หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แม่มด vs หมอดู: ความเหมือนที่แตกต่าง!?ที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้....

เนื้อหาโดย Duanglive

ในโลกของการทำนายและเวทมนตร์ หลายคนอาจสงสัยว่า "แม่มด" กับ "หมอดู" มีความแตกต่างกันอย่างไร  วันนี้เราจะพาทุกคนมาไขข้อข้องใจและทำความรู้จักกับสองบุคคลที่เกี่ยวข้องกับศาสตร์ดูดวงและเวทย์มนต์นี้ค่ะ

แม่มด (Witch) คือใคร?

ประวัติของแม่มด

แม่มดในประวัติศาสตร์มักถูกกล่าวถึงในหลายวัฒนธรรม บางครั้งแม่มดถูกมองว่าเป็นผู้ช่วยเหลือชุมชน แต่ในบางยุคสมัยก็ถูกมองว่าเป็นภัยอันตราย หนึ่งในแม่มดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประวัติศาสตร์คือ โจน ออฟ อาร์ค (Joan of Arc) ซึ่งถูกกล่าวหาว่าใช้เวทมนตร์และถูกเผาทั้งเป็นในปี 1431 โจนเป็นหญิงสาวชาวฝรั่งเศสที่มีความสามารถในการทำนายและเชื่อว่าตนได้รับคำสั่งจากพระเจ้าเพื่อช่วยฝรั่งเศสในการต่อสู้กับอังกฤษ นอกจากนี้ยังมีการล่าแม่มดในยุโรปในช่วงศตวรรษที่ 15-18 ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่หลายคนถูกกล่าวหาว่าเป็นแม่มดและถูกลงโทษอย่างโหดร้าย แม้ว่าในความเป็นจริงพวกเขาอาจจะไม่ใช่แม่มดจริงๆ

แต่ถึงกระนั้นแม่มดถือว่าเป็นบุคคลที่มีความสามารถในการใช้เวทมนตร์และปฏิบัติตามแนวทางของศาสตร์เวทมนตร์ แม่มดมักถูกจินตนาการว่าเป็นผู้หญิงที่มีพลังวิเศษ สามารถทำพิธีกรรมต่างๆ เพื่อเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆในชีวิตได้

หมอดู (Fortune Teller) คือใคร?

ประวัติของหมอดู

หมอดูมีประวัติยาวนานและมีบทบาทสำคัญในหลายวัฒนธรรม หนึ่งในหมอดูที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประวัติศาสตร์คือ นอสตราดามุส (Nostradamus) หมอดูชาวฝรั่งเศสในศตวรรษที่ 16 เขาเป็นที่รู้จักจากคำทำนายที่ได้รับการตีพิมพ์ในหนังสือ "Les Prophéties" คำทำนายของนอสตราดามุสยังคงเป็นที่ถกเถียงและศึกษาในปัจจุบัน เพราะมีบางคำทำนายที่ดูเหมือนจะเกิดขึ้นจริงอีกตัวอย่างหนึ่งคือ ไซบิล (Sibyl) ซึ่งเป็นหมอดูในยุคโบราณของกรีกและโรมัน ไซบิลเป็นที่รู้จักในฐานะผู้พยากรณ์ที่สามารถทำนายอนาคตได้อย่างแม่นยำ และมีบทบาทสำคัญในตำนานและประวัติศาสตร์ของยุโรป

หมอดูนั้นเป็นบุคคลที่มีความสามารถในการพยากรณ์และทำนายอนาคต หมอดูมักมีเครื่องมือในการพยากรณ์หลากหลาย เช่น ไพ่ทาโรต์ ไพ่ยิปซี หรือการดูดวงตามวันเกิด

เสน่ห์ของศาสตร์เวทมนตร์และการพยากรณ์

นอกจากความแตกต่างระหว่างแม่มดและหมอดูแล้ว การทำความเข้าใจเกี่ยวกับเสน่ห์ของศาสตร์เวทมนตร์และการพยากรณ์ยังเป็นสิ่งที่น่าสนใจอย่างยิ่ง ลองมาดูกันว่าแต่ละด้านมีความพิเศษอย่างไรบ้าง:

ศาสตร์เวทมนตร์ (Witchcraft)

การพยากรณ์ (Fortune Telling)

ความแตกต่างระหว่างแม่มดและหมอดู

การดูดวงในปัจจุบัน

ในยุคดิจิทัลปัจจุบัน การดูดวงสามารถเข้าถึงได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องเดินทางไปหาแม่มดหรือหมอดูถึงที่ เพราะเราสามารถดูดวงผ่านแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ต่างๆ ได้ทันที โดยวันนี้แอดมินขอนำเสนอแอปดูดวงและเว็บไซต์ดูดวงในไทยนะคะ

