หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อสูรกายแม่น้ำไวท์: ปลายักษ์สยองขวัญ

โพสท์โดย samuraimasterj

ทั่วโลกของเราต่างมีเรื่องเล่าของสัตว์ประหลาดขนาดยักษ์อาศัยอยู่ตามแม่น้ำและทะเลสาบทั่วโลก เมื่อลองมองย้อนดูไปในประวัติศาตร์เราก็จะพบพวกมันอยู่ทั้งบนคำบอกเล่าของคนท้องถิ่น ทั้งบนจารึก ภาพวาด ภาพถ่ายมากมาย วันนี้เราจะพาทุกท่านมาที่รัฐอาร์คันซอว์ในสหรัฐอเมริกา ตามหาสิ่งมีชีวิตลึกลับตัวหนึ่งที่มีการพบเห็นนานนับศตรวรรษ ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย

อสูรกายแม่น้ำไวท์ (White River Monster) ถูกพบที่แม่น้ำไวท์ (White River) ในรัฐอาร์คันซอว์ (Arkansas) สหรัฐอเมริกา รูปร่างของมันค่อนข้างคลุมเครือ แต่ก็น่าจะมีความแตกต่างจากสัตว์ประหลาดในแม่น้ำที่เรารู้จักที่มักจะมีลักษณะตัวยาวแบบงู พวกเขารายงานว่าตัวของมันสีขาวหรือสีเทา มีหลังเป็นแผ่นตะปุ่มตะป่ำ มีหงอนหรืองวงที่ยื่นขึ้นมาเหนือน้ำ มีความยาวถึง 3-5 เมตร ว่ากันว่าเป็นสัตว์ที่ดุร้าย ชอบล่มเรือข้ามฟากและเรือไอน้ำเสมอๆ 

รายงานการพบอสูรกายชนิดนี้เริ่มต้นในปี ค.ศ. 1912-1913 ในช่วงปลายยุคสงครามกลางเมืองของอเมริกา โดยมีรายงานและภาพสเก็ตช์ของสิ่งมีชีวิตที่ยาวเท่ากับเรือไอน้ำที่ล่องข้ามแม่น้ำ และจากคำบอกเล่าของทหารที่เป็นพยาน มันพยายามล่มเรืออยู่หลายครั้งด้วยการว่ายไถไปตามข้างเรือช้าๆ คล้ายจะจมเรือ และหากย้อนไปดีๆ ช่วงปลายยุค 1800 อับบราฮัม ลินคอล์น ประฐานธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาก็ออกมายืนยันเองว่ามีสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่อยู่ในแม่น้ำไวท์เช่นกัน

จากนั้น ใน ค.ศ. 1924 เอเธล สมิธ (Ethel Smith) พาลูกๆ ของเธอมาปิกนิกที่ริมแม่น้ำ เธอได้ยินเสียงการเป่าน้ำดังขึ้นพร้อมวงแหวนฟองอากาศขนาดใหญ่ผุดขึ้นมา เธอจึงได้ชี้บอกให้คนในครอบครัวพากันดู พวกเขาเห็นสัตว์ขนาดใหญ่ตัวนั้นตีน้ำชูหางกลมๆ ของมันและชูหงอนเล็กๆ สีเทาขึ้นมาจากในน้ำพร้อมแผ่นหลัง มันทำให้ทุกคนรวมถึงเธอกลัวมากเพราะไม่เคยเจอกับอะไรแบบนี้มาก่อน ด้วยความกลัว พวกเขาจึงเก็บของแล้วเดินทางกลับบ้านในทันที

ค.ศ. 1937 แบรมเล็ต เบ็ทแมน (Bramlette Bateman) ได้รายงานว่าขณะที่เขามองดูแม่น้ำจากที่ดินของเขา มีสัตว์น้ำสีเทาขนาดใหญ่ว่ายขึ้นมา มันทำท่าคล้ายหายใจอยู่ห้านาที เขาเห็นเพียงแผ่นหลังและหงอนขนาดใหญ่ เมื่อครบห้านาทีสัตว์ตัวนั้นก็ดำน้ำหายไป จากการคาดคะเน เขาบอกว่าสัตว์ตัวนี้อาจจะยาวเฉลี่ยถึง 3 เมตร มีการพ่นฟองอากาศคล้ายหายใจด้วยจากสัตว์ตัวนี้ หลังจากนั้นมีรายงานเรื่อยๆ จากนักตกปลาและชาวประมงในปี 1970-1980 และก็ได้หายเงียบไป

