ฝนถล่มโอกินาว่า ดีเลย์กว่า100เที่ยวบิน
จังหวัดโอกินาวา ซึ่งเป็นจังหวัดหลักของเกาะโอกินาวา ในประเทศญี่ปุ่น ได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักและฟ้าผ่าเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน ทำให้เที่ยวบินหลายร้อยเที่ยวบินล่าช้าและบางเที่ยวบินต้องถูกยกเลิกที่สนามบินนาฮา ทางการญี่ปุ่นประกาศเตือนภัยดินถล่ม ในบางพื้นที่ของจังหวัดโอกินาวา
ฝนแรกของฤดูฝนที่เพิ่งเริ่มต้นในญี่ปุ่น ทำให้จังหวัดโอกินาวาในญี่ปุ่นได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักและฟ้าผ่าตั้งแต่วันที่ 14 ถึง 16 มิถุนายน และในวันที่ 14 มิถุนายนเนื่องจากสภาพอากาศเลวร้าย ส่งผลให้หลายเที่ยวบินไม่สามารถลงจอดที่สนามบินได้ตามกำหนด เครื่องบินหลายลำทำได้แค่รอบนแท็กซี่เวย์และไม่สามารถเข้าลานจอดได้ และเที่ยวบินที่กำลังจะออกก็ล่าช้าเช่นกัน เที่ยวบินกว่า 100 เที่ยวบินจึงล่าช้า และบางเที่ยวบินต้องถูกยกเลิกที่สนามบินนาฮา บริเวณล็อบบี้ภายในอาคารผู้โดยสารของสนามบินก็เต็มไปด้วยผู้คน นอกจากนี้ เนื่องจากฟ้าผ่าเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมื่อเวลาประมาณ 9.20 น. ของวันที่ 14 มิถุนายน เจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินจึงถูกขอให้อพยพออกไปเพื่อหลบภัย
เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. ของวันนั้น มีเที่ยวบินเกิดความล่าช้า 91 เที่ยวบิน (รวมถึงเที่ยวบินลงจอด 26 เที่ยวบิน และเที่ยวบินขาออก 65 เที่ยวบิน) และการยกเลิก 13 เที่ยวบิน (รวมถึงเที่ยวบินลงจอด 7 เที่ยวบิน และเที่ยวบินขาออก 6 เที่ยวบิน) เที่ยวบินล่าช้ามากกว่า 2 ชั่วโมง และโถงสนามบินก็เต็มไปด้วยผู้โดยสาร
5 เกาะอันดามันบรรยากาศสงบ เหมาะกับคนอยากพักทะเลแบบไม่แออัด
10 นามสกุลที่พบเห็นบ่อยในไทย มีทั้งแซ่จีนและนามสกุลไทย
10 นักร้องลูกทุ่งไทยที่มีค่าจ้างงานแสดงสูงที่สุด
4 รถแห่ที่มีค่าจ้างที่แพงที่สุด
สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 16/7/69
5 จุดดูดาวในไทย ท้องฟ้ามืด วิวเปิด เหมาะชมดาวยามค่ำคืน
10 ลางบอกเหตุก่อนถูกรางวัล จากประสบการณ์ที่ผู้โชคดีเคยเล่าไว้
10 เมกะโปรเจกต์อาคารในไทย ใช้งบสูงและก่อสร้างนานหลายปี
10 จังหวัดค่าเช่าบ้านถูกในไทย เริ่มต้นประมาณ 2,500 บาทต่อเดือน
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ 16/07/69 วันที่ท้องฟ้าครึ้มๆฝนพรำๆตั้งแต่เช้าเลยเน่อ
เจาะลึกสูตร "เลขสัมประสิทธิ์ส่วนต่าง" คัดกรองคู่เด่น 2 ตัวตรงล่างงวดนี้ 16/07/2569
10 แบรนด์รถยนต์ที่ค่าซ่อมแพงที่สุดในไทย เช็กก่อนซื้อรถหรู
แปรงฟันก่อนนอนแล้ว ทำไมตื่นเช้ายังต้องแปรงอีกครั้ง
ราคาตั๋วเข้าชมฟุตบอลโลกที่แพงที่สุด



