เคยโดนหัวหน้างานทำโทษกันบ้างไหม?
วัยทำงาน ก็ถือว่าเป็นวัยที่บรรลุนิติภาวะแล้ว โดยเฉพาะงานในออฟฟิศ โตพอที่จะมีครอบครัวได้ เป็นหัวหน้าครอบครัว มีเกียรติ มีศักด์ศรีพอ เมื่อทำงานผิดพลาด ย่อมมีการถูกว่ากล่าวตักเตือนเป็นเรื่องปกติ บางที่อาจจะตักเตือนด้วยถ้อยคำแรง ๆ ก็มี แต่ไม่ถึงกับขั้นลงไม้ลงมือนะ (ใช่มั้ยคะ)
เรื่องที่ผู้เขียนเคยเจอมา ตอนที่ผู้เขียนเริ่มทำงานใหม่ ๆ ในบริษัทชั้นนำแห่งหนึ่ง พนักงานเป็นหลักพัน ในแผนกก็มีเกือบ 30 ชีวิต ช่วงนั้นหัวหน้าทีมทยอยเปลี่ยนหน้ากันไป มีคนนึงเป็นผู้หญิง มาจากแผนกอื่น หน้าตาน่ารัก ดูดี มีฐานะ เธอดูเป็นคนมั่นใจในตัวเองมาก อาจจะเก่งนะ ไม่แน่ใจ
วันหนึ่ง เธอเรียกเราและหัวหน้างานเข้าไปคุย เราคงพูดอะไรไม่ถูกใจเธอมั้ง เธอบอกให้แบมือมาซิ ทำท่าจะตี ไอ้เราก็คิดว่าเค้าหยอกเล่น นี่มันสมัยไหนแล้ว จะมาตีมือกัน เราก็ไม่ได้ยื่นมือไป เค้าก็คงเสียหน้าเหมือนกัน ฮ่า ๆ ๆ
มาครั้งที่สอง เราและเพื่อนที่นั่งข้าง ๆ คงทำให้เค้าเสียหน้าอย่างแรง โดนผู้จัดการฝ่ายดุ เอาละสิ ไม่ถามเหตุผล มาถึงก็บอกให้แบมือมา และฟาดไปที่มือแรง ๆ คนละที อ้าวเฮ้ย เจ็บนะเนี่ย แต่อายมากกว่า ทำไมเค้าทำแบบนี้กับลูกน้องตัวเองอ่ะ หรือเราไม่ถูกชะตากับเค้านะ
ไม่เป็นไร ไม่ได้ถือโทษโกรธอะไร เราก็น่าจะมีส่วนผิดด้วยแหละ หลังจากนั้นก็ทำงานร่วมกันมา แค่มีผลต่อการปรับเงินเดือน เลื่อนตำแหน่ง ความห่างเหิน ที่จะคุยเฉพาะเรื่องงานเท่านั้น สักพัก เราก็ได้หัวหน้าใหม่มาแทนเป็นที่เรียบร้อย (แอบดีใจ) ก็ขอแค่เธอไปในที่ที่ควรอยู่ และปรับพฤติกรรมใหม่ ไม่เป็นที่ครหากันข้ามแผนกแบบนี้
ถ้าเป็นยุคนี้ คงมีสื่อโซเชียลที่อาจจะช่วยลดความรุนแรงแบบนี้ได้บ้างนะ เป็นหลักฐานในการทำร้ายร่างกายในที่ทำงาน ทำให้เป็นที่อับอายขายหน้าต่อสาธารณชน ข่มเหง ยำเกรงลูกจ้างโดยไม่มีเหตุอันสมควร (ข้อหาถูกมั้ยไม่แน่ใจ)
เพื่อน ๆ คิดว่าไงคะ การจะเป็นหัวหน้าที่ดี เป็นที่รักของลูกน้อง ควรเป็นอย่างไร และถ้ามีหัวหน้างานแบบนี้เพื่อน ๆ จะทำอย่างไรดี เคยคิดเล่น ๆ นะ ว่าตอนนี้เค้าจะรู้สึกผิดจากที่เคยทำมาบ้างมั้ยนะ
ขอบคุณภาพประกอบจาก
1. ภาพโดย balik จาก Pixabay
2. ภาพโดย newsong จาก Pixabay
3. ภาพโดย OpenClipart-Vectors จาก Pixabay
4. ภาพโดย Anemone123 จาก Pixabay
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
นิทานเพื่อนรัก 3 คนสู่โศกนาฏกรรมปริศนา! สั่งระงับเผาศพ-พบ "ไซยาไนด์" ในร่างผู้เสียชีวิต
‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
เพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"
ปิดฉาก! มหากาฬฯ โบนัสพนักงาน “ไดกิ้น” คือ Get out
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
เพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"
“ศุภจี” เฮ! ARASCO ซาอุฯ สั่งซื้อมันสำปะหลังอัดเม็ดเพิ่ม 3 หมื่นตัน ปีหน้าลุ้นพุ่งแตะ 1 แสนตัน
หาดใหญ่จมน้ำ รถลูกค้า ‘วิริยะประกันภัย’ ขอเคลมพุ่ง 3,800 คัน
“วันนี้ AQI 127 — หมอเตือน: อยู่แบบนี้ 30 วัน ‘มะเร็งปอด’ เพิ่ม 40%… แต่ ‘พ่อผม’ ไม่รู้ จนวันที่ X-ray ปอดเต็มไปด้วยจุดขาว”
จริงหรือไม่ ที่คนจีนไม่นิยมหาคู่เป็นคนที่เกิดในราศีพิจิก คุณคิดว่าเพราะอะไร
ไม่ว่ายังไงคนใต้ก็ยึดติดกับพรรคประชาธิปัตย์ใช่ไหม
วงการนายหน้าอสังหาริมทรัพย์โลกเป็นอย่างไร