ดวงLive

แอปดูดวงที่มาแรงที่สุดตอนนี้ มีทั้งบริการดูดวงจากหมอดูและดูดวงฟรีเช่นวิเคราะห์เบอร์มือถือ,จับยามสามตา,ไพ่ยิปซี ใช้งานง่ายเหมาะกับทุกเพศทุกวัย ในแอปจะมีการดูดวงแบบข้อความ,โทร,วีดีโอคอล และถ้าหากใคร อยากจะดูดวงกับหมอดูแบบ นัดเวลา ทางแอปมีระบบ นัดดูดวง สำหรับลูกดวงที่อยากจะคุยกับหมอดูตามเวลาที่เราสะดวกอีกด้วยค่ะ

ดาวน์โหลด ดวงLive

ios ดวงLive Android :  ดวงLive

เว็บไซต์  https://www.duanglive.com/

MYHORA

เว็บไซต์  https://www.myhora.com/

เว็บดูดวงอันโด่งดังอยู่มาทุกยุค ทุกสมัย เรียกได้ว่า เว็บดูดวงในตำนาน ในเว็บจะประกอบไปด้วย การดูดวงที่มีหลายศาสตร์ละลานตา เหมือนแทบจะยกทุกศาสตร์มาใส่ในเว็บนี้ ไม่ว่าจะเป็นดูดวงกราฟชีวิต ดูดวงเลข7ตัว ดูดวงโหราศาสตร์ยูเรเนียน และ ศาสตร์อื่นๆอีกมากมาย เต็มหน้าเว็บ และบริการดูด้วยจากนักพยากรณ์ อีกด้วยนะคะ

สรุป

ไม่ว่าจะเป็นแม่มดหรือหมอดู ทั้งสองบุคคลต่างมีเสน่ห์และความน่าสนใจในตัวเอง ถ้าคุณต้องการความช่วยเหลือในการเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ หรือเสริมสร้างพลังให้กับตัวเอง แม่มดอาจเป็นคำตอบที่เหมาะสม ถึงแม่ปัจจุบันแม่มดอาจจะไม่มีแล้วแต่ก็ยังมีผู้ที่ชื่นชอบแม่มด และได้นำศาสตร์ที่ยังหลงเหลือมาใช้กันอยู่แต่แอดมินขออุบไว้ในบทความหน้านะคะ :) แต่ถ้าคุณต้องการคำแนะนำและการทำนายอนาคต หมอดูคือคนที่คุณควรปรึกษาค่ะ

หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนเข้าใจความแตกต่างระหว่างแม่มดและหมอดู  และอย่าลืมติดตามบทความดีๆ เกี่ยวกับดูดวงและเวทมนตร์ได้ที่เว็บดวงLiveนะคะ

เนื้อหาโดย: Duanglive
ติดตามดวงรายวัน ดวงสัปดาห์ และ คอนเท้นต์ดวงต่างๆ ได้ที่

เพจ Facebook ดวง Live: https://www.facebook.com/duanglive

หรือเว็บไซต์ https://www.duanglive.com/

ดูดวงตอนนี้ผ่านไลฟ์ ดูดวงแม่นๆ โดนๆ แหล่งรวมหมอดูที่ -> ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ดวง Live ได้ที่

iOS : https://itunes.apple.com/us/app/id1316349233?mt=8

android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.duanglive.duanglive&hl=th
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Duanglive's profile


โพสท์โดย: Duanglive
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีเงินเฟ้อสูงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกในปีปัจจุบันเลขปริศนาปกแดง,แม่ตะเคียนทองให้โชค 16 ก.ค. 67แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 679 สิ่งในชีวิตที่คุณควรเก็บเป็นความลับ (ตามหลักจิตวิทยา)จังหวัดที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุด 3 อันดับแรกของประเทศไทยตำนานเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์แห่งปัตตานีบริษัทขนาดใหญ่สัญชาติไทย ที่มียอดรายได้สูงมากเป็นอันดับหนึ่งประวัติ Leatherface นักเชือดสุดสยองจาก The Texas Chainsaw MassacreESPN มอบรางวัล แพท ทิลแมน ให้เจ้าชายแฮร์รี่ ท่ามกลางเสียงฮือฮา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ESPN มอบรางวัล แพท ทิลแมน ให้เจ้าชายแฮร์รี่ ท่ามกลางเสียงฮือฮาตำนานเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์แห่งปัตตานีสายน้ำอันตรายแห่งอเมริกาใต้ "จระเข้เคแมน"โรงงานซิงเกอร์ร้างในเมืองฮูแอมโบ ประเทศแองโกลา5 ภาพวาดระดับตำนาน ที่มีราคาขายแพงที่สุดในประวัติศาสตร์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
คำเตือนประจำสัปดาห์ 15-21 ก.ค. 67 by ภูริดา พยากรณ์ดวงประจำสัปดาห์ 15-21 ก.ค. 67 byภูริดา พยากรณ์4 ปีเกิดการเงินดีไหลเข้าทางไหน ซินแสน้อย แต้เอี่ยงคังดีเจต้นหอมเจอคนทำของใส่ หลังเปิดบาร์โฮสต์ มันคืออะไร?
ตั้งกระทู้ใหม่