หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ล้อทรมาน"เครื่องมือโบราณที่ทารุณที่สุดในประวัติศาสตร์

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

เครื่องมือทรมาน "ล้อทรมาน" หรือ "Torture Wheel" เป็นอุปกรณ์ที่ถูกใช้ในสมัยโบราณเพื่อบังคับให้ผู้ต้องหาหรือผู้ถูกจับสารภาพหรือเปิดเผยข้อมูลที่ต้องการ ล้อทรมานนี้ถือเป็นหนึ่งในวิธีทรมานที่โหดร้ายและทารุณที่สุดในประวัติศาสตร์มนุษยชาติ  ล้อทรมานประกอบด้วยโครงสร้างที่มีล้อขนาดใหญ่ซึ่งติดตั้งเหล็กแหลมออกมาจากรอบล้อ เหล็กแหลมเหล่านี้ถูกออกแบบมาเพื่อทำให้เกิดบาดแผลและความเจ็บปวดแก่เหยื่อเมื่อหมุนล้อ นอกจากเหล็กแหลมที่ติดตั้งอยู่ตามล้อแล้ว ยังมีเหล็กแหลมอีกหนึ่งอันที่อยู่ด้านล่างของล้อ ซึ่งถูกใช้เพื่อฉีกทำลายร่างกายของเหยื่ออย่างช้า ๆ เมื่อเหยื่อถูกวางอยู่บนล้อและหมุนไปมา เหล็กแหลมเหล่านี้จะทิ่มแทงเข้าไปในร่างกายของเหยื่อ ทำให้เกิดบาดแผลและความเจ็บปวดอย่างมหาศาล 

การใช้งานล้อทรมานนี้ยังมีขั้นตอนเพิ่มเติมหากเหยื่อยังไม่ยอมสารภาพ ผู้ใช้จะลดระดับของล้อลง ทำให้เหล็กแหลมทิ่มแทงเข้าไปในร่างกายของเหยื่อในระดับที่ลึกขึ้น ซึ่งจะเพิ่มความเจ็บปวดและความเสียหายให้กับเหยื่ออย่างต่อเนื่อง  นอกจากการทรมานด้วยการหมุนล้อในแนวตั้งแล้ว ยังมีล้อทรมานในแนวนอนซึ่งเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการทรมาน เหยื่อจะถูกทุบตีอย่างโหดร้ายก่อนที่จะถูกนำไปวางบนล้อในแนวนอน จากนั้นจะถูกตากแดดตากลม และปล่อยให้ถูกนกกาจิกกินบาดแผล ดวงตา หรือปล่อยให้อดอาหารจนตาย  การทรมานด้วยล้อทรมานนี้แสดงให้เห็นถึงความโหดร้ายและความโกรธแค้นของผู้ใช้อุปกรณ์ดังกล่าวต่อผู้ต้องหา หรือผู้ที่ถูกสงสัยว่าเป็นศัตรูของรัฐหรือนักบวชในยุคนั้น 

    ล้อทรมานเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของความโหดร้ายและความไม่เป็นธรรมในสมัยโบราณ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการใช้อำนาจและความรุนแรงในการบังคับให้ผู้อื่นยอมรับในสิ่งที่ตนต้องการ โดยไม่คำนึงถึงความเป็นมนุษย์และศีลธรรม

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“นภาวิทยุ” วิทยุยี่ห้อนี้ในอดีตไม่มีใครไม่รู้จักพืชผักที่ห้ามกินขณะยังดิบ เพราะมีสารไซยาไนด์ที่มีพิษร้ายแรงมากJoya Williams สาวผู้ขโมยสูตร Coke ไปขายให้ Pepsi ในราคา 55 ล้าน"แพงทั้งแผ่นดิน" ไม่ใช่แค่ความรู้สึก แต่มันคือความจริง เสียงสะท้อนจากประชาชนพนักงานสายการบิน โยนกระเป๋าผู้โดยสารลงบันไดแบบไม่สนโลก สุดท้ายถูกไล่ออกดรอป แบร์: โคอาล่าลวงโลกเรื่องแหกตา"บัง" ของจริง หนุ่มแสบอินเดียแปะกาวพาสปอร์ตหวังปิดเมีย เที่ยวไทยลับๆ หลายรอบ!ชาวเน็ตสับยับ! ไม่ถูกใจการออกแบบ ชุดเดินพิธีเปิดโอลิปิก 2024 ของไทย ดูเชยเกินไปแอร์โฮสเตสเจองานหนัก..หลังเครื่องบินเทคออฟ จู่ๆ ประตูห้องน้ำก็หลุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"แพงทั้งแผ่นดิน" ไม่ใช่แค่ความรู้สึก แต่มันคือความจริง เสียงสะท้อนจากประชาชนงานเข้าพี่เต้ ป.ป.ช. ชี้มูลผิดจริยธรรม ลาสภาไปดู 4 Kingsคอมพิวเตอร์แบบดิจิทัลรุ่นแรกของโลก ที่ถูกสร้างขึ้นและใช้งานได้จริงพืชผักที่ห้ามกินขณะยังดิบ เพราะมีสารไซยาไนด์ที่มีพิษร้ายแรงมาก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
'ปลาหมอคางดำ' สัตว์รุกรานจากต่างถิ่น ที่คนไทยกำลังให้ความสนใจจอนฟอน หรือ พังพอน นักล่าตัวจิ๋วเผยวิธีของผู้เชี่ยวชาญ จับพิรุธภาษากายของคนโกหกคอมพิวเตอร์แบบดิจิทัลรุ่นแรกของโลก ที่ถูกสร้างขึ้นและใช้งานได้จริง
ตั้งกระทู้ใหม่