หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กินไข่ต้ม 30 วันลดน้ำหนักได้? ข้อดีของการกินไข่

เขียนโดย ทาสเหมียว

กินไข่ต้ม 30 วันลดน้ำหนักได้มั้ย

จริงๆแล้วการกินไข่ต้มไม่ได้ช่วยลดน้ำหนักโดยตรง เพื่อนๆจะต้องควบคุมปริมาณอาหารที่กินเข้าไปในทั้งวันด้วย ถ้าเพื่อนๆกินไข่ต้มวันละ5ฟอง แต่ก็กินชานมไข่มุกวันละ 5  แก้วด้วยเช่นกัน อันนี้ก็อาจจะทำให้น้ำหนักของเราเพิ่มขึ้นด้วย เพราะฉะนั้นการกินไข่ต้มก็เป็นการทำให้อิ่มได้โปรตีนที่เพียงพอ และนอกเหนือจากไข่ต้มที่ช่วยลดน้ำหนักแล้ว ประโยชน์ของไข่ไก่ที่เรากินไป ยังจะช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดีขึ้น หลอดเลือดมีโอกาสอุดตันต่ำลงเพราะว่าตัวไข่ จะมีสารที่ชื่อว่า สฟิงโกไมอีลิน (Sphingomyelin) จะทำให้พวกแคลเซียมไปเกาะที่หลอดเลือดน้อยลง และทำให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้น

ดวงตาจะสดใสขึ้นเนื่องจากสารที่ชื่อว่าสารลูทีน (Lutein) และ ซีแซนทีน (Zeaxanthin) จะช่วยบำรุงดวงตาของเรา สารนี้มีอยู่ในไข่เยอะมาก แต่ต้องกินทั้งไข่ขาวไข่แดงจะดีมากๆ จะทำให้ตาของเรามีความต้านทานจากพวกแสง UV แสงสีฟ้าได้ด้วย

ข้อดีของไข่นั้นมีเยอะ หากใครจะควบคุมน้ำหนักด้วยการกินไข่ต้ม ก็อย่าลืมลดของมัน ของหวาน ของทอดด้วยนะ อิอิ

โพสท์โดย: ทาสเหมียว
อ้างอิงจาก: คุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและเว็บไซต์ทั่วไป
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ทาสเหมียว's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 712 ครั้ง
เขียนโดย ทาสเหมียว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ทาสเหมียว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไม่กินเนื้อสัตว์เลย ร่างกายเปลี่ยนอย่างไร กินแบบไหนให้ไม่ขาดสารอาหาร4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อน5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทยฮัวกาชีนา โอเอซิสกลางทะเลทรายเปรู ที่สวยเหมือนหลุดจากภาพวาดไม่มีทุนก็เริ่มธุรกิจได้ แต่ต้องเลือกทางหาเงินก้อนแรกให้ถูกแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าญี่ปุ่นหายไปไหนใน 20 ปีที่ผ่านมาน้ำมันตับปลา ต่างจากน้ำมันปลาอย่างไร กินแบบไหนถึงไม่เกินจำเป็นเคล็ดลับเก็บมะนาวที่หั่นแล้วให้คงความสด ฉ่ำน้ำ ไม่แห้งดำรถยนต์ไฮบริดไทย ปี 2026 รุ่นไหนบ้างที่ประหยัดน้ำมันสุดๆงูแสงอาทิตย์: อัญมณีมีชีวิตแห่งผืนดิน5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยเลขเด็ด "ทักษามหารานี" งวดวันที่ 1 กรกฎาคม 69..ส่องให้ไว เลขไหนใช่เลย!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าญี่ปุ่นหายไปไหนใน 20 ปีที่ผ่านมาเลขเด็ด "ทักษามหารานี" งวดวันที่ 1 กรกฎาคม 69..ส่องให้ไว เลขไหนใช่เลย!เคล็ดลับเก็บมะนาวที่หั่นแล้วให้คงความสด ฉ่ำน้ำ ไม่แห้งดำไม่มีทุนก็เริ่มธุรกิจได้ แต่ต้องเลือกทางหาเงินก้อนแรกให้ถูกอาหารไทยที่กำลังสูญหายงูแสงอาทิตย์: อัญมณีมีชีวิตแห่งผืนดิน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไมที่นั่งชักโครกในห้างหรือปั๊มน้ำมันถึงเป็นรูปตัว U? เบื้องหลังดีไซน์ที่หลายคนนั่งทุกวันแต่ไม่เคยสังเกตไม่มีทุนก็เริ่มธุรกิจได้ แต่ต้องเลือกทางหาเงินก้อนแรกให้ถูกห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่มีขนาดใหญ่มากจนคนมักจะหลงทางเงินเดือนเท่าไรถึงจะอยู่สบายในปี 2026?
ตั้งกระทู้ใหม่