หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เกาะร้าง สวรรค์ของคนรักธรรมชาติ (หรือเปล่านะ?) 🏝️

โพสท์โดย วัน ๆ หาแต่เรื่อง

เกาะร้าง...แค่ชื่อก็ชวนให้รู้สึกถึงความลึกลับและน่าค้นหาแล้วใช่ไหมล่ะ? หลายคนคงเคยฝันอยากจะไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์บนเกาะร้างสักครั้ง แต่เดี๋ยวก่อน! ก่อนจะเก็บกระเป๋าไปผจญภัย เรามาทำความรู้จักกับเกาะร้างกันให้มากขึ้นหน่อยดีกว่า

 

เกาะร้างคืออะไร?

เกาะร้าง (Deserted island) ก็คือเกาะที่ไม่มีมนุษย์อาศัยอยู่อย่างถาวรนั่นเอง บางเกาะอาจเคยมีคนอยู่มาก่อน แต่ด้วยเหตุผลต่าง ๆ เช่น ภัยธรรมชาติ ทรัพยากรหมด หรือการย้ายถิ่นฐาน ทำให้กลายเป็นเกาะร้างในที่สุด

 

เกาะร้างมีจริงไหม?

North Sentinel Island

มีจริงแน่นอน! ทั่วโลกมีเกาะร้างอยู่มากมาย บางเกาะก็สวยงามราวกับภาพวาด บางเกาะก็มีประวัติศาสตร์อันน่าสนใจ หรือบางเกาะก็อาจซ่อนความลับบางอย่างไว้ก็ได้นะ 🤫

เกาะร้างที่น่าสนใจ

ชีวิตบนเกาะร้าง โรแมนติกหรือเปล่า?

Cast Away movie

ในหนังหรือการ์ตูน อาจจะดูเหมือนว่าการใช้ชีวิตบนเกาะร้างเป็นเรื่องสนุกและโรแมนติก แต่ในความเป็นจริงแล้ว ชีวิตบนเกาะร้างไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดนะ! เราต้องเผชิญกับความท้าทายมากมาย ทั้งการหาอาหารและน้ำดื่ม การสร้างที่พักอาศัย การเอาตัวรอดจากภัยธรรมชาติ และที่สำคัญคือ ความเหงาและโดดเดี่ยว

แล้วเราจะไปเกาะร้างได้ไหม?

Survival kit

ถ้าอยากลองสัมผัสประสบการณ์สุดท้าทายแบบนี้ ก็สามารถไปเที่ยวเกาะร้างที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ แต่ต้องเตรียมตัวให้พร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ และที่สำคัญคือ ต้องเคารพกฎระเบียบของสถานที่และธรรมชาติด้วยนะ

เกาะร้าง ไม่ได้มีแค่ในฝัน

เกาะร้างเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยความลึกลับและน่าค้นหา ใครที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองกรุง ไปใช้ชีวิตสงบ ๆ กลางธรรมชาติ ก็ลองหาโอกาสไปเยือนเกาะร้างกันดูสักครั้ง แล้วจะรู้ว่าโลกใบนี้ยังมีอะไรอีกมากมายที่รอให้เราไปค้นพบ!

โพสท์โดย: kengkreingkrai
อ้างอิงจาก: wikipedia
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้านทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่เกาหลีใต้โจมตีคิม 24 ชม.ผ่านลำโพงชายแดน..เอาให้ประสาทเสียกันไปเลยตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าสงสารคนไทย ค่าไฟแพง ไม่ใช้ไฟก็ไม่ได้อีก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
เช็คเลย! ไฝบริเวณไหนมีแล้ว โชคดี ดวงเฮงเช็คเลย!! ทำนายความสัมพันธ์ จาก รอยตีนกาเปิดไพ่ทำนายดวงการเงินรายปักษ์ตั้งแต่วันที่ ๑๖ –๓๑ กรกฏาคม ๒๕๖๗ พยากรณ์โดย อาจารย์เก๋ “ สื่อจิตพิฆาตดวง”ทำนายฝัน:ฝันว่าได้เก็บลูกมะนาวหลายลูก
ตั้งกระทู้ใหม่