รอย แม็คคัล (Roy Mackal) นักสัตวลึกลับวิทยาที่ทำรายงานและจดบันทึกทุกการพบเห็นที่มี เขาจึงตั้งสมมุติฐานว่าสิ่งมีชีวิตนี้อาจจะเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในน้ำขนาดใหญ่ที่น่าจะหลงถิ่นมา เช่น พะยูนแมนนาทีแอตแลนติก หรือแมวน้ำช้าง ที่พบในเขตร้อนของทะเลและชายฝั่งของทวีปอเมริกากลาง ซึ่งพวกมันอาจจะหลงทางจากการว่ายน้ำอพยพขึ้นมาที่ต้นน้ำของแม่น้ำไวท์ในอเมริกาเหนือก็เป็นได้  แต่บางคนก็บอกว่าอาจจะเป็นสัตว์ท้องถิ่นอย่างจระเข้อัลลิเกเตอร์อเมริกันที่มีโคลนติดอยู่บนจมูกก็ได้ แต่อัลลิเกเตอร์ก็สูญพันธุ์จากการล่าและสภาพอากาศหนาวเย็นในอาร์คันซอว์ไปแล้ว และบางสมมุติฐานที่นักวิจัยในปัจจุบันตีความ พวกเขาคาดว่าสิ่งมีชีวิตนี้อาจจะเป็นสัตว์ดึกดำบรรพ์อย่าง ซิปแฟกตินัส ปลาดึกดำบรรพ์ที่มีชีวิตอยู่เมื่อ 70 ล้านปีที่แล้วในทะเลช่วงที่ทวีปอเมริกาเหนือถูกกั้นด้วยทะเล และเมื่อทะเลปิดตัวลง พวกมันที่ติดอยู่ในแม่น้ำก็วิวัฒนาการกลายเป็นสัตว์น้ำจืดไปในที่สุด

ทุกวันนี้แม้จะไม่มีรายงานให้ได้ยินแล้ว แต่หากใครได้แวะไปอาร์คันซอว์ ลองแวะไปยืนหาเจ้าสัตว์ประหลาดตัวนี้ดูนะ คุณอาจจะเจอมัน ก็เป็นได้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
samuraimasterj's profile


โพสท์โดย: samuraimasterj
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หมอเตือน แกะกุ้งไม่ระวัง อาจทำให้เนื้อตายถึงพิการได้เพกา (ลิ้นฟ้า) ผักพื้นบ้าน สมุนไพรใกล้ตัวแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67ความจริงปรากฏ! "ขวัญ อุษามณี" เผย 16 ปีแห่งความหลัง..ที่โดน "ปู มัณฑนา" จิกหัวฝังหลบปมเกาเหลาในอดีต !! "ขวัญ อุษามณี" ยัน ถูกกระทำตลอดมา 16 ปีเต่ามาตามาต้า นักล่าแห่งลุ่มน้ำแดนอเมริกาใต้สาวไต้หวันถ่ายภาพติดผีชุดแดง ในเมืองโบราณคนไทยกำลังเข้าใจผิดสาวไทยเสียชีวิต บริจาคร่างที่เกาหลี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุด 5 อันดับแรกในประเทศไทย"วันสิ้นโลก" จะเริ่มในปี 2025.."บาบา วานกา" หมอดูตาบอดได้ทำนายเอาไว้ประเทศยักษ์ใหญ่ ที่มีปริมาณการจับปลามากที่สุดในยุคปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Creepy Info: ท่องตำนานสยองขวัญ
เพล ครอว์เลอร์: จากมายาคติ สู่ตำนสนสยองชิคิงามิ ไสยศาตร์เหนือจินตนาการก็อบบลินแห่งฮอปส์กินวิลล์: พวกมันมาจากท้องฟ้ากบาไฮ: ไอ้เขี่ยมยักษ์งาบสยอง
ตั้งกระทู้ใหม่