สะพานธรรมชาติแห่งรอสส์ แคลร์ ไอร์แลนด์: Bridge of Ross Clare Ireland
สะพานแห่งรอสส์ แคลร์ ไอร์แลนด์: Bridge of Ross Clare Ireland
Bridges of Ross ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกของ Ross Bay ใกล้กับหมู่บ้าน Kilbaha และห่างจาก Carrigaholt ในเขตแคลร์ ประเทศไอร์แลนด์ประมาณ 8 กิโลเมตร สถานที่แห่งนี้เป็นที่รู้จักจากซุ้มประตูโค้งริมทะเลที่งดงามและมีลักษณะทางธรณีวิทยาที่โดดเด่น
ซุ้มประตูโค้งแห่งนี้มีความงดงามและขรุขระ สร้างขึ้นโดยธรรมชาติจากการกัดเซาะของน้ำทะเลและลมที่พัดเข้าหาหน้าผาตลอดหลายศตวรรษ ส่วนบนของโครงสร้างถูกปกคลุมด้วยหญ้าเขียวขจี เพิ่มความสวยงามและเสน่ห์ให้กับสถานที่แห่งนี้ เบื้องล่างมีน้ำทะเลที่ซัดสาดเข้าหาหน้าผาอย่างต่อเนื่อง สร้างเสียงที่ก้องกังวานและเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับบริเวณนี้
แม้ว่าชื่อ "Bridges of Ross" จะบ่งบอกถึงการมีสะพานหลายแห่ง แต่ในความเป็นจริงมีเพียงสะพานเดียวที่ยังคงเหลืออยู่ ปัจจุบันมีเพียงซุ้มโค้งหนึ่งแห่งเท่านั้นที่ยังคงอยู่ ส่วนอีกสองแห่งได้พังทลายลงไปในทะเลเนื่องจากการกัดเซาะอย่างต่อเนื่อง
สถานที่แห่งนี้เป็นจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติและการสำรวจ ความงดงามและลักษณะเฉพาะของสะพานแห่งรอสส์ทำให้เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนเขตแคลร์ ประเทศไอร์แลนด์
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
ขยี้ตาซ้ำ! เปิดโพย 26 ชื่อ-นามสกุลไทยสุดพีค ไวรัลสะเทือนทะเบียนราษฎร์ที่มีอยู่จริง
ยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้
ดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิม
แนวทางเลขธูป 3 ตัวตรงจากเจ๊ฟองเบียร์ งวด 17 มกราคม 2569
AI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?
นักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดู
ย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหา
หนังคนล่ะม้วน เมื่อ ICE ยิงเด็กตๅย!
ดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิม
โหดที่สุดในโลก! รัสเซียจัด “มาราธอนขั้วโลกแห่งความหนาว” ที่โอมยาคอน อุณหภูมิดิ่ง -40 องศาฯ
รมต.เขมร เตือน! คนไทย..ถ้าไม่อยากสู้รบรอบ 3 ก็ให้เลือกพรรคการเมืองดีๆ ที่ไม่กระหายสงคราม
สหรัฐยินดี ที่สายการบินเขมร สั่งซื้อเครื่องบิน 10 ลำ
รัฐมนตรีอาวุโสเขมรชี้สงครามจะเกิดหรือไม่เกิด ขึ้นอยู่กับคะแนนเสียงของคนไทย" ว่าจะเลือกพรรคใดมาเป็นอันดับ 1



