ซอสแม็กกี้ ฝาเหลือง กับ ฝาเขียว แตกต่างกันยังไง ใช้แทนกันได้มั้ย
สำหรับวันนี้ผมจะพามาไขข้อสงสงของพ่อครัวเเม่ครัวมือใหม่ ซอสแม็กกี้ ฝาเหลือง กับ ฝาเขียว แตกต่างกันยังไง ใช้แทนกันได้มั้ย
เนื่องจากซอสแม็กกี้ เรียกว่าเป็นหนึ่งซอสสามัญประจำบ้านที่หลายๆ คนต้องมีติดบ้านเอาไว้อย่างน้อย 1 ขวด กันอย่างแน่นอน เพราะด้วยความหอมและรสชาติที่ถูกปาก จึงไม่แปลกที่ ซอสแม็กกี้ จะเป็นซอสที่หลายคนชื่นชอบ แต่รู้กันรึเปล่าว่าในปัจจุบันนี้แม็กกี้ก็มีหลายสูตรออกมาให้เราเลือกซื้อ
วันนี้เราก็จะพาเพื่อนๆพ่อครัวเเม่ครัวมือใหม่ มาไขข้อสงสัยกันซักหน่อยว่า ซอสแม็กกี้ ฝาเหลือง กับ ฝาเขียว มันแตกต่างกันยังไง ใช้แทนกันได้มั้ย ใครที่กำลังสงสัยกันอยู่ ผมได้หาคำตอบมาให้แล้ว เป็นดังต่อไปนี้เลยครับ
ฝาเหลือง
คำเเนะนำของ ซอสแม็กกี้ ฝาเหลือง
เป็นสูตรที่เน้นรสเค็มและหอมกลิ่นจากถั่วเหลืองธรรมชาติ เหมาะกับอาหารเมนูผัดหรือต้ม โดยสูตรนี้จะมีขวดขนาดเล็กที่คุ้นตาเอาไว้เหยาะหรือจิ้ม
ฝาเขียว
คำเเนะนำของ ซอสแม็กกี้ ฝาเขียว
เป็นสูตรที่ปรุงแต่งรสชาติให้มีความเข้มข้นขึ้น เหมาะกับเมนูหมัก ทอด หรือย่าง และอาหารไทยรสจัด
หวังว่าข้อมูลที่ผมนำมาจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับ พ่อครัว เเม่ครัวนะครับ
หมายเหตุ หากข้อมูลที่ผมหามาให้มีความผิดพลาดประการใขอกราบอภัย ไว้ ด้วยนะครับ