หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สงครามทางอวกาสรัสเซีย กับ สหรัฐฯ

เขียนโดย ตะวัน 2520


สงครามทางอวกาสรัสเซีย กับ สหรัฐฯ

กองทัพอวกาศสหรัฐฯ เตือนว่าดาวเทียมสอดแนมรัสเซีย ลุค-2 ได้เข้าใกล้ดาวเทียมตะวันตกอย่างเงียบๆ และอาจกำลังพยายามดำเนินการจารกรรมหรือก่อวินาศกรรม
สงครามรัสเซีย-ยูเครนยังไม่ยุติ สงครามในตะวันออกกลางได้จุดชนวนขึ้นอีกครั้ง และตอนนี้มีข่าวลือว่าความขัดแย้งในอวกาศได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ตามรายงานใน Times of India สหรัฐฯ ตรวจพบว่ารัสเซียเคลื่อนย้าย ดาวเทียมอย่างเงียบๆ ใกล้กับดาวเทียมของประเทศตะวันตก โดยเกรงว่าอาจมีการจารกรรมหรือก่อวินาศกรรม
จากรายงานของ บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลอวกาศของสหรัฐฯชี้ให้เห็นว่าดาวเทียมลาดตระเวนของรัสเซีย "Luch-2" เปิดตัวในเดือนมีนาคมปีนี้ ตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไป โดยเคลื่อนตัวไปทางทิศตะวันตกประมาณ 1 องศาต่อวัน จากนั้นชะลอตัวลงในวันที่ 5 ตุลาคมและมาหยุดนิ่งห่างจากดาวเทียมตะวันตกดวงอื่นประมาณ 60 กิโลเมตรเกี่ยวข้องกับกิจกรรมดาวเทียม– โยฮัน เวอร์มิจ6 ตุลาคม 2023
ดาวเทียม SIGINT ของรัสเซีย2 ซึ่งเพิ่งย้ายจาก 9 E เป็น 3.2 E ถ่ายภาพเมื่อเย็นวันนี้โดยเจตนาวางไว้ใกล้กับ Eutelsat 3B:ผู้อำนวยการโครงการของ Kratos Defence ตัดสินว่า เมื่อเปรียบเทียบกับดาวเทียมลาดตระเวนของรัสเซียรุ่นก่อนๆ Luch-2 "อาจมีฟังก์ชันข่าวกรองสัญญาณและเทคโนโลยีปฏิบัติการขั้นสูงกว่า"
ณ วันที่ 5 ตุลาคม 2023 เวลา 15:00 น.ได้ชะลอตัวลงอย่างเห็นได้ชัดและดูเหมือนว่าจะจอดใกล้ ~3.2° ตะวันออก ภายใน ~60 กม. จากยานอวกาศ GEOแม้ว่าระยะทาง 60 กิโลเมตรจะไม่เพียงพอที่จะก่อให้เกิดภัยคุกคามความมั่นคง แต่สหรัฐฯ เชื่อว่าการกระทำดังกล่าวส่งข้อความของความก้าวร้าว จอห์น เรย์มอนด์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุดแห่งกองทัพอวกาศสหรัฐฯ เตือนว่า รัสเซียกำลังสนับสนุนการจำกัดอาวุธอวกาศอย่างหน้าซื่อใจคด ขณะเดียวกัน รัสเซียก็ไม่มีความตั้งใจที่จะหยุดโครงการอาวุธ ตอบโต้อวกาศ' ของตน โดยเน้นย้ำว่า สหรัฐอเมริกาพร้อมเสมอที่จะใช้อาวุธของตนหากจำเป็น ตอบโต้การกระทำที่ไม่เป็นมิตรของรัสเซียทางการรัสเซียยังไม่ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ตามบันทึกในอดีต รัสเซียเคยเข้าใกล้ดาวเทียมของกองทัพสหรัฐฯ และยิงขีปนาวุธในปี 2020 แม้ว่าความตั้งใจจะไม่ทำลายดาวเทียมในที่สุดขีปนาวุธก็ถูกปล่อยขึ้นสู่อวกาศ) แต่ก็ยังคงดึงดูดความสนใจอย่างมาก ในปีต่อมา รัสเซียได้ทำการทดสอบอาวุธต่อต้านดาวเทียม (ASAT) บนดาวเทียมของตนเอง ซึ่งก่อให้เกิดเศษซากจำนวนมากและมีความเสี่ยงที่จะเกิดการชนกัน ตามการประมาณการโดยบริษัทการบินและอวกาศของอเมริกา ความน่าจะเป็นที่เศษซากจะชนกัน ดาวเทียมอื่นๆ ในขณะนั้นสามารถเข้าถึงได้ถึง 4,000 ครั้งต่อวัน

เนื้อหาโดย: ตะวัน 2520
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ตะวัน 2520's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 113 ครั้ง
เขียนโดย ตะวัน 2520
นักข่าวสายไวรัลและข่าวกระแสสังคม
เชี่ยวชาญการคัดเลือกและเรียบเรียงข่าวที่กำลังเป็นที่สนใจแบบเรียลไทม์ ถ่ายทอดเหตุการณ์ซับซ้อนให้เข้าใจง่าย กระชับ และเข้าถึงอารมณ์ผู้อ่านได้ทันที
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงแห่งเดียวจังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่ประเทศ "ยิ้มง่าย" ที่สุดในโลกในปี 2026 (ไทยได้อันดับ 3)10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วยจังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯพบงูเหลือมลายตาข่ายซ้ำในเกาสง ผู้เชี่ยวชาญกังวลอาจเริ่มตั้งประชากรในธรรมชาติสว่างไว้ก่อน... ปลอดภัยกว่า! ทำไมผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ "เปิดไฟห้องน้ำ" ทิ้งไว้เมื่อนอนโรงแรม6 มหาวิทยาลัยเอกชนที่ POP ที่สุดในประเทศไทยบริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่ในปัจจุบันประเทศที่ “อาจหายไปจากแผนที่โลก” ในอนาคตอย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัวประเทศที่"ทั้งประเทศอยู่บนภูเขา"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
บริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่ในปัจจุบันจังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่พายุพัดต้นตาลล้มทั้งต้น! สุดท้ายกลายเป็น “ลูกตาลลอยแก้ว” หวานเย็นอร่อยเกินคาดประเทศที่ “อาจหายไปจากแผนที่โลก” ในอนาคต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
โรงเรียนเอกชนที่มีนักเรียนมากที่สุดในประเทศไทยโบสถ์ศาสนาคริสต์ที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีขนาดเล็กเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทยประเทศที่ “ห้างเปิดแอร์เย็นกว่าบ้าน” จนกลายเป็นที่พักผ่อน
ตั้งกระทู้ใหม่