กระแส #แบนเกาหลี ได้ผลจริง !! 4 เดือนแรกของปี คนไทยไปเที่ยวเกาหลีใต้ลดลงฮวบ -21%
สื่อเกาหลีใต้ เผยจำนวนนักท่องเที่ยวไทยที่ มาเกาหลีลดลงอย่างมากในช่วง 4 เดือนแรกของปี 2567 เทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2566 สาเหตุหลักมาจากระบบ K-ETA (Korea Electronic Travel Authorization) ที่เข้มงวดกว่าสำหรับนักท่องเที่ยวไทยเมื่อเทียบกับประเทศอื่นในภูมิภาคเอเชียอาคเนย์ บางคนถูกปฏิเสธเข้าประเทศแม้ได้รับการอนุมัติ K-ETA แล้ว
ทำให้คนไทยรู้สึกว่าไม่เป็นธรรม ขุ่นเคืองใจ จนเกิดกระแส แบนเกาหลี มาตั้งแต่ช่วงปีที่แล้ว หลายๆ คนก็ไม่กล้าเสี่ยงที่จะไป เพราะถ้ามีประวัติขึ้นมาย่อมส่งผลเสียต่อวีซ่ากับประเทศอื่นๆ ในอนาคตด้วย
และเมื่อไทยจีนเริ่มเปิดฟรีวีซ่า นอกจากจะเที่ยวง่ายขึ้นราคาถูกลง ทุกรีวิว ทุกช่อง ทุกยูทูปเบอร์พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ทันสมัย สะอาด เที่ยวง่าย ภาษาไม่ใช่อุปสรรคใช้มือถือแปลเอาได้ และคนจีนยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวจากไทยกันด้วย เนื่องมาจากกระแสความนิยม Tpop
และในส่วนของประเทศญี่ปุ่น ช่วงนี้ค่าเงินเยนก็อ่อนมาก ทำให้คนไทยไปกินไปเที่ยวกันง่ายและใช้เงินกันได้คล่องขึ้นด้วย สถานที่ท่องเที่ยวส่วนงาม อาหารอร่อย ทำให้หลายๆ คนนิยมชมชอบที่จะไปซ้ำแล้วซ้ำอีก หรือไปท่องเที่ยวให้รอบญี่ปุ่นเป็นอย่างยิ่ง
ผู้เชี่ยวชาญเผยสาเหตุที่นักท่องเที่ยวชาวไทยลดลง เนื่องมาจากความรู้สึกเชิงลบ ที่เกิดจากการปฏิเสธการเข้าประเทศของเกาหลีใต้ แต่ทางด้านกระทรวงยุติธรรมเกาหลีใต้ยืนยัน มาตรการเหล่านี้จำเป็นสำหรับการป้องกันการเข้าเมืองผิดกฎหมาย และไม่ได้เป็นการเลือกปฏิบัติต่อคนไทย
แต่โดยรวมก็ยังโดนมองว่าเป็นการแก้ปัญหาแบบผิดๆ เพราะคนที่เจอปัญหาถูกปฏิเสธไม่ได้เป็นผีน้อย แต่ตัวผีน้อยจริงๆ กลับเข้าประเทศเกาหลีใต้ได้ง่ายดายกว่านักท่องเที่ยวเสียอีก ก็รอดูกันว่า เกาหลีใต้ และไทย มีกำหนดการให้ปี 2566-2567 เป็น ปีเยือนเกาหลี-ไทย (Korea-Thailand Mutual Visit Year) โดยหวังว่า จะกระชับความสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยวระหว่างทั้งสองประเทศ จะสามารถกระตุ้นให้คนไทยกลับไปเที่ยวเกาหลีได้มากขึ้นเหมือนแต่ก่อนหรือไม่
https://www.tiktok.com/@pmtvisa_nuchy/video/7374368158112763144
เขียนโดย Noxx
จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา
10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุด
จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้าน
ก้าววืดปลายบันไดเกิดจากสมองคาดพื้นผิดจังหวะ
9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทย
ทำไมกินจากหม้อถึงอร่อยกว่าตักใส่จาน
ทำไมเห็นของหนักบนหัวแล้วสมองชอบคิดว่ามันจะร่วง
ทำไมคำว่าเดี๋ยวเล่าถึงทำให้สมองค้าง
ไข่เกิดก่อนไก่ตามหลักวิวัฒนาการ
“งวดสุดท้าย” หลวงพ่อไห้ 16 ส.ค. 69
เลขมงคล "เพชรกล้า เด็กชายนำโชค" 16 สิงหาคม 2569
ทำไมดูเวลาแล้วลืมทันทีจนต้องเปิดดูซ้ำ
ทำไมกินจากหม้อถึงอร่อยกว่าตักใส่จาน
ทำไมเห็นของหนักบนหัวแล้วสมองชอบคิดว่ามันจะร่วง
ก้าววืดปลายบันไดเกิดจากสมองคาดพื้นผิดจังหวะ
ไข่เกิดก่อนไก่ตามหลักวิวัฒนาการ
ทำไมคำว่าเดี๋ยวเล่าถึงทำให้สมองค้าง
ทำไมดูเวลาแล้วลืมทันทีจนต้องเปิดดูซ้ำ




