หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ปลาเซลฟิช"จ้าความเร็วแห่งท้องทะเล

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

"ปลาเซลฟิช"จ้าความเร็วแห่งท้องทะเล

ปลาเซลฟิช หรือที่รู้จักกันในชื่อ ปลากระโทงร่ม เป็นปลาที่มีความโดดเด่นด้านความเร็วในทะเล ด้วยความสามารถในการว่ายน้ำที่สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 112 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้ปลาเซลฟิชถูกยกย่องให้เป็นปลาที่เร็วที่สุดในมหาสมุทร  เมื่อปลาเซลฟิชโตเต็มที่ สามารถมีความยาวได้ถึง 3.5 เมตร และมีน้ำหนักตัวประมาณ 1,000 - 1,250 กิโลกรัม

ลักษณะที่โดดเด่นของปลาเซลฟิชคือครีบหลังที่ยาวคล้ายกับใบกระทง ซึ่งเป็นที่มาของชื่อ "ปลากระโทงร่ม"  ปลาเซลฟิชสามารถพบได้ทั่วไปในทะเลเปิดของมหาสมุทรแปซิฟิก, มหาสมุทรแอตแลนติก, และมหาสมุทรอินเดีย สำหรับในน่านน้ำไทยสามารถพบได้ทั้งในฝั่งอ่าวไทยและทะเลอันดามัน 

ภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจของปลาเซลฟิชที่ถูกถ่ายได้ที่ควีนส์แลนด์, ออสเตรเลีย แสดงให้เห็นถึงความงดงามและความเร็วที่น่าทึ่งของปลาชนิดนี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่นักดำน้ำและนักสำรวจทะเลต่างตั้งใจจะได้เห็น  ปลาเซลฟิชไม่เพียงแค่เป็นปลาที่มีความเร็วสูง แต่ยังเป็นตัวแทนของความงามและความน่าเกรงขามของชีวิตใต้ท้องทะเล ที่มนุษย์ยังคงพยายามศึกษาและเข้าใจถึงความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่ไม่มีที่สิ้นสุด

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Thorsten, เป็ดปักกิ่ง, worldtravel
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมประเทศไทยถึงต้องมี "Land" ต่อท้าย?จังหวัดที่มีคนจนมากที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทยการถาม AI หนึ่งครั้ง เท่ากับเทน้ำทิ้ง 1 ขวดสาธารณรัฐกอทูเล "เพื่อนบ้านใหม่" ติดกับไทย“บี๋” คำสั้น ๆ แต่ความหมายไม่ธรรมดาสินค้าของป่านำเข้าของไทย ที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งเหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนานการทำ 4 อย่างนี้เป็นประจำในที่ทำงาน บ่งบอกถึงระดับ EQ ต่ำ!!เซอร์เบีย ให้เงินสนับสนุนแก่เขมรแล้ว 500,000 ดอลลาร์เวียดนามสั่ง Netflix ลบซีรีส์จีนเหตุพบแผนที่เส้นประเก้าเส้นรัฐนอกแผนที่: เมื่อการประกาศเอกราชไม่ได้...ก็ไม่ได้หมายถึงการเป็นประเทศสื่อเขมรเผย "ไทยทำรถยนต์ชาวบ้านและทหาร พังรวม 905 คัน"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เซอร์เบีย ให้เงินสนับสนุนแก่เขมรแล้ว 500,000 ดอลลาร์เหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนานรัฐนอกแผนที่: เมื่อการประกาศเอกราชไม่ได้...ก็ไม่ได้หมายถึงการเป็นประเทศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สัตว์เพียงชนิดเดียว ที่เคยมีชื่อเป็นอดีตสัตว์ป่าสงวนของไทยพืชพรรณไม้น่าสนใจ : จอกบ่วาย (Drosera burmannii) เป็นพืชกินสัตว์ขนาดเล็กอยู่ในสกุลหยาดน้ำค้างรู้จักกับเกาะงูคลั่งเกาะที่เต็มไปด้วยงูอำเภอชื่อดังของประเทศไทย ที่มีจำนวนประชากรน้อยที่สุดในปัจจุบัน
ตั้งกระทู้ใหม่