หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เครื่องดื่ม 2 ชนิด ที่ไม่ควรดื่มหลังเพิ่งตื่นนอน

เนื้อหาโดย teerap

    ข่าวสารด้านสุขภาพนี้ได้ถูกเปิดเผยโดยสื่อเวียดนามอย่าง soha เปิดเผยเรื่องราวดี ๆ มีประโยชน์ต่อสุขภาพไต ด้วยการเปิดเผย 2 เครื่องดื่มที่ต้องขึ้น บัญชีดำ ห้ามดื่มโดยเด็ดขาดเวลาเพิ่งตื่นนอน หากไม่อยากให้ไตถูกทำลาย จากการศึกษาหลายชิ้นพบว่า หลังตื่นนอนร่างกายจะขาดน้ำปริมาณมาก ดังนั้นการดื่มน้ำในตอนเช้า จึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการช่วยให้ร่างกายเริ่มกลับสู่สภาวะปกติ อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่น้ำทุกประเภทที่ดีต่อสุขภาพในตอนเช้าตรู่ แนะนำให้ดื่มน้ำเปล่าสะอาดบริสุทธิ์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีที่สุดต่อร่างกายเวลาเพิ่งตื่นนอน ส่วนใครที่ตื่นมาปุ๊บแล้วดื่มน้ำ 2 ชนิดนี้ ขอเตือนให้เลิกโดยเด็ดขาด เพราะอาจทำไตพังได้ 2 เครื่องดื่มที่ว่านั้นคือ 

1. น้ำชาเข้มข้น โดนน้ำชานั้นเป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย โดยเฉพาะชาเขียว แต่หากบริโภคไม่ถูกต้อง ก็อาจส่งผลเสียที่คาดเดาไม่ได้เช่นกัน ชาเข้มข้นประกอบด้วยฟลูออไรด์จำนวนมาก หากดื่มเป็นประจำอาจเป็นอันตรายต่อไตได้ เนื่องจากไตเป็นอวัยวะที่ทำหน้าที่ขับฟลูออไรด์ออกจากร่างกาย หากร่างกายรับฟลูออไรด์มากเกินไป และกักเก็บมากเกินไป อาจทำให้เยื่อหุ้มไตและไขกระดูกเสียหายได้ ดังนั้นหลังเพิ่งตื่นนอน จึงไม่ควรดื่มน้ำชาเข้มข้นโดยเด็ดขาด

  2. น้ำอัดลม เพราะในตอนเช้าที่ท้องว่าง หากดื่มน้ำอัดลมเข้าไป จะทำให้เกิดการระคายเคืองในกระเพาะอาหาร กรดคาร์บอนิกและฟอสฟอรัสที่มีอยู่ในโซดา จะช่วยเร่งการขับแคลเซียมออกจากร่างกาย นอกจากนี้ การดื่มน้ำอัดลมมากเกินไป จะทำให้เกิดโรคอ้วน เพิ่มระดับกรดยูริกในเลือด ทำให้เกิดโรคเกาต์ และเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการดื่มน้ำอัดลมเป็นประจำ จะทำให้ฟันสึกกร่อน มีปัญหาเกี่ยวกับไต และโรคร้ายแรงอื่น ๆ อีกมากมายนั่นเอง . . .

เป็น 2 ที่ไม่ควรดื่มหลังเพิ่งตื่นนอน บางชนิดไม่ควรดื่มเลย บางชนิดก็ควรเลือกเวลาดื่มให้ถูกต้อง

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: NOOK BOOD
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67แม่เลี้ยงเดี่ยวดับสลด หลังเกาะฝากระโปรงรถ ช่วยชีวิตลูกจากโจรปล้นรถเมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติชายจีนเลียนแบบไอรอนแมน ใช้แม่เหล็กดูดเศษเหล็กออกจากขา เกือบเสียขา!สวยสุดเพดาน "สถานีรถไฟใต้ดินเมืองเซินเจิ้น"( 深圳 )วิตามิน D ไม่พอ? สัญญาณเตือนที่ผู้ชายไม่ควรมองข้าม!ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์Enypniastes ปลิงทะเลน้ำลึกสุดอัศจรรย์คณะหรือสาขาวิชา ที่เรียนยากที่สุดในการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยเมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไมนรกถึงต้องใช้กระทะทองแดงทำไมไม่ใช้กระทะเงินซึ่งนำความร้อนได้ดีกว่า?ผจญภัยในโลกแห่งความหวาน ประวัติของ วิลลี่ วองก้า ที่คุณต้องไม่พลาดตำนานเจียงซือ ผีดิบจีนที่น่ากลัวที่สุดในประวัติศาสตร์ประเพณี การรัดเท้า ที่แสนเจ็บปวดของเด็กจีนในสมัยก่อน
ตั้งกระทู้ใหม่