หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เท้ง ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ ผู้นำพรรคส้มคืนชีพ "พรรคประชาชน" คนใหม่

เนื้อหาโดย เก่ง เฉลียว

เปิดประวัติ "เท้ง" ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ จากตัวเต็งรัฐมนตรีดีอีเอส สู่ประธานกรรมาธิการงบประมาณ เก้าอี้ที่พรรคก้าวไกลสู้สุดตัวเพื่อให้ได้มา ล่าสุดเขาผงาดขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคใหม่ชื่อว่า “พรรคประชาชน” ซึ่งกำลังเป็นที่จับตามองในวงการการเมือง เพราะหลายคนเชื่อว่า "ไอ้เท้งเอาตายแน่!"

เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2567 เวลา 20.40 น. มีรายงานจากการประชุมของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอดีตพรรคก้าวไกล โดยที่ประชุมได้ลงมติเห็นชอบให้ “เท้ง” ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ ดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคคนใหม่ ตามที่แกนนำยุทธศาสตร์ของพรรคได้เสนอ เพื่อเตรียมพร้อมนำ สส. ย้ายเข้าสังกัดพรรคใหม่ที่ใช้ชื่อว่า “พรรคประชาชน” ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำตัดสินยุบพรรคก้าวไกลเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ที่ผ่านมา ด้วยมติเอกฉันท์ 9-0 เสียง

ประวัติของณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ:
ณัฐพงษ์ หรือ "เท้ง" เกิดเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2530 ปัจจุบันอายุ 37 ปี เคยดำรงตำแหน่งรองเลขาธิการฝ่ายพัฒนาระบบข้อมูลและดิจิทัลของพรรคก้าวไกล และเป็นผู้นำเสนอแนวนโยบาย "เทคโนโลยีเปลี่ยนประเทศ" นอกจากนี้เขายังเป็นหัวเรือใหญ่ของชุมชน "ก้าว Geek" ซึ่งสร้างคอมมูนิตี้บนแพลตฟอร์ม Discord สำหรับแลกเปลี่ยนความคิดจากพรรคการเมือง และไอเดียการพัฒนาวงการเทคโนโลยีของประเทศไทย

**การศึกษา**
ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนทวีธาภิเศก และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ (Computer Engineering) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

**เส้นทางการเมือง**
ก่อนเข้าสู่วงการการเมือง ณัฐพงษ์เคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารบริษัท แอ๊บโซลูท เมเนจเม้นท์ โซลูชั่นส์ จำกัด หลังจากนั้นเขาได้ก้าวเข้าสู่เส้นทางการเมืองโดยได้รับการเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) ชุดที่ 25 ในฐานะ สส. กรุงเทพมหานคร เขตเลือกตั้งที่ 28 สังกัดพรรคอนาคตใหม่

ภายหลังการยุบพรรคอนาคตใหม่ ณัฐพงษ์ย้ายมาสังกัดพรรคก้าวไกล โดยในช่วงปี 2562-2566 เขาดำรงตำแหน่งกรรมาธิการงบประมาณ ขณะยังเป็น สส. ในการเลือกตั้งทั่วไปปี 2566 เขาได้รับการเลือกตั้งเป็น สส. แบบบัญชีรายชื่อของพรรคก้าวไกล

ณัฐพงษ์ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานคณะกรรมาธิการศึกษาการจัดทำ และติดตามการบริหารงบประมาณ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเวลานั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2567 เขาได้รับการแต่งตั้งเป็นหัวหน้าพรรค "พรรคประชาชน" ซึ่งเป็นบ้านหลังใหม่ของอดีต สส. พรรคก้าวไกล หลังจากพรรคถูกศาลรัฐธรรมนูญสั่งยุบ

เนื้อหาโดย: qq1146
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เก่ง เฉลียว's profile


โพสท์โดย: เก่ง เฉลียว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดินประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดเมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทย5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียเกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยรู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาดอิหร่านขู่จะแทงทะลุหัวใจของอเมริกา เตรียมเปิดฉากโจมตีระลอกที่ 6หัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่าสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69AI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ผลไม้เป็นมิตรต่อลำไส้ แก้ท้องผูก กากใยสูง ช่วยขับถ่ายโอ๊ยยย เอาอีกแล้ว! จุดปราบเซียน รถตู้ติดแหง็กใต้สะพานกลับรถบางใหญ่ ทำจราจรอัมพาตยาว!อิหร่านขู่จะแทงทะลุหัวใจของอเมริกา เตรียมเปิดฉากโจมตีระลอกที่ 6สิ้นสุดความอดทน? จับตา "อิหร่าน" งัดไพ่ตายสุดล้ำ พุ่งเป้าแดนพญาอินทรี!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
🛑 นึกว่าแค่ลม...ที่ไหนได้มาเป็นชุด! โชเฟอร์น้ำตาซึม เจอผู้โดยสารทิ้ง "แจ็กพอต" ไว้เต็มเบาะ ก่อนชิ่งหนีเข้าห้องหน้าตาเฉยสิ้นสุดความอดทน? จับตา "อิหร่าน" งัดไพ่ตายสุดล้ำ พุ่งเป้าแดนพญาอินทรี!Money Dysmorphia มีเงินไม่ยอมใช้ เก็บเงินจนเครียดบ้านเพื่อสุขภาพ คือ บ้านที่เงียบสงบ วิธีทำให้บ้านเงียบสงบ ไม่มีเสียงรบกวน
ตั้งกระทู้ใหม่