สิงโตในบ้าน เรื่องราวของ Neil และครอบครัว Hedren- Griffith
Tippi Hedren และ Melanie Griffith เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะนักแสดงที่มีชื่อเสียง แต่ชีวิตของพวกเขายังมีความน่าสนใจอีกมากเมื่อพวกเขาอาศัยอยู่ร่วมกับสิงโตที่ชื่อ Neil ในปี 1971
Neil เป็นสิงโตน้ำหนัก 400 ปอนด์ที่อาศัยอยู่ในบ้านของ Hedren และ Griffith ในแคลิฟอร์เนีย โดยมีภาพถ่ายที่บันทึกช่วงเวลานี้โดยช่างภาพ Michael Rougier จากนิตยสาร LIFE ภาพเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงการใช้ชีวิตร่วมกับสัตว์ป่าขนาดใหญ่ที่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องปกติในชีวิตประจำวันของพวกเขา
Hedren ซึ่งเป็นที่รู้จักจากบทบาทในภาพยนตร์ "The Birds" ของ Alfred Hitchcock ได้สร้างมรดกที่ยั่งยืนในฐานะนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิสัตว์และนักอนุรักษ์ เธอได้ก่อตั้งมูลนิธิ Roar และศูนย์อนุรักษ์สัตว์ Shambala Preserve ในแคลิฟอร์เนีย เพื่อช่วยเหลือสัตว์ใหญ่และสัตว์อื่น ๆ
อย่างไรก็ตาม Hedren ได้ยอมรับในภายหลังว่าการอนุญาตให้ Neil ซึ่งเป็นสัตว์ที่ไม่เชื่องเดินไปมาในบ้านนั้นเป็นการตัดสินใจที่ "โง่เขลายิ่งนัก" และได้สร้างความเสี่ยงให้กับครอบครัวของเธอ
เรื่องราวนี้ยังมีความน่าสนใจในแง่ของการสร้างภาพยนตร์ "Roar" ที่ Hedren และครอบครัวมีส่วนร่วมในการสร้าง ซึ่งใช้เวลานานถึง 11 ปีในการผลิตและมีอุบัติเหตุหลายครั้งระหว่างการถ่ายทำ
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่น
"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?
"คาร์โบไฮเดรตที่ดีที่สุดในโลก" ไม่ใช่ข้าวกล้อง...
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว
ซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิก
ดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิม
หนุ่มเพี้ยนกินข้าววัด ควงมีดปังตอขู่พระ ขว้างก้อนหินวัดเสียหาย
เมื่อซื้อเนื้อวัวที่ตลาด หากคุณเห็นสัญญาณ 4 ข้อนี้ อย่าซื้อเด็ดขาด!!
คู่แฝด 2 คู่ จัดพิธีแต่งงาน สร้างความงุนงง ให้กับแขกที่มาร่วมงาน
พลับพลึง Herbertii 'firework Final'
หญิงชราวัย 82 ทำพฤติกรรมที่น่าตกใจ ขณะที่ไม่มีใครอยู่บ้าน
เมื่อ AI แต่งคำสาบานรักจนล้น แต่ "กฎหมาย" ไม่ปลื้ม บทเรียนวิวาห์โมฆะจากเนเธอร์แลนด์
ทหารญี่ปุ่น ใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวในป่า 30 ปี โดยไม่รู้ว่าสงครามโลกครั้งที่ 2 สิ้นสุดลงแล้ว


















