หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ไดแอนาแห่งแวร์ซาย"เทพีล่าสัตว์จากยุคกรีกโบราณสู่พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์

เขียนโดย แบกเป้

ไดแอนาแห่งแวร์ซายที่พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ปารีส, ประเทศฝรั่งเศส

ไดแอนาแห่งแวร์ซายเป็นประติมากรรมหินอ่อนที่มีขนาดใหญ่กว่าคนจริงเล็กน้อย แสดงถึงเทพีกรีกอาร์ทิมิส หรือที่ชาวโรมันเรียกว่าเทพีไดแอนา ประติมากรรมชิ้นนี้มีความโดดเด่นในเรื่องของท่าทางและรายละเอียดที่แสดงถึงความเป็นนักล่าสัตว์ที่มีร่างกายแข็งแกร่งและสง่างาม

 

ในงานประติมากรรมนี้ เทพีไดแอนามองไปทางขวาอาจจะมองไปยังกวางซึ่งเป็นเพื่อนเดินทางของเธอ มือขวายกขึ้นในท่าที่เตรียมจะดึงศรออกจากกระบอก พร้อมสำหรับการล่าสัตว์ เครื่องแต่งกายของไดแอนาเป็นแบบกรีกโบราณ โดยสวมรองเท้าแตะ ซึ่งเป็นเครื่องแต่งกายที่แสดงถึงความคล่องตัวและความสะดวกสบาย

 

งานประติมากรรมชิ้นนี้เป็นงานที่ก๊อบปี้จากงานเดิมเมื่อราวคริสต์ศตวรรษที่ 1 หรือ คริสต์ศตวรรษที่ 2 โดยงานประติมากรรมกรีกเดิมเชื่อกันว่าสร้างโดยเลโอคารีสราว 325 ปีก่อนคริสต์ศักราช แต่ปัจจุบันงานชิ้นนั้นได้สูญหายไป

 

การที่ไดแอนาแห่งแวร์ซายถูกนำมาจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ทำให้ผู้เข้าชมสามารถสัมผัสและเรียนรู้ถึงศิลปะและวัฒนธรรมกรีก-โรมันได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการอนุรักษ์และเผยแพร่ศิลปะโบราณที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์

เนื้อหาโดย: แบกเป้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 219 ครั้ง
เขียนโดย แบกเป้
นักข่าวสายไวรัล–ข่าวด่วน
สรุปข่าวเร็ว คม ชัด ตรงประเด็น
เชี่ยวชาญข่าวแรง–ข่าวจริง ที่คนกำลังสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เรียกข้าว่ากาโม่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่ “อาจหายไปจากแผนที่โลก” ในอนาคตจังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่สว่างไว้ก่อน... ปลอดภัยกว่า! ทำไมผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ "เปิดไฟห้องน้ำ" ทิ้งไว้เมื่อนอนโรงแรมจังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงแห่งเดียวบริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่ในปัจจุบัน10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วยประเทศที่คน “ใช้ชีวิตอยู่กับงูเห่าได้แบบปกติ”อย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัวจังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯประเทศที่"ทั้งประเทศอยู่บนภูเขา"6 มหาวิทยาลัยเอกชนที่ POP ที่สุดในประเทศไทยประเทศ "ยิ้มง่าย" ที่สุดในโลกในปี 2026 (ไทยได้อันดับ 3)
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่พิพิธภัณฑ์ ที่มีขนาด“ใหญ่ระดับประเทศ”ประเทศที่“ผลิตน้ำจืดจากทะเลมากที่สุดในโลก”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จังหวัดที่มีขนาดเล็กเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทยประเทศที่ “ห้างเปิดแอร์เย็นกว่าบ้าน” จนกลายเป็นที่พักผ่อนปลาที่พบได้ในจังหวัดน่าน เพียงแห่งเดียวเท่านั้นบนโลกประเทศที่ “อาจหายไปจากแผนที่โลก” ในอนาคต
ตั้งกระทู้ใหม่