หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประวัติศาสตร์การบุกจีนของกองทัพพันธมิตรแปดชาติ ภาพถ่ายและเรื่องราวในพระราชวังต้องห้าม


เขียนโดย แมวเอาแต่นอน

ในปี 1900 กองทัพพันธมิตรแปดชาติได้บุกเข้ามาในประเทศจีน พระนางซูสีไทเฮาเมื่อได้ยินว่ากองทัพพันธมิตรแปดชาติกำลังบุกเข้ามา จึงพาจักรพรรดิกวงซวี่และเหล่าขุนนางชั้นสูงหนีออกจากกรุงปักกิ่งอย่างเร่งรีบ ภาพแสดงพระที่นั่งไท่เหอในพระราชวังต้องห้ามในกรุงปักกิ่ง บริเวณหน้าพระที่นั่งไท่เหอที่ยิ่งใหญ่สูงตระหง่านเต็มไปด้วยหญ้ารกร้าง ทำให้คนที่เห็นรู้สึกเศร้าใจมาก

ภาพแสดงพระที่นั่งเฉียนชิง เฉียนหมายถึงฟ้า เฉียนชิงหมายถึงฟ้าใส พระที่นั่งเฉียนชิงเป็นพระที่นั่งหลักในพระราชวังต้องห้าม จักรพรรดิราชวงศ์หมิงทุกพระองค์ทรงประทับที่นี่ รวมทั้งจักรพรรดิชุนจื้อและจักรพรรดิหยงเจิ้งในราชวงศ์ชิง ตั้งแต่รัชสมัยหยงเจิ้งได้มีการเขียนชื่อรัชทายาทและเก็บไว้หลังป้ายเจิ้งต้ากวงหมิงในพระที่นั่งเฉียนชิง

บริเวณนอกประตูเมืองทางเหนือของประตูเฉาหยาง ในสมัยราชวงศ์หมิงและชิง ประตูเฉาหยางเป็นจุดนำเข้าอาหารทางการเกษตร ประชาชนและข้าราชการในกรุงปักกิ่งส่วนใหญ่ต้องนำอาหารเข้ามาทางนี้ เมื่อพระนางซูสีไทเฮาหนีออกจากกรุงปักกิ่งเป็นเวลานาน ไม่มีใครดูแลทำให้ทางน้ำตื้นเขินจนสามารถเดินข้ามน้ำได้ ภาพแสดงประชาชนที่ผอมเหมือนขอทาน น่าสงสารมาก

ด้านข้างของประตูเฉาหยาง ภาพแสดงสถานที่เก็บรักษาอาหารทางการเกษตรในปลายราชวงศ์ชิง

ประตูเจิ้งหยาง หรือที่เรียกว่าประตูหน้าใหญ่ เป็นหนึ่งในเก้าประตูของกรุงปักกิ่ง โครงสร้างสวยงามและหรูหรา เมื่อกองทัพพันธมิตรแปดชาติบุกเข้ามา หอคอยลูกศรบนประตูเมืองถูกเผาทำลาย ละครโทรทัศน์เรื่อง "正阳门下" The Story Of Zheng Yang Gate เล่าเรื่องราวของกลุ่มประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้ประตูเจิ้งหยาง ละครเรื่องนี้ทำได้ดีมาก!

เสาหินฮว่าปี่ยวหน้าประตูเทียนอันเหมิน ลายมังกรบนเสาหินฮว่าปี่ยวดูสมจริง แม้เวลาผ่านไปก็ยังคงงดงาม แต่คนจีนที่ถูกจัดให้มายืนถ่ายรูปข้างเสาหินฮว่าปี่ยวกลับดูงงงวยและเซื่องซึม

มาตรวัดเจี่ยเหลียงหน้าประตูไท่เหอ มาตรวัดโบราณใช้ในการชั่งน้ำหนัก เชื่อกันว่ามาตรวัดนี้ผลิตขึ้นในสมัยราชวงศ์ฮั่นตะวันออก มีคนถวายมาตรวัดนี้ให้จักรพรรดิเฉียนหลง จักรพรรดิเฉียนหลงยินดีมาก ถือว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ปกปักษ์รักษาราชวงศ์ชิง จึงได้จัดเก็บไว้หน้าพระที่นั่งไท่เหอ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แมวเอาแต่นอน's profile
เขียนโดย แมวเอาแต่นอน
แมวเอาแต่นอน นำเสนอข่าว เรื่องแปลกต่างๆ จากต่างประเทศมาแปลและเรียบเรียงเพื่อความเข้าใจง่าน โดยแบ่งเนื้อหาออกเป็นส่วนๆ ให้น่าสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, guh
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียวAI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวด 1 เม.ย. 69 จากสถิติย้อนหลัง 20 ปีมัดรวมแนวทางตัวเลขจาก 3 เจ้าแม่ดัง งวด 1 เมษายน 256910 อาชีพที่ AI กำลังแทนที่เร็วที่สุดในไทย (มีของคุณไหม)4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มีไขคำตอบ เพรียงเกาะวาฬกับเต่าทะเล มีประโยชน์หรือโทษกันแน่ปูมะพร้าวสัตว์ขาปล้องใหญ่สุดในโลก ก้ามบีบแรงมหาศาลประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดเจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียว10 อาชีพที่ AI กำลังแทนที่เร็วที่สุดในไทย (มีของคุณไหม)ไขปริศนาว่า "ยุง"บินเข้าถึงเป้าหมายได้อย่างไร"พชร์ อานนท์" จวกแรง! "อย่าให้อะไรๆ แพงไปกว่านี้" เมินคนแซะเลือกมาเองจังหวัดในเขตภาคอีสานของไทย ที่อยู่ใกล้กับชายฝั่งทะเลมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จังหวัดที่มี เงินหมุนเวียนจากแรงงานต่างด้าวมากที่สุดในประเทศไทยไขปริศนาว่า "ยุง"บินเข้าถึงเป้าหมายได้อย่างไรจังหวัดเดียวในไทย ที่ ไม่มีนิคมอุตสาหกรรมเลยแม้แต่แห่งเดียวห้างสรรพสินค้าไทยแห่งแรก ที่เปิดให้บริการในประเทศกัมพูชา
ตั้งกระทู้ใหม่