงามราวกับภาพวาด มีภูเขาสลับซับซ้อน ป่าไม้เขียวขจี และทุ่งทุนดราอันกว้างใหญ่ คิดเป็นสัดส่วนเกือบ 95% ของพื้นที่อุทยาน

        สิ่งที่น่าสนใจคือ อุทยานแห่งชาติเกตส์ออฟเดอะอาร์กติกเป็นพื้นที่ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติไว้อย่างสมบูรณ์ ไม่มีถนนหนทาง ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว หรือสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ เลย ผู้มาเยือนจะได้สัมผัสกับความเงียบสงบและความบริสุทธิ์ของธรรมชาติอย่างเต็มที่ หากคุณต้องการหลีกหนีความวุ่นวายและแสวงหาความสงบ อุทยานแห่งนี้คือคำตอบ

        การแบกเป้เข้ามาตั้งแคมป์และเดินป่า คือกิจกรรมยอดนิยมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัย เนื่องจากไม่มีเส้นทางเดินป่าที่กำหนดไว้ ผู้มาเยือนจึงต้องวางแผนเส้นทางเอง โดยใช้แผนที่ เข็มทิศ หรือ GPS เป็นตัวช่วย การเดินป่าในอุทยานแห่งนี้จึงเป็นการทดสอบความสามารถในการเอาตัวรอดและความเข้าใจในธรรมชาติ

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile


โพสท์โดย: dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บทเรียนราคาแพงของธุรกิจบริการ: เมื่อ "สภาพไม่ผ่าน" กลายเป็นเหตุผลในการปฏิเสธลูกค้าAI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปีประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียหัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่าชีวิตในห้องหมายเลข 1: เมื่อคู่รักวัยเกษียณเลือก "เช็กอิน" โรงแรมเป็นบ้านถาวรนานกว่า 22 ปีAI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 2569เมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยพิษร้ายในคราบเครื่องราง ความจริงของว่านจั๊กจั่น สายมูควรรู้ชวนลองเข้ามาดูภาพลวงตาชวนงงที่จะทำให้คุณทึ่งได้ถ้ามองใกล้ ๆ อีกสักหน่อยสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69ก้าวเดียวเปลี่ยนสัญชาติ: เปิดโลกเมืองประหลาดที่พรมแดนตัดผ่านกลางบ้านจังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 อัลบั้มเพลงภาษาไทย ที่ทำยอดขายมากที่สุดตลอดกาลพิษร้ายในคราบเครื่องราง ความจริงของว่านจั๊กจั่น สายมูควรรู้เคล็ดลับมูยังไงให้ชีวิตพุ่ง! เจาะลึก 5 วิธีเสริมดวงสุดปัง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทึ่งทั่วโลก
ภาพวิวทิวทัศน์อันแสนสวยงามของ วังโปตาลา เมื่ออาบแสงอรุณ รับวันแรกของปีใหม่ทิเบตเขาโรไรมา (Mount Roraima) เป็นภูเขาที่มีลักษณะคล้ายกับโต๊ะขนาดใหญ่ คอยกั้นดินแดนอยู่ถึง 3 ประเทศนี่คือเรื่องราวการเอาชีวิตรอด กลางท้องทะเลที่น่าเหลือเชื่อที่สุดในประวัติศาสตร์การเดินเรือสมัยใหม่Valley of Flowers… สรวงสวรรค์บนดินแห่งเทือกเขาหิมาลัย
ตั้งกระทู้ใหม่