สูตรทำก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (Tom Yum Noodle Soup) ที่ไม่เหมือนใคร อร่อยมาก
สูตรทำก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (Tom Yum Noodle Soup) ที่ไม่เหมือนใคร อร่อยมาก
คือ สูตรทำก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (Tom Yum Noodle Soup) ที่ไม่เหมือนใคร มีความอร่อยมากคล้ายคลึงกัน:
นั่นเป็นคำขอที่น่าสนใจ! ขอบคุณที่ให้โอกาสให้ฉันสร้างสูตรก๋วยเตี๋ยวที่ไม่ซ้ำใครให้คุณค่ะ 🍜
นี่คือสูตรก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่ไม่ซ้ำกับเว็บไซต์อื่น ๆ ที่มีความคล้ายคลึงกัน:
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (Tom Yum Noodle Soup)
+ ส่วนผสม:
- มะระต้ม
- มะระจีน 1 ลูก
- น้ำสำหรับต้ม
- เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- ไก่ตุ๋น
- รากผักชี 10 รากใหญ่
- พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
- กระเทียมไทย 2 หัว (แกะเป็นกลีบ)
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- โปยกั๊ก 4 ดอก
- อบเชย (ขนาดยาว 4 นิ้ว) 4 แท่ง
- ใบกระวาน 2 ใบ
- ข่า (หั่นแว่น) 4 แว่น
- น่องไก่ 8 น่อง
- เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ (หากไม่มีก็ใช้เหล้าแม่โขงแทน)
- น้ำเปล่า 1 ลิตร
- เครื่องเทศสำหรับตุ๋น 1 ชุด
- น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
- เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ 15 ดอก
- น้ำตาลมะพร้าว 100 กรัม
- ซีอิ๊วขาว (สูตร 5) 4 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรสแม็กกี้ 3 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุป
- น้ำเปล่า 8 ลิตร
- ส่วนผสมน้ำที่เหลือจากตุ๋นไก่
- หอมใหญ่ปอกเปลือก 2 หัว
- น้ำกระเทียมดอง 1/2 ถ้วยตวง
- กระเทียมดอง 3 หัว
- เครื่องเทศสำหรับตุ๋น 1 ชุด
- น้ำตาลมะพร้าว 70 กรัม
- เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว (สูตร 5) 12 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรสแม็กกี้ 12 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ
+ การต้มหรือลวกเป็นขั้นตอนสำคัญในการทำก๋วยเตี๋ยวต้มยำ มีดังนี้ค่ะ:
1. ต้มน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว:
- ใช้น้ำเยอะหน่อยแบบท่วมเส้น ต้มจนเดือดจัดๆ
2. **ลวกเส้น:
- นำเส้นบะหมี่มาเคาะแป้งออก
- ล้างเส้นให้สะอาด
- ลวกเส้นในน้ำเดือดประมาณ 40 วินาที ใช้ตะเกียบคุ้ยๆ ให้เส้นกระจายตัว
- สะเด็ดน้ำออก
3. จัดเสิร์ฟ:
- นำเส้นลงในชาม
- โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวและกากหมู
- เทน้ำซุปลงไป
- โรยหน้าด้วยใบหอมซอย
- พร้อมรับประทานค่ะ 🍜