หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เดินทางสู่อดีตที่ผิงเหยา เมืองมรดกโลกที่ยังมีชีวิต

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

เมืองเก่าผิงเหยา ตั้งอยู่ในมณฑลชานซี ประเทศจีน ห่างจากกรุงปักกิ่งประมาณ 715 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากเมืองไท่หยวน เมืองหลวงของมณฑลเพียง 80 กิโลเมตร

ผิงเหยาเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานและมีความสำคัญทางการเงินในสมัยราชวงศ์ชิง นอกจากนี้ยังมีชื่อเสียงจากกำแพงเมืองโบราณที่ได้รับการอนุรักษ์เป็นอย่างดี  โครงสร้างของเมืองผิงเหยายังคงเหมือนเดิมจากสมัยราชวงศ์หมิงและราชวงศ์ชิง ภายในเมืองและบริเวณใกล้เคียงเต็มไปด้วยโบราณสถานมากกว่า 300 แห่ง และมีอาคารบ้านเรือนที่สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์หมิงและราชวงศ์ชิงเกือบ 4,000 หลัง ทุกอาคารเหล่านี้ได้รับการอนุรักษ์ให้คงลักษณะเช่นเดิม เพื่อรักษาและสะท้อนภาพวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวจีนในสมัยโบราณ

ถนนในเมืองก็ยังคงมีลักษณะเช่นเดียวกับในอดีต ทำให้ผู้มาเยือนสามารถสัมผัสบรรยากาศของเมืองโบราณได้อย่างชัดเจน  ในปี พ.ศ. 2529 รัฐบาลจีนได้ประกาศให้เมืองผิงเหยาเป็นเมืองประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมประจำชาติ ซึ่งเป็นการยืนยันถึงคุณค่าทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเมืองนี้ ต่อมาในปี พ.ศ. 2540 องค์การยูเนสโกได้ขึ้นทะเบียนเมืองผิงเหยาให้เป็นมรดกโลก ซึ่งยิ่งเพิ่มความสำคัญและการยอมรับในระดับสากลให้กับเมืองเก่าแห่งนี้ 

เมืองเก่าผิงเหยาเป็นตัวอย่างที่ดีของการอนุรักษ์เมืองโบราณและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญสำหรับผู้ที่สนใจในประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมจีน

ทั้งนี้ เมืองผิงเหยายังสะท้อนถึงความสำเร็จในการอนุรักษ์และฟื้นฟูพื้นที่ทางประวัติศาสตร์ ซึ่งเป็นมรดกสู่ชนรุ่นหลังได้เรียนรู้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มใหญ่เสียชีวิตในห้องพัก จนน้ำเหลืองไหลเยิ้มลงมาข้างล่าง ถึงมีคนรู้ตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้านทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่เกาหลีใต้โจมตีคิม 24 ชม.ผ่านลำโพงชายแดน..เอาให้ประสาทเสียกันไปเลยตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าสงสารคนไทย ค่าไฟแพง ไม่ใช้ไฟก็ไม่ได้อีก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
เดินเที่ยวเมือง Crosshaven in Ireland 🇮🇪 แล้วเจอธงชาติไทย🇹🇭ด้วย.🙃Balcony Seaside ศรีราชา - พักผ่อนริมทะเล สนุกครบครัน เหมาะสำหรับครอบครัวอื้อหือสวยมากๆ...พระแกะสลักบนผา วัดซับพงโพด โคราช พร้อมจุดชมวิวธรรมชาติกว่า 2 พันไร่ตึกตะเกียบหนึ่งในสัญลักษณ์ของเมืองฉงชิ่ง(重庆市)
ตั้งกระทู้ใหม่