หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เกาะต้องห้าม! 5 เกาะที่(แทบ)ไม่มีใครกล้าเหยียบ

โพสท์โดย เลมอน

โลกเรามีเกาะสวยงามมากมาย แต่นอกจากเกาะสวรรค์แล้ว ก็ยังมีเกาะต้องห้ามที่มนุษย์ไม่สามารถ (หรือไม่ควร) เข้าไปอาศัยอยู่ได้ด้วย มาดูกันว่ามีเกาะไหนบ้างที่น่าสนใจ (แต่ไม่น่าไปเยือน)

  1. เกาะเซนติเนลเหนือ (North Sentinel Island): เกาะนี้ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย เป็นที่อยู่ของชนเผ่า Sentinelese ที่ยังคงใช้ชีวิตแบบดั้งเดิมและปฏิเสธการติดต่อกับโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง พวกเขามีความดุร้ายและพร้อมจะโจมตีผู้บุกรุกทุกคนที่เข้าใกล้เกาะ

  2. เกาะงู (Snake Island): เกาะนี้ตั้งอยู่นอกชายฝั่งบราซิล มีชื่อเสียงจากการเป็นที่อยู่ของงูพิษ Golden Lancehead Viper ที่มีพิษร้ายแรงมาก ถึงขนาดที่ว่ามีการประมาณการณ์ว่ามีงูอาศัยอยู่บนเกาะนี้หนาแน่นถึง 1-5 ตัวต่อตารางเมตร! 

  1. เกาะปะการัง Bikini Atoll: เกาะนี้ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก เคยเป็นสถานที่ทดลองระเบิดนิวเคลียร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้เกาะนี้ปนเปื้อนกัมมันตภาพรังสีในระดับสูง แม้ว่าจะผ่านมานานหลายสิบปีแล้ว แต่ก็ยังไม่ปลอดภัยสำหรับการอยู่อาศัย
  1. เกาะ Surtsey: เกาะภูเขาไฟน้องใหม่ที่เกิดขึ้นจากการระเบิดของภูเขาไฟใต้น้ำนอกชายฝั่งไอซ์แลนด์ในปี 1963 นักวิทยาศาสตร์ไม่อนุญาตให้คนทั่วไปเข้าไปบนเกาะนี้ เพื่อศึกษาการพัฒนาของระบบนิเวศน์บนเกาะใหม่
  1. เกาะ Miyake-jima: เกาะภูเขาไฟในประเทศญี่ปุ่น ที่มีการปะทุของภูเขาไฟ Oyama เป็นประจำ ทำให้มีก๊าซพิษซัลเฟอร์ไดออกไซด์กระจายอยู่ทั่วไป ผู้อยู่อาศัยบนเกาะนี้ต้องพกหน้ากากกันก๊าซติดตัวตลอดเวลา

ถึงแม้ว่าเกาะเหล่านี้จะดูน่าสนใจ แต่ก็ต้องจำไว้ว่ามันอันตรายและไม่เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยของมนุษย์ บางเกาะอาจมีกฎหมายห้ามเข้า บางเกาะก็มีสภาพแวดล้อมที่เป็นอันตรายต่อชีวิต ดังนั้นเราควรชื่นชมความสวยงามและความลึกลับของเกาะเหล่านี้จากระยะไกลจะดีกว่า 😊

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เลมอน's profile


โพสท์โดย: เลมอน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตอึ้ง!! หลังพบ "สวีซีหยวน" หน้าสดปิดคดีสุดสะเทือนขวัญ การฆ่ๅยกครัวครอบครัวบุญทวีชาวโคโรไว ชนเผ่าลึกลับแห่งอินโดนีเซีย ผู้สร้างบ้านต้นไม้สูงเสียดฟ้า และความเชื่อเรื่องการกินเนื้อคน !จะหย่าทั้งทีโลกต้องรู้ หลังเจ้าหญิงแห่งดูไบ ประกาศหย่าสามีผ่านอินสตาแกรมสัตว์เพียงชนิดเดียวในโลก ที่เคยพ้นจากสถานะการเป็นสัตว์สูญพันธุ์สุดเซอร์ไพรส์ “ทูลกระหม่อมหญิงฯ” ทรงเป็นนักร้องเปิดกำแพงในรายการ The Wall Songแจ่มไปเลยน้อง ! หนุ่มจีน ผุดไอเดีย "สกรีนเรซูเม่บนเสื้อ" ใส่เดินไปมา บริษัทแย่งตัวเพียบดราม่าเดือด! เอิร์ก เลเดอเรอร์ ปะทะ ลิลลี่ เหงียน เปิดแชทโต้กลับ สวนทางโหนกระแสทำกับข้าวเอง กับซื้อเขา แบบไหนประหยัดกว่ากัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตัวสำรองอันดับที่ 1 ในกลุ่ม 19 พร้อมทำงาน หากหมอเกศหลุดตำแหน่งดราม่าเดือด! เอิร์ก เลเดอเรอร์ ปะทะ ลิลลี่ เหงียน เปิดแชทโต้กลับ สวนทางโหนกระแสประเทศที่ปลูกกาแฟมากที่สุดเปิดไพ่ทำนายดวงการเงินรายปักษ์ตั้งแต่วันที่ ๑๖ –๓๑ กรกฏาคม ๒๕๖๗ พยากรณ์โดย อาจารย์เก๋ “ สื่อจิตพิฆาตดวง”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประเทศที่ปลูกกาแฟมากที่สุดชาวโคโรไว ชนเผ่าลึกลับแห่งอินโดนีเซีย ผู้สร้างบ้านต้นไม้สูงเสียดฟ้า และความเชื่อเรื่องการกินเนื้อคน !AI กำลังเรียนรู้ที่จะโกหก และหลอกลวง!เลดีเจน เกรย์ 'ราชินีเก้าวัน'
ตั้งกระทู้ใหม่