หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Idioms สำนวนสุภาษิตที่ไม่ได้แปลตรงตัว

เนื้อหาโดย machete007

 

Idioms คือสำนวนสุภาษิตในรูปแบบภาษาอังกฤษ ซึ่งไม่สามารถแปลความหมายออกมาตรงตัวได้ ก็เหมือนกับสำนวนสุภาษิตภาษาไทยของบ้านเรานั่นเอง ซึ่งสำนวนของภาษาอังกฤษก็มีหลายรูปประโยคอยู่เหมือนกัน ลองมาดูกันว่าสำนวนเหล่านี้ที่เรามักเคยเห็นกันมาบ้าง มันหมายความว่าอย่างไร ?

 

See eye to eye

ไม่ได้แปลว่า ตามองตา

แต่แปลว่า คิดเหมือนกัน เห็นด้วย

 

Hit the sack

ไม่ได้แปลว่า ตีกระสอบ

แต่แปลว่า เตรียมเข้านอน

 

Sat on the fence

ไม่ได้แปลว่า นั่งอยู่บนรั้ว

แต่แปลว่า ตัดสินใจไม่ได้

 

Not in my books

ไม่ได้แปลว่า ไม่อยู่ในหนังสือของฉัน

แต่แปลว่า ไม่เห็นด้วย

 

Break a leg

ไม่ได้แปลว่า ขาหัก

แต่แปลว่า โชคดีนะ

 

It’s on me

ไม่ได้แปลว่า มันอยู่บนฉัน

แต่แปลว่า ฉันเลี้ยงเอง

 

Go dutch

ไม่ได้แปลว่า ไปเนเธอร์แลนด์

แต่แปลว่า แบ่งจ่ายกันคนละครึ่ง

 

The ball is in your court

ไม่ได้แปลว่า บอลอยู่ฝั่งคุณแล้ว

แต่แปลว่า การตัดสินใจขึ้นอยู่กับคุณแล้ว

 

You can say that again

ไม่ได้แปลว่า คุณพูดอีกครั้ง

แต่แปลว่า เห็นด้วยมากๆ

เนื้อหาโดย: machete007
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
machete007's profile


โพสท์โดย: machete007
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เซอร์เบีย ให้เงินสนับสนุนแก่เขมรแล้ว 500,000 ดอลลาร์จังหวัดที่มีคนจนมากที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทยการถาม AI หนึ่งครั้ง เท่ากับเทน้ำทิ้ง 1 ขวด"โถส้วมแบบนั่งยองๆ หรือ โถส้วมแบบกดน้ำ" แบบไหนดีกว่ากัน?วิธีปฏิเสธ "คำขอทำงานล่วงเวลาเร่งด่วน" แบบคนมี EQ สูงอาชีพที่น่าสนใจในปี 2026 ใครปรับตัวไว มีโอกาสก่อนทำไมประเทศไทยถึงต้องมี "Land" ต่อท้าย?สินค้าของป่านำเข้าของไทย ที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งสถานที่สำคัญแห่งล่าสุดของไทย ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นแหล่งมรดกโลกเขมรโมโห หลังถูกนายจ้างคนจีน ด่าว่าโง่เหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนานเมื่อเป็นมะเร็งตับ จะมีการเปลี่ยนแปลง 3 อย่างบนใบหน้า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สื่อกัมพูชาประโคมข่าว “แอนเจลินา โจลี” เตรียมขายบ้านในสหรัฐฯ เปิดทางเริ่มชีวิตใหม่ อาจย้ายพำนักที่กัมพูชาเขมร ระเบิดค่ายตัวเอง อ้างเผาขยะเจอกระสุน DKZ ตกค้าง หวั่นไทยเข้าใจผิดชาวเน็ตฮือฮา เชอรี่ญี่ปุ่นลังละเป็นล้าน!!วิสทีเรีย (Wisteria) หนึ่งในเจ็ดต้นไม้มหัศจรรย์ของโลก ดอกดกมากๆ ปลูกไว้ดูสวยชื่นใจจ้าคนงานกัมพูชากว่า 2,000 ชีวิต ลุกฮือปิดถนน! โรงงานรองเท้า YJC วุ่น หลังถูกดูหมิ่น-ไม่จ่ายโบนัส-ห้ามหยุดวันชาติเสริมภูมิคุ้มกันด้วยผลไม้รสเปรี้ยว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เสริมภูมิคุ้มกันด้วยผลไม้รสเปรี้ยวโลกธรรม 8 – จากพุทธพจน์สู่การปฏิบัติอย่างลุ่มลึกและเท่าทันโลก (สร้างกับ เอไอ)น้ำอัดลม: จาก “ความซ่า” สู่ “ความหมายใหม่”"ยาปลุกlซ็กส์" ไม่จำเป็น..อย่ากินเด็ดขาด!
ตั้งกระทู้ใหม่