หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เคล็ดลับการทำออส่วนให้อร่อยกลมกล่อม

เนื้อหาโดย tippawan

 เคล็ดลับในการทำออส่วนให้อร่อย

ออส่วนลักษณะจะคล้ายหอยทอดซึ่งวิธีทำก็คล้ายกัน แต่หอยทอดจะแห้งกว่า
แป้งออส่วน:

* ผสมแป้งมันกับแป้งข้าวเจ้าในอัตราส่วน 2:1
* ใส่ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น และน้ำลงในแป้ง ผสมให้เข้ากัน
* หอยนางรมควรล้างทำความสะอาดให้สะอาด
*ต้องเลือกหอยนางรมที่สด ตัวใหญ่ๆ จะดูน่าทานมากขึ้น
* ใส่หอยนางรมลงในแป้ง ผสมให้เข้ากัน พักไว้
การทอดออส่วน:

* ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน รอให้น้ำมันร้อนจัด
* ใส่ถั่วงอกลงไปผัดให้สลด ตักออกพักไว้
* เทแป้งออส่วนลงในกระทะ
* ตอกไข่ไก่ลงไป 2 ฟอง
* รอให้ออส่วนสุก
* โรยหน้าด้วยต้นหอมผักชีซอย

เคล็ดลับเพิ่มเติม:
* ใช้น้ำมันที่ร้อนจัด
* เทแป้งออส่วนลงในกระทะแล้วอย่าคน

* รอให้ออส่วนสุกก่อนค่อยพลิก
* ทานคู่กับน้ำจิ้มไก่
* ทานกับซอสพริกก็อร่อย
ลองทำตามเคล็ดลับเหล่านี้ รับรองว่าออส่วนของคุณจะอร่อยแน่นอน

เนื้อหาโดย: tippawan
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tippawan's profile


โพสท์โดย: tippawan
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
1 ใน 8 ของนักเรียนร.ร.รัฐในนิวยอร์ก'ไร้บ้าน'!นางเอกดังสุดเศร้า กับการสูญเสียครั้งใหญ่ โพสต์อาลัยรักสุดหัวใจ5 เทคนิคเพิ่ม Productivity ที่ช่วยให้คุณทำงานสำเร็จเร็วขึ้นตำรวจ ตามรวบจนครบ 3 โจ๋เหิมเกริม ใช้มีดฟันคู่อริ กลางสถานี BTS
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ลิลลี่ เหงียน" สวนกลับ "ปู มัณฑนา"..อย่าลืมเอาเงินมาคืนกะxsี่ผู้มีพระคุณด้วยเงินดิจิทัลเฟส 3 คนทั่วไป เงินเข้าเมื่อไหร่ ได้เงินสดไหม วิธีเช็กสถานะทางรัฐอีกมุมของ "ยายสา" ตำนานแม่มดแห่งสมิหลา กับความลึกลับที่ไม่มีใครกล้าท้าทาย"หวังเซียนเฉา นักการทูตผู้ยิ่งใหญ่ของราชวงศ์ถัง‘ขนม ศศิกานต์’ เลิก ‘ครูเต้ย อภิวัฒน์’ ทั้งที่เพิ่งคลอดลูก คนที่ 2 จากกันด้วยดี ไม่มีมือที่ 3
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
5x4 เทคนิคเลือกกุ้งสด + เคล็ดลับทำกุ้งเด้งกรอบง่ายๆ5x4 เทคนิคเลือกกุ้งสด + เคล็ดลับทำกุ้งเด้งกรอบง่ายๆรีวิวไวท์มอลต์โอวัลตินคูล จากตู้กดเซเว่น แก้วเดียวเอาอยู่!!!"เสือร้องไห้ : เมนูตำนานแห่งรสชาติ ที่ทำให้เจ้าป่ายังต้องน้ำตาไหลริน"
ตั้งกระทู้ใหม่