หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"กำแพงแกรนด์เติร์ก"ปลายทางที่ท้าทายสำหรับนักดำน้ำทั่วโลก

เขียนโดย แบกเป้

กำแพงแกรนด์เติร์ก (The Grand Turk Wall): แกรนด์แคนยอนแห่งแคริบเบียน

กำแพงแกรนด์เติร์ก หรือที่รู้จักในนาม "แกรนด์แคนยอนแห่งแคริบเบียน" เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจตั้งอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติก และเป็นส่วนหนึ่งของดินแดนในการปกครองของอังกฤษ กำแพงนี้เป็นหน้าผาใต้น้ำขนาดใหญ่ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาสัมผัสประสบการณ์ดำน้ำที่ไม่เหมือนใคร

กำแพงแกรนด์เติร์กตั้งอยู่ใกล้กับชายหาดที่นักท่องเที่ยวนิยมเล่นน้ำ จุดเด่นของกำแพงนี้คือการตกลงไปสู่ความลึกที่น่าทึ่งของมหาสมุทร ความลึกนี้เริ่มต้นจากน้ำตื้นใกล้ชายฝั่งเพียงไม่กี่ฟุตและตกลงไปในระดับหลายพันฟุตอย่างรวดเร็ว ซึ่งสร้างความน่าขนลุกและเป็นประสบการณ์ที่ท้าทายสำหรับนักดำน้ำทุกระดับ

สถานที่แห่งนี้นอกจากจะเป็นจุดหมายปลายทางของนักดำน้ำแล้วยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่เต็มไปด้วยความงดงามของธรรมชาติใต้ทะเล น้ำทะเลใสสะอาดและมีชีวิตใต้น้ำที่อุดมสมบูรณ์เช่น ปะการังสีสันสดใสและปลาหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งทำให้กำแพงแกรนด์เติร์กเป็นที่นิยมสำหรับนักถ่ายภาพใต้น้ำอีกด้วย

การเดินทางมาสู่กำแพงแกรนด์เติร์กนั้นสะดวกสบายด้วยการบินตรงมาที่เกาะเติร์ก จากนั้นนักท่องเที่ยวสามารถเลือกทริปดำน้ำจากศูนย์ดำน้ำหลายแห่งที่มีบริการทั้งสำหรับมือใหม่และนักดำน้ำมืออาชีพ เพื่อให้ได้สัมผัสความงามใต้ทะเลอย่างใกล้ชิด

ด้วยความงดงามและความลึกลับที่แฝงอยู่ใต้น้ำ ทำให้กำแพงแกรนด์เติร์กกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างยกย่องว่าเป็น "แกรนด์แคนยอนแห่งแคริบเบียน"

เนื้อหาโดย: แบกเป้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 188 ครั้ง
เขียนโดย แบกเป้
นักข่าวสายไวรัล–ข่าวด่วน
สรุปข่าวเร็ว คม ชัด ตรงประเด็น
เชี่ยวชาญข่าวแรง–ข่าวจริง ที่คนกำลังสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนประเทศที่นอนน้อยที่สุดราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขาย😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่แบนราบที่สุด พื้นที่อยู่ต่ำติดน้ำทะลมากที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
“สถานีรถไฟคลองจันดี” โฉมใหม่กำลังมา! พลิกบทบาทสู่ฮับสำคัญเชื่อมอ่าวไทย–อันดามัน ยกระดับรถไฟสายใต้สู่อนาคต4 จุดบนโลกที่แทบไร้สิ่งมีชีวิต จาก Dallol ถึงทะเลสาบ Don Juanป้ายยานิยายรักวัยรุ่น [ลินจะป้าย 9]Thor’s Well หลุมคลื่นแห่ง Oregon สวยจนคนแวะถ่าย แต่ต้องรู้จังหวะน้ำ
ตั้งกระทู้ใหม่