หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บ่อน้ำพุร้อนสวยที่สุดในโลกThe Grand Prismatic Spring

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

บ่อน้ำพุร้อนสวยที่สุดในโลก: The Grand Prismatic Spring  บ่อน้ำพุร้อนแกรนด์ พรีสเมติก (The Grand Prismatic Spring)

เป็นบ่อน้ำพุร้อนที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาและใหญ่เป็นอันดับสามของโลก บ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้มีความงดงามเป็นอย่างมาก ดุจเป็นสถานที่ในเทพนิยาย แต่ความจริงแล้วมันเป็นสถานที่ที่มีอยู่จริงในโลกนี้ บ่อน้ำพุร้อนแกรนด์พรีสเมติกตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน (Yellowstone National Park) รัฐไวโอมิง ประเทศสหรัฐอเมริกา 

   สีสันและความงามของบ่อน้ำพุร้อน  สีสันของบ่อน้ำพุร้อนแกรนด์พรีสเมติกตรงกึ่งกลางเป็นสีฟ้า ไล่ขึ้นมาเป็นสีแดง และสีส้มที่บริเวณขอบบ่อ สีสันเหล่านี้เกิดจากสาหร่าย (Algae) และแบคทีเรีย (Bacteria) ที่สามารถเจริญเติบโตได้อย่างหนาแน่นที่บริเวณขอบบ่อน้ำพุร้อน เนื่องจากอุดมไปด้วยแร่ธาตุและอุณหภูมิที่เหมาะสม สาหร่ายและแบคทีเรียเหล่านี้ทำให้เกิดการแบ่งเป็นเฉดสีที่งดงามตามปริมาณและความหนาแน่นของสาหร่ายไปตามอุณหภูมิของน้ำ  บ่อน้ำพุร้อนนี้มีขนาดประมาณ 75 เมตร (กว้าง) 91 เมตร (ยาว) และมีความลึกถึง 49 เมตร บริเวณกลางบ่อน้ำพุร้อนเป็นจุดที่ร้อนที่สุด จึงปราศจากสาหร่ายและแบคทีเรีย ทำให้บริเวณนั้นเป็นสีฟ้าใส     ความเปลี่ยนแปลงของสีตามฤดูกาล  ในฤดูร้อน บ่อน้ำพุร้อนแกรนด์พรีสเมติกจะมีสีส้มและแดงเนื่องจากสาหร่ายและแบคทีเรียเจริญเติบโตอย่างเข้มข้นในสภาพอากาศที่อบอุ่น ส่วนในฤดูหนาว บ่อน้ำพุร้อนจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวเข้มเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิและความหนาแน่นของสาหร่าย  บ่อน้ำพุร้อนแกรนด์ พรีสเมติกเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดในการเยี่ยมชม ความงดงามของสีสันและความอลังการของขนาดบ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้ทำให้ทุกคนต้องหลงใหลและประทับใจเมื่อได้มาเยือน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมนรกถึงต้องใช้กระทะทองแดงทำไมไม่ใช้กระทะเงินซึ่งนำความร้อนได้ดีกว่า?เหตุการณ์โหดร้าย! งูยักษ์ถูกชาย 3 คนจับและกรอกเบียร์จนทรมานชายรัสเซียแชร์ประสบการณ์ 15 วันในค่ายฤดูร้อนเกาหลีเหนือนี่คือประวัติของ มือปืนลอบสังหาร "โดนัลด์ ทรัมป์"MUT 2024: สวย สับ สุดปัง แต่ดราม่าก็แซ่บไม่แพ้กัน! 🌶️✨พี่มาได้ยังไง สงสัย GPS พาหลงแน่ๆ..มอมแมมมาเลย! 🐱‍🏍ทางการเกาหลีเหนือ ประหารนักเรียน 30 คน ด้วยข้อหาดูซีรีส์ของเกาหลีใต้"กระรอกยักษ์สีรุ้ง"แห่งอินเดีย ความงดงามที่เสี่ยงสูญพันธุ์"สุดจะทน! เมื่อเจอคนแบบนี้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
7 กลยุทธ์ง่ายๆ เปลี่ยนความคิดลบให้เป็นบวกเพชรสีที่หาได้ยากมากที่สุด ที่สามารถพบเจอได้บนพื้นผิวโลกเครื่องบินรบขับไล่ ที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพมากที่สุดในปัจจุบันประเทศที่คนมีอายุยืนยาวมากที่สุด 5 อันดับแรกของโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
น้ำพุร้อนถูกแช่แข็ง กับอุณหภูมิต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง"น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น-น้ำตกผาตาด" อัญมณีที่ซ่อนเร้นในอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ร้านอาหาร เคียงเลซีฟู๊ด อาหารทะเลสดๆ กับวิวทะเลสวยๆ สุราษฎร์ธานีทุ่งหญ้าแอลป์ดิซูซี่ (Alpe di Siusi) แลนด์มาร์กเด็ดแห่งโดโลไมท์
ตั้งกระทู้ใหม่