หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำกว่า 800 ปี

เนื้อหาโดย Unseen News

ในปี 2019 สุสานอิฐและหินโบราณอายุกว่า 800 ปีถูกค้นพบในเขต Yuanqu ทางตอนเหนือของจังหวัด Shanxi ใกล้กับอาคารสำนักงานของบริษัทโลหะแห่งหนึ่งในจีน การค้นพบนี้เกิดขึ้นโดยบังเอิญในระหว่างการซ่อมแซมระบบท่อน้ำ ทว่า มันได้เปิดเผยเรื่องราวและประวัติศาสตร์ที่ซ่อนอยู่ใต้พื้นดินมาหลายศตวรรษ

ทั้งนี้นักวิจัยที่เข้ามาศึกษาสุสานนี้ได้วิเคราะห์และสันนิษฐานว่าสุสานน่าจะสร้างขึ้นในระหว่างยุคราชวงศ์ซ่งและจิน (ประมาณปีค.ศ. 960-1234) ภายในสุสานมีการค้นพบหม้อและชามเครื่องปั้นดินเผาหลายใบ ซึ่งถูกฝังอยู่ใต้ดินลึกลงไปประมาณ 3 เมตร สิ่งที่น่าสนใจคือวัตถุเหล่านี้ยังคงอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์มาก ไม่มีร่องรอยของการถูกน้ำท่วมหรือการขุด

สุสานนี้น่าจะเป็นสถานที่ฝังศพของคู่รักหรือสามีภรรยา ซึ่งเป็นข้อมูลที่มีคุณค่าในการศึกษาวัฒนธรรมการฝังศพในยุคนั้น นอกจากเรื่องราวการฝังศพ สุสานยังสะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิต สถาปัตยกรรม การแต่งกาย และงานหัตถกรรมของยุคนั้นอย่างชัดเจน

การค้นพบสุสานโบราณเช่นนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการศึกษาและเข้าใจวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของจีนโบราณ ไม่เพียงแต่เปิดเผยเรื่องราวในอดีต แต่ยังเป็นเครื่องยืนยันถึงความเจริญรุ่งเรืองและความสามารถในการสร้างสรรค์ของคนในยุคนั้นอีกด้วย

เนื้อหาโดย: Unseen News
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Unseen News's profile


โพสท์โดย: Unseen News
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: frozenstranger, Endymion, เป็ดปักกิ่ง, ลิลลี่ ไมโครนอส, vanmankrabi, โยนี กีใหญ่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เอ๊ะยังไง! ผู้ชายหรือผู้หญิงกันแน่..หน้าอย่างสวย แต่เสียงหล่อเข้าไปอีกนี่คือ "งูกิ่งไม้" แต่นี่เป็นเพียงฉายาเพราะชื่อจริงของมันคือ "งูกินทากหัวโหนก"วิกฤติการขาดแคลนทารกเกิดใหม่ของสิงคโปร์ รุนแรงสุดในรอบ 50 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประวัติของเฮอร์คิวลิส วีรบุรุษแห่งเทพนิยายกรีกประเทศที่อาหารกลางวันโรงเรียนที่ดีที่สุดเสือสมิง ตำนานเสือผีกินคนสุดสะพรึงที่คุณต้องรู้ไขปริศนาอายุโลก: เผยความลับ 'เซอร์คอน' หินเก่าแก่ 4.4 พันล้านปี
ตั้งกระทู้ใหม่