"ปลาเซลฟิช"จ้าความเร็วแห่งท้องทะเล
"ปลาเซลฟิช"จ้าความเร็วแห่งท้องทะเล
ปลาเซลฟิช หรือที่รู้จักกันในชื่อ ปลากระโทงร่ม เป็นปลาที่มีความโดดเด่นด้านความเร็วในทะเล ด้วยความสามารถในการว่ายน้ำที่สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 112 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้ปลาเซลฟิชถูกยกย่องให้เป็นปลาที่เร็วที่สุดในมหาสมุทร เมื่อปลาเซลฟิชโตเต็มที่ สามารถมีความยาวได้ถึง 3.5 เมตร และมีน้ำหนักตัวประมาณ 1,000 - 1,250 กิโลกรัม
ลักษณะที่โดดเด่นของปลาเซลฟิชคือครีบหลังที่ยาวคล้ายกับใบกระทง ซึ่งเป็นที่มาของชื่อ "ปลากระโทงร่ม" ปลาเซลฟิชสามารถพบได้ทั่วไปในทะเลเปิดของมหาสมุทรแปซิฟิก, มหาสมุทรแอตแลนติก, และมหาสมุทรอินเดีย สำหรับในน่านน้ำไทยสามารถพบได้ทั้งในฝั่งอ่าวไทยและทะเลอันดามัน
ภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจของปลาเซลฟิชที่ถูกถ่ายได้ที่ควีนส์แลนด์, ออสเตรเลีย แสดงให้เห็นถึงความงดงามและความเร็วที่น่าทึ่งของปลาชนิดนี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่นักดำน้ำและนักสำรวจทะเลต่างตั้งใจจะได้เห็น ปลาเซลฟิชไม่เพียงแค่เป็นปลาที่มีความเร็วสูง แต่ยังเป็นตัวแทนของความงามและความน่าเกรงขามของชีวิตใต้ท้องทะเล ที่มนุษย์ยังคงพยายามศึกษาและเข้าใจถึงความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่ไม่มีที่สิ้นสุด
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว
ยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
นักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดู
มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
ดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิม
รวม เลขปฏิทินจีน งวด 17/1/69
แนวทางเลขธูป 3 ตัวตรงจากเจ๊ฟองเบียร์ งวด 17 มกราคม 2569
รู้หรือไม่ ? ทำไมขนมไทยต้องใส่ "กลิ่นนมแมว" รู้จักที่มาของกลิ่นหอมที่ไม่ได้มาจากแมวนะจ๊ะ
ดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิม
ต้องรวยขนาดไหนถึงจะได้ไปดวงจันทร์
นกแก้วที่ไม่สามารถบินได้ ที่มีเพียงสายพันธุ์เดียวเท่านั้นบนโลก



