หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รถไฟตำนาน !ภาพถ่ายซากรถไฟที่สถานีรถไฟมงต์ปาร์นาส

เนื้อหาโดย Unseen News

รถไฟตำนาน !ภาพถ่ายซากรถไฟที่สถานีรถไฟมงต์ปาร์นาส

ภาพถ่ายซากรถไฟที่สถานีรถไฟมงต์ปาร์นาส (Montparnasse) กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2438 ได้กลายเป็นหนึ่งในภาพถ่ายที่มีชื่อเสียงและแฝงไปด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจในประวัติศาสตร์การคมนาคม ภาพถ่ายดังกล่าวแสดงให้เห็นรถไฟที่ชนแท่นกันชนแล้ววิ่งชนเข้ากับหน้าต่างสถานีรถไฟด้วยความเร็วที่สูงเกินไป ส่งผลให้เกิดความเสียหายอย่างใหญ่หลวง

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเพราะคนขับรถไฟขับรถไฟเข้าใกล้สถานีด้วยความเร็วที่สูงเกินไป ทำให้ไม่สามารถหยุดรถไฟได้ทันเวลา ส่งผลให้รถไฟชนกับแท่นกันชนและวิ่งพุ่งชนเข้าไปในอาคารสถานีรถไฟ สร้างความเสียหายรุนแรงแก่โครงสร้างของอาคาร

 

เรื่องราวที่น่าประหลาดใจคือ มีผู้เสียชีวิตเป็นสตรีเพียง 1 รายจากภัยพิบัติครั้งนี้ สตรีคนนั้นคือ Marie-Augustine Aguilard ผู้ซึ่งถูกซากตึกสถานีรถไฟถล่มทับขณะรอคอยสามีของเธอที่ทำงานเป็นเสมียนที่สถานี เหตุการณ์ครั้งนี้กลายเป็นอุทาหรณ์สำคัญในการควบคุมความเร็วของรถไฟในพื้นที่สถานี

 

ภาพถ่ายซากรถไฟที่สถานีรถไฟมงต์ปาร์นาสไม่เพียงแต่เป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญ แต่ยังเป็นเครื่องเตือนใจถึงความสำคัญของการควบคุมความเร็วและการรักษาความปลอดภัยในการคมนาคมสาธารณะ เรื่องราวนี้ยังคงเป็นที่จดจำและศึกษาในปัจจุบัน เพื่อให้การเดินทางด้วยรถไฟในอนาคตเป็นไปอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

เนื้อหาโดย: Unseen News
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Unseen News's profile


โพสท์โดย: Unseen News
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขมรวิเคราห์ "จุดอ่อนของ T-50TH คืออะไร?"ทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจาย"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ"พญาบึ้ง" จ.อ่างทอง คัดเลขเด็ดเน้นๆ ลุ้นโชคงวด 2/1/69รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่อ.เฉลิมชัย ออกโรงยับยั้งกลางดึก หลังผลงานในวัดถูกทุบทำลาย หวิดสูญสิ้นมรดกศิลป์ของแผ่นดินปิดตำนาน 10 ปี "น้องคะน้า หรือ โมโมโนกิ คานะ" อำลาวงการทั้งน้ำตาจรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกันทางบุญลุ้นทางรวย:พิธีเสกพระปิดตา ณ โบสถ์มหาอุด 1,000 ปี วัดป่าเลไลยก์เลขเด็ดเม็ดเดียว "เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง" ประเดิมงวดแรก 2/1/69เลขเด็ดพญาคันคาก ลุ้นโชครับปีใหม่ งวด 2 มกราคม 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Body Gratitude การกล่าวขอบคุณร่างกาย ที่ให้เราได้ใช้ร่างกายในการดำเนินชีวิต โดยไม่ได้จำกัดแค่ความงาม เพื่อลดการเปรียบเทียบกับผู้อื่น และ สุขภาพจิตที่ดีขึ้นเขมร ยอมมาโต๊ะเจรจาที่จันทบุรี หลังไทยดัดหลัง "ไม่ย้ายประเทศ"เลขเด็ด "มหาทักษา" งวดวันที่ 2 มกราคม 69 มาแล้ว!..ส่องด่วนเลย!อ.เฉลิมชัย ออกโรงยับยั้งกลางดึก หลังผลงานในวัดถูกทุบทำลาย หวิดสูญสิ้นมรดกศิลป์ของแผ่นดินปิดตำนาน 10 ปี "น้องคะน้า หรือ โมโมโนกิ คานะ" อำลาวงการทั้งน้ำตา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
“ทำไมคนขยันหลายคนยังไม่ประสบความสำเร็จ? ความจริงที่ไม่มีใครบอกคุณ”ทึ่งทั่วโลก : "ทะเลสาบเพโท" ทะเลสาบสีฟ้าเทอร์ควอยซ์แสนสดใสที่มองจากมุมสูงแล้วมีรูปร่างเหมือน "หัวสุนัขจิ้งจอก" ด้วยน๊าจะว่าไปแล้ว "น้ำผึ้ง" นั้นคือ อุจจาระของผึ้งหรือไม่ ?ทึ่งทั่วไทย : "สะพานท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย" (Bali Hai Pier) ในยามค่ำคืน
ตั้งกระทู้ใหม่